Em có nhu cầu thanh lý một số đồ mỹ phẩm (còn khoảng 80-90%) do dùng không hợp. Vì em đã dùng một chút rồi nên em sẽ đưa chút review luôn để chị/mẹ nào thấy hợp có thể "hốt" giùm em luôn ạ. Mỹ phẩm của em nếu là đồ Hàn thì là đồ xách tay (em mua ở Hanhstore hoặc 360kpopshop), nếu là đồ Nhật thì là đồ người nhà em xách tay về, phần lớn các đồ này em còn giữ cả bao bì nên các chị/mẹ yên tâm ạ. Dưới đây là danh mục đồ em cần thanh lý:

1. BB Cream Precious Mineral Bright Fit (Etude House) - Màu W13 - Tình trạng: 90% - giá 340.000 (new) còn 280.000
BB Cream này em mới mua và dùng được 2 lần. BB Cream này có độ che phủ tốt (medium) và mỏng, nhẹ; đánh lên thì da nhìn bóng đẹp; kiềm dầu tương đối, có mùi thơm nhưng sẽ mất đi sau khi đánh vài phút. Da em dầu, ngăm đen và rất nhiều khuyết điểm (sẹo mụn, mụn, đốm đỏ) nhưng lúc dùng về cơ bản là che phủ được 80% khuyết điểm đấy ạ. Lúc mua vì đang vội nên em phóng vù vào lấy rồi về nên nhớ nhầm tông màu, da em phải dùng sẫm hơn 1 tông là w24 mới đúng. Chị/mẹ nào da sáng, da thường hoặc hỗn hợp, ít khuyết điểm và không bị dị ứng mùi thì dùng sẽ ổn lắm ạ.

2. Face it Oil cut Pore Foundation (The Face shop) - Màu NB23 - Tình trạng: 90% - Giá 260.000 (new) còn 200.000
Em foundation này dành cho da dầu, tông màu phù hợp với em nên sẽ hơi tối. Độ kiềm dầu tương đối thôi ạ (dù là được SX cho da dầu), đánh lên cũng mỏng nhẹ, nhưng đúng kiểu hàn xẻng là nhìn sẽ bóng mịn. Độ che phủ ở mức trung bình. Có mùi thơm (hơi hắc kiểu thảo dược) nhưng cũng sẽ hết sau khi đánh vài phút. Em phải chia tay em này vì em mới bị mụn (do nội tiết ạ) trở lại và hiện mặt có quá nhiều vết thâm, em ý ko thể che phủ hết được mà em là chúa lười dùng concealer (thật ra là cũng khó tìm thấy concealer phù hợp). Em này sẽ hợp với chị/mẹ nào da ngăm 1 chút, da hỗn hợp hoặc dầu nhẹ, ít khuyết điểm và không dị ứng mùi.

3. Salmon Darkcircle Concealer (Skinfood) - Màu No.01 - Tình trạng: 90% - Giá 160.000 (new) còn 120.000
Em ít dùng concealer dù da khá là nhiều khuyết điểm, em cũng không dùng concealer cho quầng thâm mắt bao giờ. Đợt vừa rồi do da có quá nhiều vết mà foundation/bb cream không thể che hết được nên em mới bon chen em này. Lúc mua thì bạn bán hàng tư vấn nhiệt tình là che được sẹo thâm nhưng thực ra là không phải thế đâu ạ. Concealer này chỉ phù hợp để che quầng thâm mắt thôi ạ. Nó có dạng cream nhưng lúc đánh lên nó giữ dạng ẩm ẩm khá là lâu (hay là do em ko tán mỏng ra nên thế nhỉ ), thế nên là cần phải có phấn phủ lên mới ổn. Em mới dùng vài lần và dùng cọ để lấy nên các chị yên tâm là ko mất vệ sinh đâu ạ, dù là em nó dạng hũ

