Để có những sản phẩm tủ bàn ghế, giường… đẹp và tinh xảo, người thợ mộc lành nghề đã quen thuộc với tiếng máy cưa, tiếng máy bào, tiếng búa cùng với những khối gỗ mộc mạc, sần sùi. Đây cũng là một nghề nặng nhọc, vất vả và nguy cơ xảy ra tai nạn lao động không nhỏ. Sau đây, BHTD sẽ giới thiệu 1 combo đồ bảo hộ hoàn hảo dành riêng cho người thợ mộc.KÍNH BẢO HỘLúc cưa xẻ gỗ hay chạm khắc sẽ tạo ra rất nhiều mạt gỗ và chúng có thể bay vào mắt bất cứ lúc nào. Vì vậy, sử dụng kính bảo hộ là biện pháp cần thiết mà mọi người thợ mộc đều cần. Một chiếc Kính bảo hộ Everest EV105 đơn giản có giá khoảng 30k thôi đã có thể làm tốt nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt quý giá. Cao cấp hơn, bạn có thể chọn Kính bảo hộ Everest EV904 với thiết kế thời trang, tròng kính có thể thay thế được và đệm sống mũi làm bằng silicon tạo cảm giác thoải mái, có giá khoảng 170k.
KHẨU TRANGLàm ở môi trường nhiều bụi li ti, người thợ mộc cũng thường xuyên mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Để tránh nguy cơ này rất đơn giản bằng việc mang khẩu trang. Chúng ta nên chọn những loại khẩu trang có khả năng lọc bụi hiệu quả như Khẩu trang 3M 9001A (lọc bụi đến 80% nếu đeo khít mũi) có giá khoảng 15k/chiếc.CHỤP TAI CHỐNG ỒNĐiếc nghề nghiệp là căn bệnh thầm lặng rất nhiều người thợ mộc lành nghề mắc phải. Do mải mê với công việc, do thói quen chịu đựng tiếng ồn chát chúa từ máy cưa, máy mài, búa đập mà thính lực của người thợ giảm dần, thậm chí là mất hoàn toàn. Vì vậy, hãy trang bị cho mình một chiếc nút bịt tay hay chụp tai chống ồn càng sớm càng tốt nhé.
Nút bịt tai chống ồn có ưu điểm về giá thành rẻ (khoảng 15k), có thể sử dụng để ngủ ngon hơn nhưng bất tiện là phải thay thường xuyên. Trong khi đó, chụp tai chống ồn có giá cao hơn (khoảng 420k) nhưng bền hơn và sử dụng được trong nhiều năm liền.GĂNG TAY CHỐNG CẮTBên cạnh các vết chai sần do chế tác khối gỗ, bàn tay người thợ mộc còn rất dễ bị đứt, bị dăm gỗ cứa vào trong lúc cưa bào hay di chuyển gỗ. Do đó, một đôi găng tay chống cắt sẽ phát huy tối đa tác dụng ngăn ngừa những tình huống có thể xảy ra như vừa nêu.GIÀY BẢO HỘTrong quá trình làm việc, người thợ mộc cũng có thể gặp các tai nạn về chân như bị gỗ và vật nặng rơi trúng, đạp phải vật nhọn trên sàn nhà. Do vậy, trang bị một đôi giày bảo hộ cũng là việc cần làm. Do không phải di chuyển nhiều nên những đôi giày bảo hộ cơ bản như Bestrun/Bestrun2hay Jumper đã có thể làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chân và chi phí lại không quá cao (khoảng 400-600k/đôi).Hy vọng với những chia sẻ trên, các anh, các bác thợ mộc sẽ tìm mua cho mình những thiết bị bảo hộ lao động phù hợp nhất với ngành nghề.
-BHTD-