Mời các bạn cùng học cách nấu vịt nấu chao ở Cần Thơ để có thể tự làm cho cả gia đình cùng thưởng thức món ăn này ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa. Đây là món ăn ngon đặc trưng của người dân miền Tây sông nước mà ai cũng phải nhớ mãi cái hương vị độc đáo này.Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt cỏ hoặc vịt xiêm, hoặc ngan: từ 1.5 kg đến 2kg
  • 1 quả dừa lấy nước
  • Rau muống, rau cải xanh, hành lá
  • Tỏi, hành tím và gừng được băm nhuyễn
  • 500 gram khoai môn
  • 1 thìa cà phê sa tế
  • 500 gram bún tươi
  • Tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt và chao (3 cục)

Cách nấu vịt nấu chao ở Cần Thơ

Để có món vịt nấu chao ngon đòi hỏi bạn phải biết cách chọn vịt: vịt phải nhiều thịt và không quá nhiều mỡ, tốt nhất là nên nấu vịt xiêm. Bạn cũng có thể mua vịt đã được làm sạch ở chợ hoặc ở siêu thị về sơ chế lại. Để thịt vịt không bị hôi, bạn lấy gừng rửa sạch, sau đó cho thêm một chút rượu gạo và ướp trong khoảng từ 20 đến 30 phút thì rửa lại, để cho ráo nước. Sau đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Để có món vịt nấu chao ngon đòi hỏi bạn phải biết cách chọn vịt: vịt phải nhiều thịt và không quá nhiều mỡ, tốt nhất là nên nấu vịt xiêm
Theo Tiệm giặt ủi Cần Thơ Ba Cô TiênTiếp tục cho phần vịt đó vào một chiếc âu lớn và cho một nửa số hành tím chuẩn bị, gừng và sa tế, chao vào ướp cùng trong khoảng 30 phút. Công đoạn này giúp cho các gia vị được ngấm đều vào thịt vịt, cho thịt mềm và đậm đà hơn.Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa rồi thái thành từng miếng, sau đó bạn chiên sơ. Làm như vậy khi cho vào nấu cùng vịt thì khoai không bị nhừ và nát. (Lưu ý khi chọn khoai môn nên chọn khoai môn hương, nó có màu tím nhẹ).Phần tỏi và hành còn lại phi thơm, cho vịt đã được ướp rồi vào xào. Khi thấy thịt săn lại thì đổ nước dừa vào, đung tiếp với ngọn lửa nhỏ. Khi bạn thấy vịt đã chín thì cho khoai môn vào rồi tiếp tục ninh cho tới khi thấy vịt chín hẳn. Lúc này bạn đổ tiếp phần khoai môn còn lại vào, nêm gia vị vào cho vừa miệng. Vậy là bạn đã chế biến xong món vịt nấu chao ngon tuyệt mà ai cũng mê rồi đó.Những lưu ý khi làm món vịt nấu chao

Vì chao đã mặn sẵn rồi nên khi nấu bạn cần lưu ý để nêm gia vị vừa ăn, tránh để tình trạng bị mặn quá nhé, khi đó món ăn sẽ mất đi vị ngon đó.Đây là món ăn đặc trưng của người Cần Thơ, có sự trung hòa của âm (thịt vịt có tính lạnh) và dương (gừng, rượu, tiêu) nên tốt cho sức khỏe.
Đây là món ăn đặc trưng của người Cần Thơ, có sự trung hòa của âm (thịt vịt có tính lạnh) và dương (gừng, rượu, tiêu) nên tốt cho sức khỏe.
Nếu không thích mùi của rượu thì bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng cách dùng chanh với muối hoặc dùng giấm cũng được.Một số loại khoai môn làm ngứa tay nên khi sơ chế bạn cần cẩn thận nhé, có thể đeo gang tay vào.Vậy là bạn đã biết cách nấu vịt nấu chao ở Cần Thơ để chiêu đãi cả nhà rồi phải không. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người đó. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon miệng và vui vẻ!>>Nguồn:Cách làm vịt nấu chao ngon đúng điệu miền Tây - GIẶT SẤY CẦN THƠ NHANH - GIAO NHẬN MIỄN PHÍ