Hà Nội, ngày……. tháng…..năm 2016

THƯ NGỎ
Kính gửi các bậc Phụ huynh Học sinh !
Như các anh/chị đã biết, trong chương trình Tiếng Việt từ lớp 2 bậc Tiểu học đến hết năm lớp 6 chương trình Ngữ Văn THCS, Văn Miêu tả (Tả Con vật, Tả Cây cối, Tả Người, Tả Cảnh...) là thể loại Tập làm văn cơ bản nhất. Văn Miêu tả giúp học sinh phát triển ngôn ngữ, cách diễn đạt, qua đó bộc lộ khả năng quan sát và cảm nhận cuộc sống. Vì vậy, văn Miêu tả là nền tảng của mọi dạng Tập làm văn khác trong nhà trường (Kể chuyện, Cảm thụ, Nghị luận).
Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ gặp rất nhiều khó khăn khi viết Văn Miêu tả do thiếu vốn từ, không biết cách diễn đạt, thiếu ý tưởng để triển khai bài viết…(Tham khảo bài Những vướng mắc của trẻ khi viết văn Miêu tả trên website Home)
Hiểu được điều đó, Trung tâm phát triển ngôn ngữ - Công ty CP Giáo dục Phát triển Trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels đã tổ chức các Khóa học khơi dậy khả năng và cảm hứng viết cho các con ngay từ giai đoạn nền tảng:

KHÓA HỌC LUYỆN VIẾT VĂN MIÊU TẢ & PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ
DÀNH CHO HS LỚP 3,4,5,6.

(Khóa học độc đáo, duy nhất tại Việt Nam, đã được bảo hộ bản quyền
bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam)

Đặc điểm nổi bật của khóa học
- Có giáo trình chuẩn riêng, xây dựng theo các cấp độ phát triển của ngôn ngữ ( Từ - Câu - Đoạn văn - Bài văn).
- Dễ dàng thấy được hiệu quả trong thời gian ngắn (17 buổi học): HS được hình thành, phát triển vốn từ phong phú, cách diễn đạt linh hoạt, sáng tạo, phát triển khả năng liên tưởng, tưởng tượng... từ đó có thể tự mình viết được những bài văn nhiều ý tưởng, viết nhanh, sinh động, hấp dẫn.
- Tiêu chí đánh giá chất lượng học sinh rõ ràng.
- Có nhiều hoạt động sinh động khơi dậy cảm hứng học tập cho HS.
- Thầy cô giáo giỏi, lớp học chất lượng cao (chỉ có 20-25 học sinh, sử dụng máy chiếu 100% các tiết học). Hiện tại, các lớp viết văn Miêu tả đều do Th. S Ngữ văn Trần Thị Mai Phương trực tiếp giảng dạy.

NỘI DUNG KHÓA HỌC
- Giai đoạn 1 : Giai đoạn nền tảng (8 buổi đầu)
HS được trang bị những kĩ năng cơ bản để làm bài miêu tả sinh động, hấp dẫn. Giai đoạn này giúp HS tích luỹ được những kiến thức nền tảng của dạng văn miêu tả.
+ Học phát triển vốn từ chỉ màu sắc
+ Học cách nhân hoá
+ Học cách so sánh
+ Học một số kĩ năng cần thiết để làm văn miêu tả : cách quan sát, cách học tập nhà văn qua việc đọc sách…
+ Học cách viết câu văn miêu tả
- Giai đoạn 2 : Học tả một số chủ đề cụ thể (8 buổi sau)
+ Học tả Cây cối
+ Học tả con vật
+ Học tả người
- Ngoài ra, khoá học còn có 1 buổi HS được đi thực tế để học cách quan sát và cảm nhận cuộc sống.Mọi chi tiết xin liên hệ:
- Trung tâm (04.8585.2525); Cô Thu (0936.738.986)
- Địa chỉ: Trung tâm Phát triển ngôn ngữ - Công ty CP Giáo dục Phát triển Trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels (Số 6 ngõ 115 Nguyên Khang, Cầu Giấy, Hà Nội).

Tham khảo:
- Để biết thêm thông tin về Trung tâm và Khóa học, bạn có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: Home hoặc https://www.facebook.com/nobels.next
- Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo cách Hướng dẫn con học viết văn Miêu tả tại địa chỉ website http://www.youtube.com/watch?v=X7AbDtAe_DI.
+ Cố vấn chương trình: Th.S Ngữ Văn Trần Thị Mai Phươngcô giáo Lê Thị Thu Ngân (Trung tâm Phát triển Ngôn ngữ, công ty CP GD Phát triển Trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels).
+ Chương trình được thực hiện bởi chuyên mục “ Làm bạn cùng con” trên kênh VTV2 – Ban Khoa giáo, Đài Truyền Hình Việt Nam.