Với những ai yêu thích đồng hồchính hãng, đặc biệt dòng đồng hồ cao cấp đến từ Nhật, chắc chắn sẽ phải rất ấn tượng với những chiếc đồng hồ eco-drive sang trọng. Trải qua 98 năm (1918 – 2016) đến nay hình thành và phát triển, Citizen đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để tăng khả năng cạnh tranh trong cuộc chạy đua công nghệ mà trong số đó có công nghệ ECO-DRIVE đang là điểm nhấn trong làng đồng hồ thế giới. Vậy công nghệ của Citizen có gì đặc biệt khiến hàng triệu người mê mẩn đến vậy?


Hướng tới cuộc cách mạng xanh, Citizen đã kết hợp giữa tính mỹ thuật, kỹ thuật và tinh thần bảo vệ môi trường. Khi cả thế giới đang hướng tới môi trường xanh cũng như các phương pháp tiết kiệm năng lượng thì từ năm 1995, Citizen đã đi đầu khi đưa ra những mẫu Eco-Drive với đặc tính sử dụng năng lượng xanh - mục tiêu hướng tới của hãng đồng hồ danh tiếng từ Nhật Bản. Với những sản phẩm Citizen Eco-Drive, năng lượng được nhận từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào phát ra, từ ánh sáng mặt Trời hay ánh sáng tự nhiên, nhân tạo. Dưới sự chuyển hóa năng lượng Mặt Trời và thông qua một thiết bị sạc pin, ánh sáng được đổi thành năng lượng chuyển vào pin giúp đồng hồ hoạt động.


Từ khi ra đời, công nghệ Eco-drive vẫn được coi là đột phá kỹ thuật lớn nhất và hiệu quả nhất dành với đồng hồ hướng tới thân thiện với môi trường. Công nghệ Eco-drive do Citizen sử dụng vào các mẫu đồng hồ cao cấp của mình nhằm vào vấn đề về môi trường mà thế giới đang phải đối mặt. Đồng hồ sử dụng công nghệ Eco-Drive hoàn toàn tự động nạp năng lượng, người sử dụng chỉ cần để đồng hồ tiếp nhận các nguồn ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt Trời, đồng hồ sẽ lấy và chuyển đổi nguồn ánh sáng thành năng lượng. Khi được sạc đầy pin, ngay bất cứ khi nào chiếc đồng hồ eco-drive có thể chạy liên tục từ 6 tháng đến 1 năm với tùy dòng sản phẩm. Không cần thay pin, không cần chạy cót, không cần lắc tay, eco-drive là chiếc đồng hồ không mảy may khiến bạn ưu phiền.


Citizen luôn có niềm tin mạnh mẽ vào công nghệ do chính hãng nghiên cứu và phát triển. Công ty vẫn tiếp tục cải tiến, phát triển, nghiên cứu, thêm nhiều dòng sản phẩm mới với những công nghệ ưu việt, chất lượng tôt, thân thiện với môi trường cũng như chính tên thương hiệu của mình “CITIZEN”.