Đề nghị xử lý MBH bán hàng - Tại sao Admin bảo là chỉ trích cá nhân?

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5
  • 4,436 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1
  Thật ra thì có lẽ các bạn cũng biết chuyện phong phanh MBH bán hàng từ cách đây mấy ngày rồi phải không? Nhưng lâu lắm rồi em không còn hứng thú tham gia Phản hồi để "vạch áo" ai cả, cho nên lần này cũng không ngoại lệ, em chỉ buột miệng nói ra nhất thời. Vậy vì sao đến hôm nay em lại quyết định "công bố" bằng chứng chứng minh MBH lợi dụng chức vụ Thành viên BQT, từng bước qua mặt BQT để Bán hàng như thế nào.

  Nguyên nhân:

  1. Em nghĩ MBH biết việc mình làm và sẽ tự "Cắn rứt lương tâm" nhưng MBH lại có một comment giải thích, thực chất là ngụy biện. Lần này em thấy mình không đáng che giấu cho MBH vì đây không phải lần đầu em cố gắng "mắt nhắm mắt mở".

  2. Box Thanh lý luôn rất nghiêm khắc đến mức độ rất nhiều thành viên khi thanh lý đều sử dụng ID khác vì sợ bị khóa oan uổng vĩnh viễn. Vậy với một người lợi dụng chức vụ để Bán hàng thì tại sao chỉ cần Giải thích vài dòng là "hạ cánh an toàn". Liệu có sự công bằng cho các thành viên khác?

  3. Việc bản thân Bán hàng trá hình tại TL - sẽ chứng minh qua số liệu nước hoa rao trên box Thanh lý còn lưu lại trong database, không phải Rao vặt - nhưng lại tố cáo các nick khác Bán hàng, chả biết nên Cảm ơn hay Cảm mạo nữa.

  Em sẽ công bố số liệu về số lượng nước hoa MBH "thanh lý" trước thời gian tình nguyện làm Mod ở Tâm sự - Chuyện đời - đồng thời mở topic "Tôi yêu nước hoa" tại box Chuyện đời (lẽ ra nó phải nằm ở box Chăm sóc bố mẹ); số lượng nước hoa "thanh lý" sau thời gian đó nhưng trước khi tự ứng cử làm Mod box Thanh lý; số lượng nước hoa "thanh lý" sau khi đã tạo được danh tiếng, nhất là từ thời gian làm ModTL. Ngoài ra em sẽ để giá mà MBH "thanh lý" và tự các bạn hãy so sánh xem đó là Thanh lý hay Bán hàng - Nên nhớ MBH có người em làm ở Hàng không xách tay nước hoa về nhé. Tất cả số liệu trên em chỉ bàn đến những topic MBH "thanh lý" tại WTT, thực tế bên ngoài bán hàng gì nữa thì cho công bằng, em không bàn đến.

  Trước khi công bố những thứ gọi là số liệu, có một số comment em nghĩ mọi người nên đọc:

  1. Nhớ lại MBH đã lên án tư cách em MeNhim0103 như thế nào khi em ấy Bán hàng ở website khác nhưng lại muốn ứng cử Mod_TL. Thời điểm đó MBH và MeNhim là 2 người duy nhất tự ứng cử và có số phiếu cao nhất và cả hai cùng Bán hàng. Mình nghĩ Mod Thanh lý hiện tại nên phục hồi lại topic "MeNhim0103 và vị trí Mod - Giải thích từ ymna" ấy cho công bằng và rộng đường dư luận.

  2. Nhớ lại MBH đã viết gì để mở topic "Vì sao tôi yêu nước hoa" ở box Chuyện đời. Một mực khẳng định mình mua nước hoa về dùng, không hề đề cập việc mình Buôn Nước Hoa. Trong các comment với các thành viên khác cũng cố tình "né tránh" việc mình bán nước hoa dưới danh nghĩa "thanh lý".

