Quan điểm về việc phản hồi giá trong các topic thanh lý

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 9
  • 641 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Em gặp phải 1 chuyện rắc rối đầu tiên từ khi thanh lý đồ. Mong các mẹ cho em xin 1 lời khuyên.
  Em đọc topic của 1 mẹ bán mấy cái váy made in VN 55k/c. Em nhận xét là em chỉ mua 40k/c và giá cửa hàng là 55k nên mẹ nó giảm giá cho các mẹ ủng hộ. Mẹ ấy nói ko giảm giá, ai mua thì mua ko thì nhờ em mua hộ. Em đồng ý ngay. Mẹ ấy nt riêng cho em thế này, em sẽ post lần lượt. Xin các mẹ góp ý cho em xem có nên post bài ko? Chứ nếu k nhận xét thì sẽ có mẹ bị mua đắt vì ko biết mặt bằng giá thì trường do ko có thời gian lượn lờ mua sắm thường xuyên.
  Trưa ăn về em sẽ post để các mẹ đọc và góp ý.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Công chúa Nấm; 20/05/2008 vào lúc 03:21 PM.
  iframe: approve:
  • 641 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Tin nhắn đầu tiên sau khi em post bài nói là mua 40k và nói mẹ ấy giảm giá để các mẹ cùng ủng hộ:
  Ban lam minh xau ho qua, co the ban mua duoc o dau do re, ban co the gop y rieng voi minh, dang nay ban post len forum nhu vay, neu ban o vi tri minh khong biet ban cam giac the nao. Minh co nhieu gi de kinh doanh dau, chi co 8 cai thoi, kiem them mot ti tien mua qua 1/6 cho con, vay ma ban lam nhu vay.
  Mình trả lời:
  sory mẹ nó. Nếu mẹ nó nói thế thì mình sẽ xóa đi ngay. Chắc mẹ nó mới vào diễn đàn nên ko biết. Cũng có những mẹ kinh doanh kiếm lời trên này, ko khéo là bị tẩy chay ngay. Mình ko biết bạn lời bao nhiêu 1 chiếc (mình nghĩ chắc chỉ 5-10k thôi) nhưng trên này là 1 xã hội thu nhỏ. Mọi người có quyền đưa ra ý kiến mà. Nhưng mình phải nói thật lòng là cái đó mình mua 40k thôi. Mình sẽ xóa bào ngay nếu có thể.
  Tiếp theo:
  Có những điều đã chót nỏi ra rồi thì không rút lậi đươc nữa. Mình còn mặt mũi nào dám lên đó mà bán nữa hả bạn, mình cũng có lòng tự trọng chư'. Gần 200 con người đã đọc và hiểu, thông cảm hay ko thi họ cũng đã có ấn tượng ko mấy hay lắm về mình rồi. Mình biết bạn muốn tốt cho mọi người, nhưng ở trường hợp này mình không ba'n được hàng, còn bạn nào định mua thì cũng băn khoăn ko biết mua rẻ như bạn ở đâu, còn nếu ủng hộ cho mình thì lại có cảm giác bị đắt. Cuối cùng ko ai mua được và không ai bán được. Vô tình bạn lấy mất đi miếng bánh của con mình.
  Bây giờ vẫn còn mấy cái váy đó, từ khi rùm beng ở đây, có ai gọi lấy đâu, rao bán chỗ khác không được nữa thì mình sẽ chọn đem đi từ thiện cho các bé 1/6 vậy

  Mình đã thấy rất buồn cười vì mẹ ấy nói mình lấy miếng bánh của con mẹ ấy:
  Giá như ngay từ đầu mẹ nó đã rao bán giá thấp hơn 1 chút thôi thì tớ đã ko lắm chuyện vào nhận xét. Mẹ nó cũng là thành viên nên nếu muốn bán thì lập cái nick khác mà bán và nhất là phải bán với giá thấp hơn nhưng vẫn có lời thì miếng bánh của con bạn vẫn còn, tuy nhiên nó chỉ nhỏ đi 1 chút vì chia cho các em bé khác. còn nếu mẹ nó ko bán nữa mà đem ủng hộ thì tớ rất hoan nghênh. Tớ bán mấy cái quần, gọi là bán hộ nhưng cũng được lãi 1 chút, tuy nhiên từ hồi bán đến giờ tiền lãi cũng chả bằng 1/2 tiền tớ ủng hộ cho bé 15 tháng bị u máu vừa rồi đâu. DD là ko phải là nơi kinh doanh mẹ nó ạ. Chỉ giao lưu cho vui thôi. Bên lamchame thì có kinh doanh đấy. Thân
  Mình lại nhận được tin thế này:
  minh thay lạ là bao nhiêu nguoi kinh doanh ro rang ma ko thay ban len tieng, bạn ra tay voi nguoi chi "kinh doanh" co 1 cai vay cỏn con mà chính bạn cũng biết co' lời cũng chẳng đáng là bao. Còn mình, nếu giao lưu thì mình vào nhiều mục khác, chứ không phải vào mục thanh lý để giao lưu. Thanh lý cũng phải vửa lòng đôi bên, người mua, người bán. Bạn càng không có quyền định giá mình nên bán thấp hơn hay gì khác, đó là quyền thanh lý của mình. Bạn cũng có quyền "lắm chuyện", nhưng theo mình trước khi làm điều gì nên đặt mình vào vị trí người ta và xem thật sự có nên làm ko, để rồi đỡ phải post lên rồi lại làm cái điều vô nghĩa là xóa đi, mình cũng chẳng cần thiết, thà bạn cứ để nguyên cho tất cả cùng đọc và hiểu luôn
  Nếu bạn có hảo tâm thì làm gì ko cần người khác phải biết đến đâu, chỉ cần tâm mình thanh thản là đủ rồi. Mình rất giận và không định nói chuyện với bạn thân tình như vậy đâu, nhưng nghí lại để bạn nếu lần sau có định làm điều tương tự thì nên nghĩ nhiều hơn.
  Xin phep được end câu chuyện ko mấy vui vẻ ở đây nhé, mình cũng chẳng muốn nói qua lại làm gì.

