Đó là câu hỏi mà Babigo nhận được rất nhiều khi tiếp xúc với cha mẹ và người thân của bé. Sự thực thì xe thăng bằng là loại xe còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Do đó, bố mẹ có thể băn khoăn về công dụng của nó so với xe đạp bình thường là điều rất dễ hiểu.
Dưới đây là những tác dụng chính của xe thăng bằng.
1. Tăng thêm chuyển động cơ thể của bé:
Việc loại bỏ hai chiếc bàn đạp quen thuộc là nguyên nhân khiến bé phải vận động các cơ nhiều hơn. Thay vì đạp xe để giữ thăng bằng hay có sự giúp đỡ từ các bánh phụ thì giờ đây, bé phải tự điều chỉnh xe và cơ thể để giữ được thăng bằng và giúp xe chuyển động.
2. Mang lại cho bé tự do:
Đa phần trẻ em đều thích sự tự do và điều khiển được một chiếc xe bằng chính đôi chân của mình. Khi tập xe thăng bằng, bé phải tự vận động và không nhận sự trợ giúp của bố mẹ. Chính điều này sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái và thích thú.
3. Phong cách và thật ngầu:
Đi xe có bàn đạp dường như đã quá quen thuộc nhưng xe mà không có bàn đạp thì thật đặc biệt và năng động. Xe thăng bằng không chỉ mang đến cho bé sự khác lạ mà còn tạo cho bé những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích.
4. Nhanh chóng và an toàn:
Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi bé nhanh chóng giữ được thăng bằng và sẽ lái xe như một ''tay đua tài ba'' tí hon. Và mẹ sẽ chẳng phải lo lắng nhiều về vấn đề an toàn của bé khi đi xe nữa vì giờ đây bé có thể tự làm chủ tốc độ của chiếc xe đáng yêu này.
-------------------------------------------------------------
Babigo - Theo bước chân con
Hotline: 0904 31 44 25
Địa chỉ: Xưởng mộc Gara Creative