  3. Những comment đáng chú ý chưa bị MBH đề nghị xóa:
  - Tham khảo topic này về cách MBH "cạnh tranh" tại TL khi đang là Mod_TL:
  http://www.webtretho.com/forum/f555/...on-tai-350655/

  - Mượn lời MBH khi nhắc rằng nếu nói gì về việc MBH làm mà không có số liệu cụ thể thì đó là ác ý.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề Xem bài viết
  Tuy nhiên, tôi muốn hỏi bạn là bạn có con số so sánh chính xác là số topic Cần mua không bị chuyển kể từ khi MBH làm Mod Thanh lý nhiều hơn trước đó hay không rồi hãy kết luận, nếu không có con số cụ thể thì sẽ là có ác ý đấy.
  - Trả lời thành viên thể hiện là một Mod rất công tâm:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề Xem bài viết
  Mở quá số topic thì chỉ nhắc nhở thôi, nhưng post bài trong topic người bán quá 4 lần thì khóa vĩnh viễn vì không tôn trọng nội quy em ạ. Đúng là nhiều nick bị khoá, chị cũng thấy tiếc nhưng nội quy đầy đủ, chị còn ghi chú mỗi lần xóa là vi phạm lần thứ bao nhiêu, sáp bị khóa nick rồi đấy, thậm chí còn lập 1 topic riêng thông báo những nick có nguy cơ bị khó, thế mà các thành viên vâẫ không tôn trọng nội quy thì đành chịu thôi em ạ. Rất nhiều người nhắn tin riêng cho chị rằng cứ luật mà làm, nhưng chị thì tiếc những nick đã có thời gian gắn bó với WTT nên cứ phải nhắc nhở. Tiếc rằng mình tôn trọng các thành viên mà một số thành viên lại không tôn trọng Nội quy, có nghĩa là không tôn trọng chính bản thân họ.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề Xem bài viết
  Nếu các bạn cứ làm Mod thử thì sẽ thấy nên khóa 1 thời gian hay khóa vĩnh viễn. Có những nick Mod góp ý thì sửa, nhưng có những nick thì cố tình trêu ngươi. Nên mình nghĩ cần xem cách cư xử của từng nick để có giải pháp thích hợp, để WTT thực sự trong sạch

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề Xem bài viết

  Trở lại với việc Mẹ Bống hề trở thành "nhân vật chính" của WTT một cách chẳng hay ho gì, mình cũng nói thật, mình không vào WTT vì bận công việc và chăm sóc em Quyên là chính, nhưng cũng một phần vì xấu hổ. Mình xấu hổ trước những người đã từng dành cho mình niềm tin như Hana' Mummy, chị Kuclanga, taiuong, các mem Tản mạn..v..v..khi để lộ thông tin về Hana, dù không cố ý. Việc đã xong, Mod đã khoá topic, nhưng mình vẫn muốn nhắc lại lời xin lỗi đã nói với Hana'Mummy 3 lần: 2 lần trên topic DCV và 1 lần PM.

  Đồng thời, mình cũng xin trả lời luôn 1 số điểm liên quan đến mình:


  3. Có ý kiến cho rằng Mẹ Bống hề vừa thanh lý vừa kinh doanh nước hoa. Đúng như vậy, và những chai để kinh doanh mình cũng nói rõ. Mình lập riêng topic ở Rao vặt cho nước hoa mua về để kinh doanh. Còn tất nhiên, khi các bạn hỏi mua nước hoa thì mình không thể chỉ giới thiệu riêng nước hoa thanh lý. Mình vẫn giới thiệu tất cả, và quyết định mua chai nào là quyền ở người mua.

  4. Cũng có bạn cho rằng mình bán đắt. Điều đó thì mình xin không có ý kiến, vì nước hoa là thứ hàng xa xỉ phẩm, "hoa vô giá, cá vô ngần", không có một mức giá chung, kể cả ở nước ngoài. Đối với nướchoa của mình, dù là bán hay thanh lý, mình cũng cố gắng tính làm sao để giá cả hợp lý nhất, để khi thanh lý người mua có thể mua được đúng giá thanh lý, còn chai nào để bán mình cố gắng tính toán để giá nước hoa của mình rẻ hơn những nơi mà mình biết.

