Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra.
Bệnh lậu lây qua đường tình dụcvà được lan rộng thông qua việc tiếp xúc với âm đạo, dương vật, hậu môn hay miệng bị nhiễm trùng. Việc chạm vào các cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng, ví dụ như âm đạo hay dương vật và sau đó sờ vào mắt có thể gây nhiễm trùng mắt. Bệnh không lây lan qua bắt tay hay sử dụng chung bàn cầu.
Bệnh lậu cũng có thể bị lây từ người mẹ mang thai qua đứa controng quá trình sinh nở thông qua sự lây truyền từ âm đạo. Ở trẻ em, nhiễm trùng do bệnh lậu có thể gây mù lòa, nhiễm trùng khớp hay nhiếm trùng máu nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.
Hầu hết phụ nữ bị bệnh lậu đều không có triệu chứng. Khi một phụ nữ có những triệu chứng thì chúng thường xuất hiện trong vòng 10 ngày sau khi bị nhiễm STD. Phụ nữ có thể có những triệu chứng như: Đau hay nóng rát khi đi tiểu, chất tiết của âm đạo có màu vàng hay đôi khi có máu, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, xuất huyết nặng theo từng đợt, đau khi quan hệ.
Bất cứ triệu chứng nào của bộ phận sinh dục như chất tiết, cảm giác nóng rát khi tiểu tiện hay đau khi quan hệ đều là dấu hiệu để ngưng quan hệ tình dục và nên đi khám bác sĩ ngay. Phụ nữ bị bệnh lậu có nguy cơ phát triển những biến chứng trầm trọng hơn từ sự nhiễm trùng, cho dù là có hay không có các triệu chứng.
Nam giới và nữ giới bị nhiễm trùng hậu môn có thể có những triệu chứng bao gồm:tiết dịch, sự đau đớn, chảy máu hay ngứa hậu môn và các cử động ruột rất đau. Những nhiễm trùng ở hầu có thể gây viêm họng nhưng thường là không có triệu chứng gì. Với một nhiễm trùng ở mắt thì những triệu chứng có thể gồm mắt đỏ, ngứa hay tiết dịch từ mắt.
Ba căn bệnh trên đều thuộc bệnh xã hội cà có khả năng lây truyền qua đường tinh dục, những cản bệnh này đều rất nguy hiểm nhưng sẽ chữa khỏi được nếu điều trị kịp thời và đúng cách. Điều cần chú ý là cần điều trị cả hai người (vợ, chồng hoặc bạn tình) càng sớm càng tốt. Trong cả quá trình điều trị nên ngừng giao hợp hoặc sử dụng bao cao su mỗi lần giao hợp. Đặc biệt chú ý một số loại thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
ĐỊA CHỈ KHÁM CHỮA BỆNH XÃ HỘI ( LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC ) TỐT NHẤT - PHÒNG KHÁM NAM HỌC VICTORY
Địa chỉ liên hệ: Số 15 Thái Thịnh 2 ( Phố Yên Lãng mới - Đối diện trường tiểu học Thái Thịnh - Bệnh viên

Nội Tiết TW ) - Đống Đa - Hà Nội.


Tổng đài tư vấn 24/24 : 1900 6683

Website: namkhoahiemmuon.vn Email: phongkhamnamhoc@gmail.com