Bạn có cảm thấy mình là một "tay lái lụa", nắm vững các kỹ thuật điều khiển xe. Bạn hãy cùng thử kiểm tra xem câu trả lời của những tài xế Taxi Đà Nẵng – Hội An vượt hàng trăm nghìn km mà chưa từng xảy ra tai nạn có đúng không.?
1- Để lái được xe thì yếu tố nào là quan trọng nhất.?
Có 2 yếu tố chính là:
- Kiến thức về kỹ thuật phải giỏi.
- Đánh giá tình huống và khả năng phán đoán trong mọi trường hợp khi đi trên đường.
Như vậy để trở thành 1 tài xế giỏi thì phải cần có cả 2 yếu tố trên và áp dụng linh hoạt khi di chuyển trên đường.?

2- Tinh thần hay thể lực là điều quan trọng với tài xế.?
Hai yếu tố này không thể nào tách rời nhau. Phản xạ nhanh nhạy, chính xác của tài xế không chỉ phụ thuộc vào mỗi cơ bắp , mà nó còn phụ thuộc vào sự nhận thức của tài xế.

3- Khoảng cách phải giữ giữa các xe là bao nhiêu.?
Rất đơn giản, hãy tính theo thời gian – nghĩa là, nếu xe của bạn chạy qua xe khác trước 2 giây thì đồng nghĩa khoảng cách đó là chưa đủ an toàn.

4- Vị trí để tay trên vô-lăng như thế nào được coi là đúng?
Theo các chuyên gia hướng dẫn về dạy lái xe thi hãy coi vô-lăng như mặt chiếc đồng hồ và vị trí để tay đúng nhất là tay phải để ở số 2, tay trái đặt ở số 9. Thế nhưng thực tế thì vị trí số 3 và 10 được ưa thích hơn cả do vị trí để này đảm bảo độ cơ động cao hơn và tay đỡ mỏi hơn - điều này giúp ích rất nhiều khi lái xe đường dài.

5- Trạng thái như thế nào cho biết người lái đã “sẵn sàng” cho những chuyến đi đường dài nhiều giờ đồng hồ?
Để đảm bảo sự tập trung minh mẫn và phản xạ nhanh nhạy cho người lái chính là sự sẵn sàng của toàn bộ cơ thể, cụ thể ở đây là tư thế ngồi đúng cách. Khi lái xe bạn không nên ngồi với tư thế quá “co cụm” và phải luôn để cả cơ thể “lắng nghe” chiếc xe của mình. Khi vào vòng cua quá gấp các cơ hông sẽ cảm nhận đầu tiên, tiếp đó mới đến tay cảm nhận “sự bất thường”. Chính vì thế người lái xe luôn phải ngồi trong tư thế thoải mái nhất, nhưng không có nghĩa là quá “thư giãn” để mất đi cảm nhận từ xe.

6- Vận tốc tối đa ghi trên biển báo có phải là luôn luôn đúng?
Không. Giới hạn vận tốc ghi trên biển báo luôn được xác định đối ở các điều kiện tối ưu, thưc tế với điều kiện giao thông đông đúc, đường xấu thì tất nhiên cần di chuyển chậm lại, nhưng cũng không nên đi quá chậm để tránh gây cản trở cho các phương tiện khác. Hợp lý nhất là nên đi với cùng tốc độ như các phương tiện khác.

7- Làm gì trong trường hợp xe phía trước thu hẹp khoảng cách an toàn.?
Trong thực tế, bạn chạy sau chiếc xe nào đó với một khoảng cách an toàn, thế nhưng tài xế xe trước “cố tình” rút ngắn khoảng cách đó: bạn giảm tốc độ xe trước cũng giảm tốc độ. Khi đó bạn phải luôn nhớ rằng không bao giờ được để “cảm xúc” lấn át “lý trí”; hoặc ra tín hiệu xin vượt, mà bình tĩnh giữ khoảng cách an toàn.
Bạn cần phải ghi nhớ 3 nguyên tắc này để trở thành 1 tài xế giỏi:
- Đường giao thông không phải là đường đua, không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng. Hãy lịch sự và giúp đỡ các tài xế khác trong mọi trường hợp vì không loại trừ khả năng cũng có lúc bạn cũng cần đến sự giúp đỡ của họ.
- Luôn ra tín hiệu trước cho các tài xế khác về ý định của mình như chuẩn bị vượt, rẽ hay dừng đỗ…
- Nguyên tắc quan trọng nhất là luôn luôn biết mình đang làm gì. Hãy ghi nhớ lái xe là công việc không hề dễ dàng và lái người xe giỏi phải là người lái xe an toàn.

Taxi sân bay giá rẻ Đà Nẵng kính chúc mọi người luôn luôn lái xe an toàn.