  5. Có ý kiến cho rằng mình bán nước hoa chất lượng không tốt. Về điểm này mình cũng muốn nói rõ: mình không phải người sành điệu, không phải chuyên gia nên mình rất ngại mua phải hàng kém chất lượng và cũng rất ngại nếu hàng của mình thanh lý bị chê là kém chất lượng. Bởi vậy, khi thanh lý mình luôn nói rõ nguồn gốc: chai nào của Pháp, chai nào của Mỹ, chai nào của Đức, chai nào mua thanh lý, chai nào được tặng..v..v..Cách đây hơn 1 năm,mình được tặng 1 chai Escada Moon Sparkle 100ml, và không ưng mùi nên thanh lý. Vì biết rõ người tặng không sành nước hoa và cũng chẳng nhiều tiền nên mình chỉ dám thanh lý đúng giá thanh lý nước hoa fake là 150k, chai fake cùng loại khi ấy được bán ở thị trường với giá 200 - 250k. Vì vậy, mình muốn đề nghị bạn nào đã mua nước hoa của mình mà nói là chất lượng kém chứng minh được đúng chai nước hoa ấy mua của Mẹ Bống hề thì mình sẽ hoàn lại tiền và xin lỗi công khai trên diễn đàn. Vì sao mình phải yêu cầu chứng minh, vì những chai nước hoa cuối cùng mình thanh lý cũng đã gần 1 tháng, còn những chai trước đó thì có khi hàng năm trời, nên thông thường, nếu mua phải nước hoa kém chất lượng, các mẹ sẽ phản hồi ngay với mình hoặc đăng lên mục Phản hồi, chứ không cần đợi đến bây giờ. Các mẹ đã mua nước hoa của mình đều biết, khi mua về mà không ưng có thể đổi lại. Còn nếu là nước hoa chất lượng kém thì trả lại. Mặc dù trong nguyên tắc mua bán thông thường thì hàng mua về, ra khỏi nhà người bán thì không thể đối trả. Nhưng mới có 1 trường hợp đổi, còn chưa bao giờ bị trả lại.

  Lời cuối cùng dành cho bạn thobong: mặc dù cả ở topic kia cũng như topic này Breezy Mommy là người chửi tôi nhiều nhất, cay độc nhất, sau đó là TRÙM XÃ HỘI ĐEN, nhưng tôi không ghét 2 nick ấy. Tuy nhiên, tôi thấy chán bạn khi bạn thốt ra những lời này: (tôi copy ở topic kia về vì topic kia đã bị khoá) "Còn mẹ Bống hề: Từ lâu lắm rồi khi mẹ ấy thanh lý chai nước hoa Trà đỏ của BVL thì em nhảy vào vạch ra những điểm vô lý khi mà mẹ ấy kêu ầm ĩ là Đam mê nước hoa, sưu tầm nhiều loại...nhưng mà thanh lý đều. Chuyện xảy ra đã lâu rồi, em ko nhó chính xác nhưng đại ý em có nói là: Đầy mâu thuẫn, kêu đam mê nước hoa mà lại thanh lý tằng tằng, đi buôn nước hoa.
  Em bị đập cho te tua, còn có một loạt các mẹ mắng em là soi xét này nọ...Sau đó topic Vì sao tôi yêu nước hoa lập ra, em cứ thấy page tăng cùng số lần rao bán nước hoa tăng, hic, chỉ khổ nhiều mẹ, ngây thơ sung sướng mỗi khi nghĩ mình may mắn mua được nước hoa thanh lý từ MBh mà ko biết rằng mình đang bị lừa"

