Cổ là bộ phận thứ 1 của cơ thể phản ảnh sự lão hóa và các nếp nhăn, làn da kém săn chắc và vết rạn. do đó, trường hợp phái đẹp chăm chút cơ thể và mặt của mình thì không thể quên chăm nom cổ. May mắn là phần cổ cũng phản ứng siêu thuận lợi cùng với cách trị liệu bằng tinh dầu thiên nhiên.


Các loại tinh dầu hài hòa để chăm sóc cổ: tinh dầu Hoa hồng; Sả hồng; Phong lữ; Đơn sâm; Chanh; Vỏ cam; Sả chanh; Tiêu đen; Húng quế; Hương lau.


Các loại dầu dẫn phù hợp để chăm nom cổ: dầu dẫn Jojoba; Hoa anh thảo; Bơ; Mầm ngũ cốc.
Vùng cổ rất nhạy cảm và đề nghị được chăm nom đặc trưng như vùng mặt. Một cách chăm sóc vô cùng dễ dàng là cho 2 giọt tinh dầu (chọn từ các loại đề cập trên) vào 3/4 muỗng cà phê kem rửa mặt; bôi lên vùng cổ, để vài phút rồi lau sạch bằng khăn.


Công thức hỗn tạp tinh dầu đặc biệt chăm nom cổ:

10 giọt tinh dầu hoa lài, 7 giọt tinh dầu đơn sâm, 10 giọt tinh dầu chanh, 20 giọt tinh dầu cà rốt >> pha với nhau và chia làm 3 lần sử dụng.
Mỗi lần sử dụng với 1 muỗng cà phê hạnh nhân hoặc 1/2 muỗng cà phê dầu jojoba.
Sau lúc mát-xa cổ và ngực, lau lại với hỗn tạp nước rửa sau: 1 muỗng ăn canh nước khoáng, 2 giọt tinh dầu chanh.

Công thức hỗn hợp tinh dầu chăm nom cổ vào ban đêm:

3 giọt tinh dầu vỏ cam, 5 giọt tinh dầu chanh, 14 giọt tinh dầu sả hồng >> trộn với: 3 muỗng cà phê dầu dẫn jojoba, 2 muỗng dầu dẫn mầm ngũ cốc, 2 muỗng dầu dẫn bơ >> lắc đều và Mát-xa cổ vào mỗi tối.
lúc đề nghị chăm nom đặc biệt, có khả năng pha 10 giọt hỗn chất tinh dầu trên cùng với 1 muỗng cà phê dầu dẫn anh thảo. Mát -xa cổ và để vậy trong 10 phút rồi lau bớt phần thừa.


Theo vinahandsome