Trẻ sơ sinh có được dùng mật ong hay không?

Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng mật ong cho trẻ sơ sinh dù đó là mật ong dùng cho trẻ em. Vì ở độ tuổi đó, cơ thể bé chưa thể tiếp nhận được các dưỡng chất từ mật ong. Vì khi trẻ sơ sinh ăn phải mật ong thì gặp các bào tử vi khuẩn Clostridium botulinum có trong mật ( do quá trình đi lấy mật ong lấy phải hoa bị nhiễm khuẩn botulinum), bào tử sẽ phát triển và có khả năng gây độc tố. điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Bé 1 tuổi sử dụng mật ong dành cho bé như thế nào?

Bé trên 1 tuổi mẹ mới có thể sử dụng mật ong. Nhưng chỉ được sử dụng 1 lượng ít mât ong dành cho trẻ em khi sử dụng cho bé. Sử dụng mật ong cho bé có thể giúp bé trị các bệnh thông thường bé hay gặp phải.
Đối với bé 3 tuổi trở lên, hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn. Ở giai đoạn này bé có thể dùng mật ong dành cho bé, với 1 lượng nhiều hơn so với bé 1 tuổi.
Nhưng vẫn lưu ý là tốt nhất là pha mật ong với nước nóng 40 độ C. Hoặc là pha với nước ấm. Vì khi pha loãng mật với nước ấm như vậy bé sẽ dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn là để bé uống trực tiếp.
Bổ sung mật ong thiên nhiên cho bé sẽ giúp cung cấp năng lượng cho bé. Tăng cường sức đề kháng cho bé nhờ nhờ tính kháng khuẩn cao có chứa trong mật ong. Bổ sung mật ong kết hợp với gừng, quất, .. sẽ giúp bé trị ho, đờm hiệu quả.
Việc bổ sung mật ong sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bé nhưng mẹ phải biết được cách sử dụng sao cho đúng cách với bé.
Hy vọng với các thông tin trên, mẹ hãy dùng mật ong cho bé đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.