Chè là cây công nghiệp dài ngày có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, là cây trồng xuất hiện từ lâu đời, được trồng khá phổ biến trên thế giới
. Việt Nam là một nước có điều kiện tự nhiên thích hợp cho cây chè phát triển. Tuy nhiên, thực trạng trồng và chế biến chè Việt Nam cho thấy đa phần là năng suất lao động thấp, diện tích manh mún nhỏ lẻ, năng suất thu hoạch thấp khiến thu nhập của người trồng chè chưa đảm bảo cuộc sống và khó có cơ hội tái đầu tư. Trước thực trạng đó, có một chàng trai trẻ, chỉ mới 21 tuổi đã xây dựng một mô hình sản xuất và chế biến chè hiệu quả khiến nhiều người nể phục, thu tới 600 triệu đồng/năm.




Đồi chè sạch từ trên cao
Không sinh ra trên vùng đất có thế mạnh và truyền thống trồng chè, nhưng Trương Xuân Vàng đã không ngừng nỗ lực, học hỏi để thành công và trở thành 'Vua chè' tại Bắc Giang. Sau 5 năm khởi nghiệp, anh đã có trong tay hơn 2 ha đồi chè sạch, có hệ thống tưới tiêu, thu hái và sản xuất hiện đại. Với các sản phẩm chè đa dạng, mỗi năm cơ sở Lộc Vàng đem lại doanh thu trên 600 triệu cho chàng trai 21 tuổi.


Gặp gỡ chàng trai chuyên sản xuất chè sạch
Mỗi năm có 8 vụ chè, vụ hè và vụ đông kéo dài từ 2 - 3 tháng. Mỗi vụ cho thu hoạch từ 2 - 2,5 tấn chè'.
Với năng suất cao, mỗi năm cơ sở của anh chế biến được từ 16 - 20 tấn chè tươi, từ đó cho ra thị trường trên 3,2 tấn chè khô. Để chế biến được sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn, Vàng đã đầu tư một nhà xưởng chế biến với công nghệ bán tự động, với công suất trên 40kg chè khô/ngày.
Không chỉ có công nghệ chế biến đạt tiêu chuẩn, công đoạn sản xuất cũng được Vàng hết sức chú trọng. Anh đặt ra nguyên tắc '6 không' trong việc ươm trồng chè: Một, không phân bón hóa học. Hai, không phun thuốc hóa học. Ba, không thuốc kích thích sinh trưởng. Bốn: không phun thuốc trừ cỏ. Năm: không ươm trồng giống biến đổi gen. Sáu: không cho gia súc, gia cầm vào vườn.


Thương hiệu chè sạch của chàng trai 21 tuổi
Vàng nói: 'Đây là 6 nguyên tắc mình tự đặt ra, dù sản xuất '6 không' khó khăn hơn, nhưng chè sạch là một niềm tự hào. Cái tên Lộc Vàng của cơ sở không chỉ có ý nghĩa đem lộc đến cho mình, mà nó còn là mong muốn đem lộc vàng thực sự, chứ không phải độc hại đến cho người uống'.
Không chỉ đem lại thu nhập cao cho bản thân, cơ sở của Vàng còn đem lại công việc ổn định cho 8 lao động cố định với mức lương từ 3,5 - 5 triệu/tháng. Và công việc cho từ 30 - 40 lao động thời vụ trên địa bàn.
Tìm hiểu thêm: Quy trình sản xuất chè SẠCH

Mọi chi tiết xin liên hệ
Đặng Tuấn Hà
Địa chỉ: Số 52 ngõ 66 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội ( Gần trường ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải)
Điện Thoại: 090.62.64.029 & 0971.378.349
Đỗ Thị Huệ
Địa chỉ: Số 14, Ngõ 62 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 01643.496.309
Email: checocuc@gmail.com
Website: checocuc.com