Cách nấu cháo cho bé ăn dặm trong giai đoạn 6 đến 7 tháng tuổi đòi hỏi sự khéo léo và chăm chút từng tý một. Bởi lúc này bé mới bắt đầu làm quen với loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ, sữa công thức. Do đó cần đảm bảo cháo nhuyễn, mịn, nấu loãng với lượng cháo từ ít đến nhiều vừa giúp bé dễ nuốt vừa dễ tiêu hoá.
Cách nấu cháo cho bé ăn dặm trong giai đoạn 6 đến 7 tháng tuổi đòi hỏi sự khéo léo và chăm chút từng tý một. Bởi lúc này bé mới bắt đầu làm quen với loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ, sữa công thức

Bí quyết nấu cháo cho bé ăn dặm

  • Trong giai đoạn này khi nấu cháo mẹ không cần phải cho bất cứ gia vị nào bởi thận của bé còn yếu. Tốt nhất bạn hãy sử dụng rau củ cùng thịt đem ninh để lấy nước, tạo độ ngon ngọt tự nhiên khi nấu cháo. Từ đó giúp bé cảm thấy ngon miệng và dễ ăn hơn.
  • Tuỳ từng khả năng và nhu cầu thích ứng mà mẹ có thể xay thịt cá, các loại rau còn sống rồi nấu cho bé. Tuy nhiên có những bé đòi hỏi các nguyên liệu này cần được làm chín mới đem xay thì bé mới ăn

- Tuỳ từng khả năng và nhu cầu thích ứng mà mẹ có thể xay thịt cá, các loại rau còn sống rồi nấu cho bé
  • Nếu sử dụng trứng để nấu cháo thì các mẹ chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé. Khuấy tan lòng đỏ với rau đã được nghiền rồi mới cho vào nồi cháo đang sôi.
  • Cách nấu cháo cho bé ăn dặm nhiều dưỡng chất là nên sử dụng nước sôi vừa giúp cháo chín nhanh vừa không bị mất quá nhiều dinh dưỡng trong quá trình nấu.
  • Thường xuyên thay đổi các thành phần nguyên liệu cho món cháo để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, giúp bé phát triển khỏe mạnh và đảm bảo bé ăn ngon miệng và không bị ngán.

Những lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Để món cháo ăn dặm cho bé đầy đủ dưỡng chất cùng độ thơm ngon thì các mẹ cần đảm bảo mỗi bát cháo đều đủ 4 nhóm thực phẩm chính là chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Theo đó chất đạm đến từ các loại thịt, tôm, cua, cá,...Rau, củ quả cung cấp vitamin và khoáng chất. Tinh bột có trong gạo, khoai tây, bí đỏ, cà rốt,...Chất béo có trong dầu thực vật và tốt nhất các mẹ nên sử dụng dầu gấc, dầu vừng để nấu cháo cho bé.Để kích thích nhu cầu ăn uống của bé, các mẹ có thể trang trí, trình bày bát cháo với màu sắc bắt mắt từ rau củ quả. Hoặc có thể vẽ các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu...chắc chắn bé sẽ rất tò mò khám phá và ăn ngon miệng hơn.
Để kích thích nhu cầu ăn uống của bé, các mẹ có thể trang trí, trình bày bát cháo với màu sắc bắt mắt từ rau củ quả. Hoặc có thể vẽ các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu...chắc chắn bé sẽ rất tò mò khám phá và ăn ngon miệng hơn
Chia nhỏ khẩu phần ăn cho bé và nên thực hiện xen kẽ 5 bữa trong ngày bao gồm bú mẹ và ăn cháo. Cách này vừa giúp bé làm quen với loại thức ăn mới vừa dễ tiêu hoá.Với cách nấu cháo cho bé ăn dặm giai đoạn từ 6 đến 7 tháng tuổi trên đây hi vọng sẽ giúp các mẹ dễ dàng làm quen khi cho trẻ ăn dặm, tránh tình trạng lười ăn, quấy khóc khi ăn ở con.