  Sự việc này tôi còn nhớ rất rõ: cuối năm 2008 tôi mua được của một em ở trên muare (em này khá nổi tiếng về dùng nước hoa và mỹ phẩm xịn, nhưng lâu ko vào muare nên tôi cũng quên nick rồi) một chai Incanto Dream 100ml với giá 600k, về thấy mùi không hợp tôi đã thanh lý trên wtt này với giá 550k và ghi rõ nguồn gốc mua của em ấy, và tôi nghĩ dòng Incanto không có fake. Nói thật là lúc ấy hiểu biết của tôi về nước hoa không nhiều lắm. Bạn thobong đã vào và nói rằng dòng nước hoa này vẫn có fake và giá của tôi đắt. Cùng với thobong 1 vài bạn khác cũng vào và nói rằng đắt và fake. Hồi ấy tôi tủi thân đến mức định bỏ wtt vì không muốn đau đầu (khi ấy tôi chỉ là 1 thành viên nhà Rửng mỡ và bắt đầu tập toẹ viết vài bài ở các mục khác) Rất may, còn nhiều bạn thương tôi nên động viên tôi đừng nghĩ ngợi, trong đó bạn lehienlong đã mua chai nước hoa và gọi điện cho tôi nói rõ: "Em rất thương chị, nhưng nếu em chứng minh được chai này fake thì chị đừng trách em" (nick ấy sống ở phía Nam). May mắn đúng là nước hoa xịn. Tôi vẫn nhớ khi bạn ấy báo nước hoa xịn tôi đã nhắn tin cám ơn rối rít, vì bạn ấy đã giúp tôi tin vào mình hơn và giúp tôi ở lại wtt. Một năm sau, topic "Vì sao tôi yêu nước hoa" phần 1 ra đời.

  Tôi biết, bây giờ có những bạn đang xem lại xem niềm tin của các bạn dành cho tôi có đúng không? Các bạn có suy nghĩ ấy là đúng, khi mà tôi đã thiếu thận trọng đến mức để lộ thông tin của mẹ Hana và cả nhưữn sai lầm không đáng có khác nữa. Tin hay không là quyền của mỗi con người. Nhưng tôi thực sự biết ơn tự đáy lòng với những người bạn, người chị, người em bao lâu nay vẫn tin tưởng tôi và luôn sát cánh bên tôi, dù họ biết rõ lỗi lầm của tôi và phê phán tôi gay gắt. Dù có thể với các chị, các bạn, các em, lời cảm ơn của tôi là thừa và khách sáo, nhưng tôi vẫn phải nói: "Trân trọng cảm ơn!"
  Hi vọng Admin sẽ công tâm xử lý ID Mẹ Bống Hề theo đúng qui định Box Thanh lý, dù là muộn.

  *****************************

  Theo số liệu còn tồn lại, đã lọc ra những chai có khả năng là tồn đợt trước, đợt sau rao lại:

  Trước thời điểm tạo topic "Vì sao tôi yêu nước hoa"

  -+++ Bắt đầu là ngày 1/12/2008:
  - Escada Moon Sparkling, 100%, dung tích 5ml, giá 110.000đ
  - CK In 2 u for him, hàng fake, 100%, dung tích 100ml, giá 100.000đ

  +++ Ngày 4/12/2008:
  - Lancome Attraction, 100%, dung tích 30ml, giá 450.000đ
  - My Torrente, 100%, dung tích 5ml, giá 80.000đ
  - Nature - YR, 100%, dung tích 50ml, giá 300.000đ
  - Baby doll trắng, 98% - không hộp, dung tích 50ml, giá 280.000đ
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề
  Khoảng 1 tuần nữa mình sẽ nhận được chừng 18 chai nước hoa các loại, vì vậy thanh lý số này để có chỗ cất, mời các mẹ ủng hộ nhé.
  +++ Ngày 3/2/2009:
  - L'occitane Eau Des 2 reines, xịt 2 phát, dung tích 125ml, giá 600.000đ
  - Puma Flowing woman, 100%, dung tích 50ml, giá 400.000đ
  - Escada Moon Sparkle, xịt 2 phát, dung tích 100ml, giá 150.000đ
  - Escada Margaretha Ley, xịt 2 phát, dung tích 30ml, giá 200.000đ
  - Farouche -Nina ricci, 100%, dung tích 4ml, giá 100.000đ