4. Brightening UV Liquid Foundation (Kanebo - dòng White Freshel) - Màu OC-D1 - Tình trạng: 75% - Giá: khoảng 320.000 (new) còn 220.000
Nhiều chị sẽ thấy cái foundation này hơi lạ không thấy Kanebo việt nam mình bán vì nó là dòng sản phẩm nội địa ạ. Cái này cậu em xách từ Nhật về cho nên các chị cứ yên tâm là ko nhái hay giả gì đâu ạ. Các chị có thể tham khảo ở link này (em nhờ mua mỹ phẩm Nhật cũng toàn gửi link như thế này mà )
http://www.kanebo-cosmetics.jp/fresh...ke/item09.html
Em foundation này có cái rất hay là ban đầu có dạng lỏng, nhưng đánh lên chỉ vài giây sau là em ý chuyển về dạng lì như đánh phấn nén. Màu hợp với da em nên sẽ hơi tối. Đánh lên thì phấn chuyển về dạng lì và không có hiệu ứng bóng sáng kiểu hàn xẻng (theo như em biết thì ở Nhật họ không chuộng kiểu trong trong bóng bóng tự nhiên như mấy bạn Hàn quốc đâu ạ). Độ che phủ trung bình, nhưng vì phấn dạng lỏng khá nhẹ mặt nên có thể đánh thêm 1 lớp nữa để tăng che phủ. Có mùi thơm nhẹ thôi và sẽ mất đi ngay sau khi đánh. Em phải chia tay em nó vì độ che phủ của em này vẫn chưa thấm vào đâu so với em và em vừa nhờ mua được 1 em khác của kanebo che phủ tốt hơn rồi. Em nó sẽ hợp với chị/mẹ nào da ngăm, tone vàng (các chị cẩn trọng vì phấn bọn Nhật này có lên tone vàng châu á mình chứ ko trắng hồng như hàn quốc đâu ạ), thích nhanh gọn ko thích dùng phấn phủ (vì em nó chuyển qua dạng lì luôn rồi), thích mỹ phẩm làm trắng (cái này thì em ko chắc hiệu quả 100% nhưng đây là dòng làm trắng của Kanebo).

5. Fullmake Washable base (Shiseido) - Tình trạng 90% - Giá: Khoảng 220.000(new) còn 150.000
Em này là base của Shiseido, và cũng là dòng mỹ phẩm tầm trung nội địa. Em nhờ mua vì thấy trên web của shiseido quảng cáo là em base này làm da mịn giúp ăn phấn hơn, giữ lớp nền cả ngày và chỉ cần rửa mặt vào buổi tối bằng nước ấm thôi mà ko cần dầu tẩy trang chuyên dụng (lớp trang điểm sẽ theo em base này trôi đi luôn) và đây là sản phẩm đột quá chỉ mới có ở Shiseido Nhưng đúng là chỉ có ở quảng cáo thôi Em base này đúng là có làm da mịn, ăn phấn nền hơn nhưng ko thể giữ lớp trang điểm 24h đâu ạ (có thể sẽ giữ được lâu với những người ngồi điều hòa, với em thì chỉ được tầm 4-5h). Nhưng khi tẩy trang đúng là dễ hơn thật (em dùng nhưng cứ thấy ko yên tâm nên vẫn chơi thêm 1 lần nước tẩy trang nữa ). Điểm trừ to to của em này là nó có mùi hơi kì, dù là nó bay đi luôn sau khi đánh nhưng em ko ưa lắm. Em nó sẽ phù hợp với chị/mẹ nào cần lớp lót cho ăn phấn và thích tẩy trang nhanh, gọn, nhẹ. Link web chính hãng của em ý đây ạ:
http://www.shiseido.co.jp/onlineshop/fwb/


Chị/mẹ nào có nhu cầu thì có thể liên lạc với em (em tên Linh) theo số 0983118718 nhé. Em chưa biết chèn ảnh vào bài nên ko share ảnh cho các chị xem được, các chị thông cảm cho em nhé. Có lưu ý nhỏ nhỏ nữa là em ko có phương tiện di chuyển để ship được cho các chị/mẹ đâu ạ, nên chị/mẹ nào có nhu cầu thì chịu khó vù qua chỗ em vậy ạ nhà em ở khu Kim Mã Thượng, dễ tìm thôi