Tủ lạnh cũ của nhật đang là loại hàng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Có lẽ cách đây nhiều năm thì hàng nhật nội địa chưa được nhiều người biết đến và am hiểu về mặt hàng này. Với xu hướng công nghệ và các thương hiệu đã dần được khẳng định người Việt Nam này càng ưa chuộng các sản phẩm xuất xứ từ Nhật bản bởi tính bền và tiết kiệm năng lượng.




Trên các diễn đàn có rất nhiều cuộc trao đổi thảo luận sôi nổi về việc : “Có nên mua tủ lạnh cũ của Nhật không??”


Điện lạnh Nhât Minh xin được trích nguyên văn như sau: “Mình muốn mua tu lanh cu hàng Nhật mà băn khoăn ko biết chất lượng ra sao, qc thì ngon lắm, chạy êm, tk điện, ko đóng tuyết,….mẹ nào đã dùng hàng cũ kiểu này cho ý kiến với, vì mua về ghét nhất dùng ậm ọe, vứt thì tiếc, vì nó có rẻ đâu, sửa thì chắc sẽ tốn tiền quá tội.”


Ở chủ đề đó đã có rất nhiều ý kiến trái chiều bình luận khác nhau, dù đúng dù sai đó cũng là những ý kiến tham khảo của người tiêu dùng. Có người mua tủ lạnh cũ Nhật nội địa rồi cảm thấy rất ưng ý, và giới thiệu cho nhiều người. Bên cạnh đó cũng có người chê ỏng chê eo này nọ đừng mua, vừa đắt lại không ra gì.


Thật sự mọi người vẫn chưa hiểu hết về nguồn gốc xuất xứ hàng Nhật nội địa : Thế nào là hàng nội địa Nhật? Có thể nói hàng Nhật từ xưa đến nay đã đã khẳng định thương hiệu bền và tiết kiệm như thế nào?


Điều quan trọng nhất khi mua tủ lạnh cũ là địa chỉ mua tủ lạnh cũ uy tín. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở mua bán các loại tủ lạnh của các hãng khác nhau như : National, Hitachi, Toshiba, Sanyo, Sharp, Panasonic. Tuy nhiên với mức cạnh tranh khốc liệt hiện nay thì bạn nên lựa chọn nơi uy tín mua bán điện lạnh giá tốt như Điện lạnh Nhật Minh để chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp. Xem thêm : mua điều hòa cũ ở Hà Nội

Khi bạn lựa chọn mua tủ lạnh bạn nên kiểm tra kỹ càng về độ sơn , nước sơn, lớp vỏ các ngăn kéo bên trong tủ chứ chưa nên quan tâm vội đến bề ngoài của tủ. Đặc biệt khi cắm điện hai bên hông của tủ phải nóng, thì bên trong tủ mới lạnh được, do hệ thống sấy tản nhiệt được tỏa ra hai bên hông tủ. Xem thêm : mua may giat cu o ha noi


Bất kỳ tủ lạnh hàng nội địa Nhật Bản nào cũng sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện. Trong đó bộ điều khiển Inverter sẽ tự động điều chỉnh tốc độ máy nén để duy trì tốc độ sử dụng, giúp tiết kiệm từ 60 – 80% điện năng tiêu thụ. Vậy nên trung bình khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 200 nghìn tiền điện trên 1 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều gia đình mua tủ lạnh inverter nhưng không tiết kiệm điện bao nhiêu vì không được huớng dẫn đúng cách sử dụng. Do đó, khi mua tủ lạnh cũ bạn hãy hỏi thật kỹ chủ cửa hàng để được hướng dẫn cụ thể.