  +++ Ngày 24/2/2009:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề
  Nước hoa mini, 110k/chai, ai mua nhiều sẽ giảm giá:
  - L'air de temp - Nina Ricci, 100%, dung tích 4ml
  - Deci Dèla - Nina Ricci, 100%, dung tích 5ml
  - Obsession - CK, 100%, dung tích 3.5ml
  - CK one EDT, 100%, dung tích 15ml

  +++ Ngày 10/3/2009:
  - Les belles des ricci, 100%, dung tích 4ml, giá 90.000đ
  - CK enternity, 100%, dung tích 4ml, giá 90.000đ
  - CK truth, 100%, dung tích 4ml, giá 90.000đ
  - CK Contradiction, 100%, dung tích 3.7ml, giá 90.000đ
  - Diamond and rubies - Liz Taylor - 2 chai, 100%, dung tích 100ml, giá 400.000đ
  - Confusion, dung tích 50ml, giá 100.000đ

  Thời điểm sau khi tạo topic "Vì sao tôi yêu nước hoa" và trước khi làm Mod_TL:

  +++ Ngày 20/6/2009:
  - YSL love spray, 99%, có hộp, dung tích 25ml, giá bán 450.000đ, sau giảm còn 400.00đ
  - Armani Giò for women, 65%, không hộp, dung tích 50ml, giá bán 450.000đ, sau giảm còm 400.000đ

  +++ Ngày 2/7/2009:
  - Lolita Lempicka - EDT, tester, dung tích 75ml
  - Omina Crytalline - BVLGRI, mini, không hộp, duch tích 5ml, giá bán 150.000đ
  - Secret wish, mini, có hộp, giá bán 170.000đ

  +++ Ngày 5/7/2009:
  - Swan Precious - Avon, mini, hàng xách tay, giá bán 100.000đ, giảm còn 88.000đ --> 70.000đ
  - BVL Aqua, mini, không hộp, giá bán 120.000đ, giảm còn 100.000đ

  +++ Ngày 7/7/2009:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề
  Nước hoa Victoria Secret, thuộc bộ Garden. Mình mua cả lố 12 chai, giờ giải tán hết, chỉ còn 5 chai thôi, hương hoa tươi thuần khiết, 220k/chai, 30ml: Love spell, Endless love, tender whisper
  - Bijan women, 100%, nguyên hộp, dung tích 30ml, giá bán 300.000đ

  +++ Ngày 8/7/2009:
  - Glow after dark, 100%, dung tích 50ml, giá bán 650.000đ, giảm còn 580.000đ
  - Love at first glow, 9-%, dung tích 100ml
  - Bijan women, 99%, dung tích 30ml

  +++ Ngày 10/7/2009:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề
  Nước hoa Vera Wang Princess Flower, 30ml, mới 100%, nguyên nilon chưa bóc vì mình đã có 1 chai 100ml rồi (và cũng đã thanh lý rồi), 500k
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề
  Chai Incanto mới 100% nhưng về đến VN đã bị xé rách hộp, may ko bị xịt mất nước hoa. Chán chẳng buồn chết! Ai lấy mình mang cho xem hiện trạng luôn. Mình mua 22 USD. Thanh lý 350k vì ngoại trừ việc bị cắt hộp, chai nước hoa vẫn mới 100%
  - VS, 100%, dung tích 30ml, giá bán 200.000đ
  - Hai chai nước hoa thuộc bộ Garden của Victoria Secret (Forbidden Fantasy và secret crsuh), 100%, dung tích 30ml, giá bán 200.000đ

