THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - Thiết kế logo là một trong những lĩnh vực khá quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Nắm bắt những xu hướng thiết kế mới nhất, Hoàng Anh xin giới thiệu 7 xu hướng thiết kế logo hứa hẹn sẽ thống lĩnh thị trường năm 2016.


1. Typography và Script


Dự đoán trong năm 2016, xu hướng này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà sẽ ngày càng phát triển.


2. Màu sắc


Các logo màu đơn sắc sẽ nhường chỗ cho những giải pháp bắt mắt hơn. Dự đoán trong năm 2016, chúng ta sẽ chứng kiến sự phổ biến của xu hướng logo màu kép (chỉ sử dụng tối đa 2 màu).


3. Low Polygon (hay Low Poly)


Trước đây, Polygon design (sử dụng các hình đa giác) thường được sử dụng trong thiết kế background. Đến năm 2016, xu hướng này được mở rộng hơn sang lĩnh vực thiết kế logo hay các biểu tượng hình ảnh đồ họa


4. Không gian âm (Negative Space)


Không gian âm chính là khoảng không gian bao quanh và đối tượng thiết kế nằm ở giữa, các khoảng trống được sử dụng có chủ định và mang ý nghĩa. Sử dụng negative space một cách khéo léo sẽ giúp thiết kế trông đơn giản và tinh tế hơn. Negative Space là xu hướng tuy không mới nhưng sẽ không hạ nhiệt trong năm 2016


5.Kỹ thuật chồng lấn (Overlapping)


Đây cũng là một xu hướng thuộc chủ nghĩa tối giản được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều đột phá trong năm 2016. Sử dụng kỹ thuật sắp xếp 2 mảng hình chồng lấn lên nhau, có thể áp dụng thêm hiệu ứng shading tạo bóng đổ, giúp đem đến một thiết kế logo có chiều sâu hơn.


6. Thư pháp (Calligraphy) và nghệ thuật chữ vẽ tay (Hand Lettering)


Typography là nghệ thuật sắp đặt và ghép chữ trong in ấn, còn Hand Lettering là nghệ thuật trình bày bằng tay. Ngày càng có nhiều người tìm đến hand-lettering bởi các thiết kế này không những đẹp mà còn mang dấu ấn cá nhân rất cao.


7. Phong cách cổ điển (Vintage)


Cũng giống như phong cách Typography và Hand lettering, xu hướng thiết kế logo vintage thường phổ biến với các ngành nghề như khách sạn hoặc âm nhạc.


Hoàng Anh - Đồng hành phát triển thương hiệu


Văn phòng: T12A.02 - Tòa nhà Ha Long Center - Số 162 Lê Thánh Tông - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh


Điện thoại: 0333.611.793 / Fax: 0333.816.539 / Hotline: 0984.820.889


Email: hoanganhdt.halong@gmail.com


Web: Hoàng Anh Hạ Long - Đồng Hành Phát Triển Thương Hiệu