Ốc-đặc sản số 1 Sài Gòn Dù ở quận nào; con phố nào; hay mặt phố lớn dù hẻm sâu hun hút , không khó khăn để thực khách tìm cho mình một quán ốc lai rai nhấm nháp từ chiều đến tối đêm. 


Chắc có lẽ rằng không nơi đâu quán ốc , và các món ốc lại có thể đa dạng và tuyệt vời như ở miền đấtSài Gòn. Bất cứ bạn là ai , thì khi đến các quán ốc , cũng sẽ đều có thể tìm cho mình được món phù hợp. Từ ốc móng tay; óc hương; ốc nhung; sò long; sò huyết; sò điệp; hàu… cho đến những loại lừng danh là hiếm như đồ hiếm” như ốc giấm , ốc vú nàng , ốc ngựa… đều xuất hiện trong menu của các quán với nhiều cách chế biến. Sau đây là một số món ngon về ốc mà bạn nên thử qua. 


Ốc len xào dừa-ngon đến chút cuối cùng 


Một trong những món ốc mà nhất quyết bạn phải thử khi ghé Sài Gòn chính là ốc len xào dừa. Ốc len này mình nhỏ , dángdài dài , thịt chắc dai và ngọt lừ , hòa cùng đó là vị dừa beo béo tạo nên sự kết hợp hài hòa ăn rơ , đúng đậm chất Nam Bộ.Ăn ốc len không chỉ thích vì cái vị ngon , mà còn nhờ một cái thú mút ốc do thân ốc nhỏ , bạn chẳng thể dùng tăm cậy thịt ra mà phải hút thật là mạnh. Ốc len dọn ra còn đang nóng hôi hổi , ngọt thơm mùi dừa ngát , thái thêm chút rau răm ăn kèm luôn là món ăn quyến rũ của Sài Gòn , đặc biệt là những ngày mưa ngâm ngẩm mát trời.Chem chép nướng-món ngon thơm ngạt ngào 


Chem chép nghe tên khá là lại đây là loại hến biển mai to , có lớp thịt nhiều , đặc biệt là thịt chem chép rất ngọt nên không phải cần công phu gia vị đã có thể tạo ra một món ăn vặt mang phong vị thơm ngon , đậm đà. Có rất nhiều cách chế biến chem chép , nhưng ngon nhất vẫn là món nướng với mỡ hành hoặc với phô mai để giữ nguyên vị tươi ngon thơm ngọt đặc thù của thịt. Chem chép nướng mỡ hành tuy giản dị nhưng hấp dẫn vô cùng đấy nhé với phần thịt căng tròn được phủ bởi lớp mỡ hành óng ánh , cộng thêm vào với chút bùi bùi của lạc rang hơi cháy và vị chua ngọt rất nhẹ từ nước chấm kèm theo , đem đến chuyến đi chơi xa khó quên về mùi vị khó quên cho người thưởng thức 


Sò huyết 

Khi tới các quán ốc Sài Gòn , nguyên liệu xuất hiện nhiều nhất trong menu có lẽ là sò huyết. Sò huyết ỗ ngon ngọt nhờ phần nước đỏ thẫm quyến rũ ẩn trong thịt , lại nhiều chất bổ dưỡng nên rất được ưa thích để tang biến thành nhiều món khác nhau như xào , nướng , nấu cháo , ...Với những người không quen vị ngọt hơi nồng của thịt sò , món sò huyết xào me hay rang muối ớt là tuyển trạch cực kì nhờ vị chua của me , cay nồng của ớt làm dịu đi độ nồng của thịt nhưng vẫn kết hợp rất hài hòa mà không lấn át độ ngọt vốn có của sò huyết. 

Nếu muốn thử cám giác du lịch bụi và tự khám phá , bạn có xác xuất chọn một

khách sạn Hồ Chí Minh ở những con phố nhỏ để khám phá hết những điều thích nơi đây.
Bông