  +++ Ngày 18/7/2009:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bống hề
  Hôm trước có 1 mẹ nhờ mình tìm giúp In Love Again mini. Nhắn mẹ nó, chị tìm được rồi nhé. Thứ 3 em qua chị lấy nhé
  ...................................
  Các bạn tham khảo thêm ở file để thấy MBH trong năm 2009 bán được khoảng 116 chai nhưng chỉ có 12 chai là không phải mới 100%.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Nữ Phá Quân; 10/03/2010 vào lúc 08:50 AM. Lý do: Lát up file dữ liệu sau
  42 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 4,436 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Em dùng nick Nữ Phá Quân vì nick Breezy'sMommy đã bị cảnh cáo chỉ trích cá nhân sau khi post bài này. Giờ em cung cấp cả file dữ liệu, có còn bị gọi là chỉ trích cá nhân?

  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 4,436 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  File thống kê - chỉ tính rao tại box Thanh lý WTT:

  Tập tin đính kèm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Nữ Phá Quân; 10/03/2010 vào lúc 09:00 AM.
  • 11,339 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn Nữ Phá Quân đã điều tra và cho thấy những bằng chứng nghi ngờ ID Mẹ Bống hề kinh doanh nước hoa trong mục Thanh Lý. Các bạn đã biết hiện tại mục Thanh Lý mang tính chất tự quản. Việc phát hiện ra các topic/ID bán hàng đều trông mong vào các bạn và các Mod thanh lý tình nguyện. Admin đã thông báo đến các Mod thanh lý kiểm tra lại các số liệu, các bài viết và cho biết nhận định của các Mod về sự việc này.

  Bạn thắc mắc vì sao bài của Breezy'sMommy bị xóa. Bạn cho rằng Mẹ Bống hề lợi dụng chức danh Mod TS - Chuyện đời để kinh doanh nước hoa. Admin chưa từng công bố thông tin Mẹ Bống hề là Mod tâm sự do đó việc bạn cho rằng Mẹ Bống hề lợi dụng chức danh Mod TS là chỉ trích cá nhân. ID Mod và ID cá nhân hoàn toàn không liên quan với nhau trừ khi nào bạn thấy Mod tâm sự dùng ID Mod để bán hàng.

  Kết luận: Nếu Mẹ Bống hề bán hàng - BQT sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

  Giúp đỡ thành viên mới, xin mời xem thông báo chung của WTT: http://www.webtretho.com/forum/f79/http://zaodich.webtretho.com/forum/f2688/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  Email của Admin: admin@webtretho.com.vn
  • 2,536 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn Breezy Mommy (Nữ Phá Quân) về những thông tin mà bạn post.

  Cá nhân mình không ghét bỏ hay ác cảm gì với MBH, không quen biết Breezy Mommy và cũng từng có một thời là người tham gia tích cực topic "Tôi yêu nước hoa." trong box Tâm sự của MBH, nhưng mình hoàn toàn có thể khách quan công nhận rằng những thông tin mà BM post hoàn toàn là sự thật. Đây cũng chính là lý do vì sao đã rất lâu rồi mình và nhiều thành viên khác không còn qua lại topic này. Đơn giản, đây chính xác là Quảng cáo bán hàng trá hình Tâm sự.

  Mình cũng đã từng rất bất bình và thấy vô cùng nực cười khi trên topic "Tôi yêu nước hoa", MBH vừa viết cảm nhận vừa rao thanh lý nước hoa nhưng khi các thành viên khác muốn trao đổi thông tin với nhau về việc mua nước hoa ở đâu, trang web nào, bạn nào có chai gì muốn thanh lý, thì ngay lập tức MBH có ý kiến là các bài đó lạc đề. Và bất chấp việc mình vẫn thường xuyên rao bán nước hoa trong chính topic Tâm sự này, lúc đó với quyền hạn là "Mod-TS3", MBH đã xóa toàn bộ những bài có mục đích giống như mình của thành viên khác (Admin không nên hỏi tại sao BQT không công khai mà ai cũng biết MBH là ModTS3, điều này Admin phải hỏi chính MBH, đó là sơ suất của MBH trong lúc dùng nick để post bài thôi:Laughing:, dù đã kịp xóa đi rồi)

