Chè Nõn Tôm Thái Nguyên là gì?

Chè Nõn Tôm Thái Nguyên là loại chè được hái và sản xuất theo tiêu chuẩn chè 1 tôm, 1 lá.
Chè có cánh rất nhỏ và săn và cong cong, các cánh chè khi sao lên thường móc vào với nhau. Đặc biệt hương chè chỉ cần bóp nhẹ đưa lên mũi ngửi là hương thơm tỏa ra ngào ngạt, khi nhai chè có hương thơm đậm như mùi cốm nếp, vị chát nhẹ và vị ngọt hậu ngay khi nhai và đọng lại trong cuống họng lâu. Khi pha nước chè có màu vàng sánh mật ong, hương thơm đậm đà, lôi cuốn. Chè Nõn Tôm có thể nói đi vào lòng người sâu sắc nhất kể cả những khách hàng khó tính.
Đặc điểm của dòng chè Nõn Tôm Thái Nguyên

Chè được trồng và chăm sóc trên những mảnh đất màu mỡ, thổ nhưỡng tốt, chăm sóc cẩn thận và cây chè phát tốt và năng xuất cao.
Khi hái chè thường vào lúc buổi sáng khi những nõn chè non còn đang ngậm những hạt sương ngọt ngào tinh khiết bên trong
Khi sao chè, người sao cũng phải nhẹ nhàng vò chè rồi sao chè, lấy hương sao cho những cánh chè non ngọt ngào vẫn còn giữ được sự tinh khiết và không bị gãy hay dập nát trong quá trình sao
Chè Nõn Tôm Thái Nguyên được lựa chọn và sao rất công phu và tỉ mỉ, cộng thêm sản lượng chè đảm bảo tất cả các yếu tố để làm chè nõn hạn chế, chính vì thế sản lượng trên thị trường thường là ít và hiếm.
Chè Nõn Tôm Thái Nguyên hiện nay đa phần đều được trổng và sản xuất cũng như sao tại vùng đất thuộc xã Tân Cương - Thành Phố Thái Nguyên, nơi là thổ nhưỡng ở đây rất tốt để cho cây chè phát triển và chất lượng ngon tuyệt đối mà không nơi nào có.
Hiện nay các vùng miền khác thuộc tỉnh Thái Nguyên cũng có dòng chè nõn này và kể đến như Xã La Bằng - Huyện Đại Từ cũng là nơi cho ra những sản phẩm chè đặc sản ngon đậm đà không kém gì Tân Cương. Tuy nhiên chè được trồng và chế biến tại Tân Cương vẫn là ngon nhất.

Chè Nõn Tôm Thái Nguyên
Cách nhận biết chè Nõn Tôm Thái Nguyên

Chè có cánh nhỏ, săn chắc và các cánh hay móc, dính vào nhau
Khi cầm chè lên bóp nhẹ, đưa lên mũi thấy hương thơm đậm đà và lan tỏa với cảm giác lôi cuốn ngay
Khi nhai cánh chè vị chát vừa phải, vị cốm nếp đặc trưng và vị ngọt hậu nhanh ngay sau khi nhai
Khi pha nước, màu nước có màu sánh vàng mật ong, hương thơm ngào ngạt, lôi cuốn
Mua chè Nõn Tôm Thái Nguyên ở đâu Hà Nội?

Đợn vị Chè Thái Nguyên Cô Cúc là đơn vị cung cấp rất nhiều các dòng chè đặc sản như chè La Bằng Đại Từ như: Chè Keo Am Tích, chè Long Vân, chè búp đặc sản, chè tấm, chè cám Thái Nguyên. ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đặc sản chè của Thái Nguyên trong đó có dòng chè Nõn Tôm Thái Nguyên của đất Tân Cương.
Vì là người của làng nghề truyền thống, chính vì thế sản phẩm khi chúng tôi lấy từ các sản phẩm chè của làng nghề truyền thống khác thì giá thành của chúng tôi lấy cũng thấp hơn nhiều so với các thương lái chè.
Hiện nay với dòng sản phẩm chè Nõn Tôm Thái Nguyên này, chúng tôi đang bán với mức giá 400,000/1kg. So với rất nhiều đơn vị, giá thành của chúng tôi cũng đã giảm hơn rất nhiều và càng tiết kiệm so với dòng sản phẩm đóng hộp biếu hay quà tặng.
Hiện nay trên thị trường với dòng sản phẩm chè Nõn Tôm Thái Nguyên này nếu đóng gói hút chân không và cho vào hộp tre nguyên đốt hay hộp sắt có trang trí công phu thì giá trên thị trường là 160/1 hộp chè biếu 1 lạng/
Vì số lượng không nhiều, nên khi khách hàng có nhu cầu lấy nhiều, xin hãy liên hệ trước với chúng tôi.


Mọi chi tiết xin liên hệ
Đặng Tuấn Hà
Địa chỉ: Số 52 ngõ 66 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội ( Gần trường ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải)
Điện Thoại: 090.62.64.029 & 0971.378.349
Đỗ Thị Huệ
Địa chỉ: Số 14, Ngõ 62 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 01643.496.309
Email: checocuc@gmail.com
Website: checocuc.com