  Giờ mình muốn hỏi các mẹ, với vai trò người đi mua hàng và cả người bán hàng: Mình làm thế là đúng hay sai? Nếu thấy giá cả hàng thanh lý bằng hoặc đắt hơn cửa hàng thì có nên nhận xét cho mọi người biết k? hay cứ làm ngơ? Mặc dù thuận mua vừa bán nhưng theo quan điểm cá nhân mình đi mua thì mình thường chỉ mặc cả 1 chút cho thỏa mãn cái sự mặc cả khi mua đồ chứ ko biết giá 1 số thứ ngoài cửa hàng là bao nhiêu nên nếu mà có mẹ nào biết thì mình chỉ muốn mẹ ấy post giá cho cả nhà tham khảo.


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 641 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Hic hic... em đặt đề tài nghe có vẻ kêu để gây sự chú ý thôi chứ chuyện thì cũng chả to tát gì. Chỉ là tham khảo ý kiến mọi người xem mọi người có quan điểm riêng thế nào về chuyện post bài phản hồi hay nhận xét trong mục thanh lý thôi. Có thể từ cái topic này sẽ chấm dứt luôn việc nhận xét giá cả của người khác đưa ra hoặc là sẽ cổ vũ cho việc đưa ra giá mới cho sản phẩm của người bán. ý kiến của các mẹ thế nào? Cho em xin vài lời nhận xét để rút kinh nghiệm?

  iframe: approve:
  • 71 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Không biết bạn đã hỏi ý kiến của mẹ nào đó mà bạn góp ý chưa về việc post lại PM lên public thế này. Nếu chưa được sự đồng ý mà đã post lại, theo mình không ổn đâu.

  Giả sử bạn đã hỏi ý kiến mẹ đó rồi, thì đọc trả lời của mẹ kia, mình thấy cũng hợp tình hợp lý. Trừ phi bạn thấy giá cả quá đắt, ví dụ đến gấp đôi gấp ba, hoặc chênh lệch cũng nhiều, không mình cũng ủng hộ việc bạn PM riêng cho mẹ kia góp ý. Như vậy cả 2 bên sẽ cùng vui vẻ hơn. Còn nếu như mẹ kia vẫn khăng khăng giữ giá như vậy, lúc đó tùy bạn quyết định việc có post vào topic của bạn kia, tùy vào mức độ việc tăng giá có quá đáng quá hay không.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 1,732 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Mình hiểu "thanh lý" thì giá phải rẻ hơn giá bán bên ngoài, có thế mới gọi là thanh lý, còn khi "thanh lý" mả giá bán cao hơn giá mua thì ...mua đi bán lại, cũng có trường hợp ban đầu mua bị đắt bán lại vẫn đắt hơn giá trị thực

  Và 2 bạn, chuyện đó nhỏ xíu à, không có to tát gì đâu, bỏ qua hết đi nhé

  Chiến dịch bắt Trâu - 1. Đi bác sĩ, 2. Hứng trứng, 3...., 4. Thử que, 5. :Laughing: :Laughing: :Laughing:

  Chiến dịch săn Cọp - 1. Canh trứng, 2. Hứng trứng, 3. Thử que, 4. 2v, 5. Mẹ con về đích an toàn:Kiss::Kiss::Kiss:

  Bắt được hoàng tử Cọp rồi:Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::Ki ss::Kiss::Kiss:
  iframe: approve:
  • 641 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me em oc Xem bài viết
  Thế nhưng bạn có chắc là góp ý người ta nghe theo ko ? Có thể người ta sẽ nói với bạn là "bây giờ tớ mới biết giá có thể rẻ hơn nhưng tớ đã bán rồi, ko lẽ gọi người mua lại để trả lại tiền à", nhưng có thể thực tế người bán thì vẫn chưa bán, như vậy bạn làm sao kiểm tra được. Vả lại, ko phải ai vào đây cũng thanh lý một cách minh bạch đâu, bạn cứ đọc nhiều vào sẽ biết, nếu người nào vô tình mua đắt nên thanh lý với giá đắt mà nhận được phản hồi như vậy người ta cũng vui vẻ hạ giá chứ ko cay cú. Mà người mua hàng như bọn mình cũng chẳng lấy đó làm đánh giá cả.
  Bài đầu tiên tớ nói là tớ chỉ mua 40k thôi, giá cửa hàng mới là 55k,mẹ nó hạ giá cho cả nahf ủng hộ. Rồi mẹ ấy khăng khăng nói ko giảm giá, ai mua thì mua ko mua thì nhờ tớ mua hộ. Tớ nói là tớ ko so sánh với giá tớ mua, chỉ cần đưa ra giá cửa hàng thì bạn ấy bán cũng ko rẻ hơn sao gọi là thanh lý. Rồi mới đến mấy cái tin nhắn riêng. Mà tớ xóa ngay bài khi mẹ ấy nt đấy chứ. Rất hữu nghị đấy chứ có bảo thủ đâu mà mẹ ấy còn nt trách móc.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 3,698 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Ở bên mình chuyện mua bán qua lại từ người chủ (owner) k phải qua cửa hàng khá là phổ biến. có cả mấy website hơi bị nổi tiếng về chuyện này (vd craigslist.org).

  Tóm tắt lại quy tắc bất thành văn của mua bán là:
  1. Anh đồng ý mua và người ta đồng ý bán, nhất là nếu như anh nhận hàng xong là xong. Sau đó có phát hiện mua hớ hay gì đó thì tại anh thôi.
  Lý do là vì giá hàng hóa có thể lên xuống tùy thời điểm, có thể người bán cho anh cũng mua đắt nên họ bán theo cái giá mà họ mua vào. Mà tóm gọn ai mà biết là họ mua bao nhiêu, nếu họ ko trung thực. Do vậy hãy tìm hiểu trước khi viết/báo cho người ta là mình đồng ý mua.

  2. Trước khi mua nên tìm hiểu giá cả, search cho kỹ. Có thể mặc cả là tôi thấy ở chỗ này chỗ kia giá là như vậy. Còn người ta có bán cho anh ko là chuyện của người ta. Người lịch sự thì viết lại, có khi ko thấy hồi âm tức là ko đồng ý, vậy thôi.

  3. Nếu ko có ai mặc cả, người nào liên lạc trước người đó được tới xem trước. Nếu như người đó ko lấy hàng thì mới đến lượt người tiếp theo. cái này có người họ rất là tử tế, kể cả mình liên lạc trước mà ko đến lấy hàng được trước, nhưng họ cũng ko cho người liên lạc sau mình (mà đến lấy hàng được trước) mua mất. Tuy vậy cũng có người muốn bán nhanh thì nói là sẽ ưu tiên người nào lấy nhanh, vậy thì phải chịu. Có điều là mua kiểu này thì hơi mệt vì nhỡ mình chưa qua có người khác mua mất.

  Mình cũng nghĩ là ko nên post pm lên đây.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 5,641 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me em oc Xem bài viết
  Đúng là ko nên post PM lên forum thế này trừ khi đã được sự đồng ý của người bên kia hoặc sự việc ko thể giải quyết được giữa 2 người và người kia có xúc phạm. Còn việc post vào bài thì em ủng hộ nhé, các mẹ nên giúp đỡ nhau như thể để khỏi bị lừa.
  Tớ ủng hộ ý kiến này. Tớ là một người ít có điều kiện đi lượn lờ ngoài thị trường nên cũng chả biết giá cả chính xác thế nào, nhiều khi xem hàng các mẹ thanh lý cứ tưởng giá rẻ (theo đúng tinh thần thanh lý) suýt nữa hỏi mua, đợi chờ thêm tí tẹo thì có mẹ post bài bảo giá đó đắt (ví dụ có em gì đó bán máy ảnh Samsung 2tr , nhưng có người post bài vào topic đó bảo máy loại đó mới tinh bán ở cửa hàng có 1.6tr thôi, như thế là quá may cho những người ù ù cạc cạc như mình rồi còn gì). Nên mình ủng hộ việc post bài vào topic để mọi người có cơ sở quyết định. Với lại nếu người thanh lý đồ thực sự có nhu cầu thanh lý chắc cũng ko đến nỗi tự ái mà nâng cao quan điểm như trong trường hợp mà chị Công chúa Nấm nói, phải ko ạ ?

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Beaupearl; 20/05/2008 vào lúc 04:28 PM.
  iframe: approve:
  • 641 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  Chết thật, đúng là đọc tin nhắn bức xúc nên em cũng chưa nghĩ tới việc đưa tin nhắn riêng lên public, xin được chỉnh sửa lại cái tên em nêu trên. Còn nọi dung tin nhắn thì cho phép em giữ nguyên thì đọc mới hiểu được chứ để em - dân kỹ thuật dốt văn cứ lòng vòng lại chả ai hiểu gì.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 1,814 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Mình ủng hộ việc lên tiếng khi thấy giá thanh lý đó cao hơn ở ngoài. Đã là thanh lý thì phải rẻ hơn một chút hoặc không thì phải bẳng ở ngoài.

  Bố Mẹ yêu em Bống nhất trên đời

  iframe: approve:
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 9

LinkBacks Enabled by vBSEO