  Không chỉ vậy, nguồn gốc những chai nước hoa mà MBH rao bán cũng rất mập mờ, bài trước thì bảo nước hoa của mình không có hàng mua trên mạng vì hàng mua trên mạng không đảm bảo mà chỉ có hàng được tặng (liên tục được tặng), nhờ mua hộ hàng ở store bên Pháp, bài sau lại buột miệng kể là đặt lô hàng qua mạng về đến nơi bị vỡ hay có khi lại VÔ TÌNH khoe là lô hàng đặt từ sephora sắp về mà nhà hết chỗ cất nước hoa:Laughing:.

  Với sự tôn trọng dành cho thành viên lớn tuổi hơn mình và cũng muốn giữ thể diện cho MBH, mình đã có vài lần post bài nhắc khéo chị nhưng lần nào chị cũng ngụy biện hoặc khỏa lấp bằng sự "dịu dàng,, tinh tế" và tiếp tục những màn kịch nực cười và ngây thơ đến khó hiểu như vậy.

  Theo mình, bán hàng, thanh lý hay gì đi nữa chẳng có gì xấu, cái xấu nằm ở sự ĐẠO ĐỨC GIẢ trong kinh doanh và sự GIẢ TẠO trong quan hệ xã hội.

  Vì vậy, lúc này, thiết nghĩ MBH không nên tiếp tục cố bào chữa cho bản thân, điều đó chỉ càng làm cho các thành viên thấy rõ hơn rằng những gì Breezy mommy và một số thành viên đang nói hoàn toàn không có gì oan ức cho chị.

  Nếu chị tiếp tục kinh doanh nước hoa một cách quang minh chính đại, với nguồn gốc rõ ràng (ghi rõ hàng từ Amazon, sephora, strawberry hay duty free...), giá cả phù hợp với chất lượng, và xuất xứ, thì mình và nhiều TV khác sẽ vẫn sẵn sàng là khách hàng của chị.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Cá Cảnh; 10/03/2010 vào lúc 11:17 AM.
  • 314 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Tôi có được quyền góp ý ko nhỉ? Nếu có thì tôi comment vài dòng, Còn không xin nhờ Amin xóa bài này dùm khi mọi người ko đồng ý và có ý tranh luận lạc đề, Thanks :Rose:
  Theo mình Cái gì cũng có nguyên nhân của nó.
  Việc Mẹ Hề sai quy định với những dẫn chứng phía trên thì đích thị là Sai, nhưng nên xử lý tại thời điểm phạm lỗi.
  Mọi người biết mà ko nói có nghĩa là cũng có lỗi vì : " còn mắt nhắm mắt mở " thì cũng như là đã cố tình cho qua khi biết người ta phạm lỗi, vậy cái này gọi là lỗi dung túng từ chính các vị, từ tôi và từ các bạn đã ủng hộ người làm sai,
  Giờ chưa cảnh cáo và nhắc nhở mà lại nhân câu chuyện lừa đảo kia phanh phui rồi chỉ trích kiểu này có nên chăng.
  Làm thế này thật tình tôi thấy rất ko nên...
  Tuy nhiên cũng đã phạm lỗi cần phải xử lý theo cách nào đó là của Admin và Mod. Dù sao cũng tùy quyết định của mọi người. Đừng nên làm tổn thương người khác quá sâu khi mà người ta có bài comment xin lỗi công khai như thế kia rồi.
  Và theo tôi từ thời điểm này trở đi thì Mẹ Hề có buôn gì bán gì cũng bị xóa nick ngay lập tức là công tâm nhất.
  Dù sao tôi cũng là người ngoại đạo, chưa giao tiếp với mẹ Hề bao giờ, Nhưng tôi thấy sự vụ này cũng chỉ nên dừng ở đây
  Ko nên vì câu chuyện lừa đảo bên kia mà nhảy sang đây làm lùm xùm bên này rồi thì wtt chẳng mấy chốc mọi người kháo nhau là nơi hội tụ của từ Mod đến thành viên toàn lừa và đảo.
  Theo như tội mà NPQ đã đăng bên trên có thể Khóa nick cảnh cáo mẹ Hề vài tháng hoặc cả năm tùy theo tội trạng mà phán xử, và Ý kiến riêng của tôi chỉ có vậy.
  Tôi Ko bênh ko vực, vì tư cách thành viên của tôi cũng chỉ mù mờ nhưng có đôi lời như thế hy vọng cũng được mọi người nhìn nhận theo hướng tích cực đóng góp ý kiến, chứ đừng ai bóc từng chữ ra câu kéo bài thì tôi cũng chẳng tham gia đôi co vì trên tinh thần tôi chỉ có vậy. Thanks :LoveStruc:

