Bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ tọa lạc trên đường Cái Sơn – Hàng Bàng, thuộc quận Cái Răng, Cần Thơ. Đây là một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng đậm chất miền Tây được nhiều khách du lịch tìm đến. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá quán bánh xèo nức tiếng miền Tây này.Khác với bánh xèo miền trung nhỏ và giòn rụm, bánh xèo miền Tây có kích thước to hơn, được chế biến cầu kỳ với nhân đầy đủ tôm, thịt, đậu xanh, giá. Ở Cần Thơ có nhiều quán bánh xèo khác nhau nhưng để tìm một địa điểm ngon và chất lượng nhất thì nên ghé qua bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ. Vì sao?
Khác với bánh xèo miền trung nhỏ và giòn rụm, bánh xèo miền Tây có kích thước to hơn, được chế biến cầu kỳ với nhân đầy đủ tôm, thịt, đậu xanh, giá
Điểm cộng đầu tiên khi bước vào quán bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ chính là bạn thấy ngay dãy bếp được bố trí ngay trước ở mặt tiền quán để du khách được chứng kiến trực tiếp cách chế biến bánh như thế nào? Ở đây, bánh xèo Bảy Tới còn sử dụng bếp than củi để đổ bánh so với cách đổ bánh bằng bếp gas phổ biến như hiện nay. Đổ bánh xèo bằng than củi sẽ khiến bánh có độ giòn, mỏng và chín đều, giữ dược màu vàng ươm đặc trưng.
Ở đây, bánh xèo Bảy Tới còn sử dụng bếp than củi để đổ bánh so với cách đổ bánh bằng bếp gas phổ biến như hiện nay. Đổ bánh xèo bằng than củi sẽ khiến bánh có độ giòn, mỏng và chín đều, giữ dược màu vàng ươm đặc trưng.
Theo Tiệm giặt ủi Cần Thơ Ba Cô TiênBánh xèo Bảy Tới Cần Thơ thu hút du khách thập phương bằng ngay chính hương vị độc đáo trong từng chiếc bánh. Bánh xèo củ hũ dừa chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của quán. Củ hũ dừa là phần trên của cây dừa, có vị béo giòn vừa phải. Củ hủ dừa sau khi được ngâm và làm sạch, sẽ cắt sợi rồi trộn cùng tôm, thịt heo và giá. Nên khi thưởng thức bánh xèo ở quán Bảy Tới, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt, tôm, vị béo ngậy của củ hũ dừa và vị bùi bùi của đậu xanh bên trong cùng với lớp bột gạo của vỏ bánh.
Bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ thu hút du khách thập phương bằng ngay chính hương vị độc đáo trong từng chiếc bánh. Bánh xèo củ hũ dừa chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của quán
Tuy nhiên, yếu tố quyết định tạo nên thương hiệu bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ nổi tiếng chính là nước chấm được pha chua ngọt, gồm ớt, đường, chanh và vài tép tỏi băm nhuyễn, đậm đà, the the vị cay. Ăn bánh xèo kèm với rau sống các loại, cuốn chung với cải xanh hoặc xà lách, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tổng thể của món ăn đặc trưng miền sông nước. Giá mỗi chiếc bánh xèo tại đây là 20.000 đồng – 25.000 đồng/ cái. Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mua về khách sạn dùng nếu đến quan trong những thời điểm đông khách.Cách đi đến bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ: bạn đi thẳng hướng đến cầu Cái Răng. Khi gần đến chợ An Bình rẽ phải sẽ gặp ngã tư Nguyễn Văn Cừ và Cái Sơn – Hàng Bàng. Quán nằm trên đường này. Chúc bạn sẽ ngon miệng với quán bánh xèo nổi tiếng nhất Cần Thơ!>>Nguồn:Bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ - Vừa ngon vừa rẻ, ăn 1 lần là nhớ!