  Chỉnh sửa lần cuối bởi mrhai64; 10/03/2010 vào lúc 11:30 AM.
  11 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 16,958 Bài viết

  • 309 Được cảm ơn

  #7
  Oài, sao có người lộ liễu vậy ta:Sigh::Sigh::Sigh:, mới lập nick rồi chém gió BM luôn.
  Tớ xì pam tí, tớ có mấy cái nick sơ cua lập lâu roài, cũng có kha khá post ai cần mượn thì tớ cho mượn cho có tí tin cậy, chứ thía này thì lộ hết hàng roài:cool::cool::cool:
  Mình đã từng mua đôi giày AK của MBH - tới giờ vẫn đi và rất thích đôi này. Tuy chưa gặp MBH nhưng rất quý chị, nếu những chuyện mà BM nói là đúng thì cũng hơi thất vọng về chị:Sick::Sick::Sick:

  iframe: approve:
  • 398 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cá Cảnh Xem bài viết

  Mình cũng đã từng rất bất bình và thấy vô cùng nực cười khi trên topic "Tôi yêu nước hoa", MBH vừa viết cảm nhận vừa rao thanh lý nước hoa nhưng khi các thành viên khác muốn trao đổi thông tin với nhau về việc mua nước hoa ở đâu, trang web nào, bạn nào có chai gì muốn thanh lý, thì ngay lập tức MBH có ý kiến là các bài đó lạc đề. Và bất chấp việc mình vẫn thường xuyên rao bán nước hoa trong chính topic Tâm sự này, lúc đó với quyền hạn là "Mod-TS3", MBH đã xóa toàn bộ những bài có mục đích giống như mình của thành viên khác (Admin không nên hỏi tại sao BQT không công khai mà ai cũng biết MBH là ModTS3, điều này Admin phải hỏi chính MBH, đó là sơ suất của MBH trong lúc dùng nick để post bài thôi:Laughing:, dù đã kịp xóa đi rồi)

  Đây chính là điều chính yếu mình muốn đề cập đến. Đó là lí do mình buộc phải nói ra MBH là Mod Tâm sự - Chuyện đời. Và khẳng định mình biết MBH là Mod_TS3 cũng là chính MBH tự post bài lẫn lộn các nick.

  Hôm qua chán chả buồn giải thích với Admin, nay mượn lời thành viên khác để Admin hiểu.

  Xong nhiệm vụ này sẽ cáo lão hồi hương.

  YIM: cute_girl_0903- 0122.299.2388
  iframe: approve:
  • 68 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chứng cứ NPQ đưa ra đã được coi là khá đầy đủ, yêu cầu BQT ktra xác thực và có biện pháp cảnh cáo phù hợp để làm gương cho các thành viên khác kẻo sau này ai bị khóa nick vì bán hàng lại lôi trường hợp MBH ra để so sánh.
  Lạc đề chút: Bạn Vinamilk cẩn thận kg bị khóa nick đấy vì spam và chỉ trích cá nhân nhiều lần.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi hanga1903; 10/03/2010 vào lúc 01:00 PM.
  iframe: approve:
  • 768 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Tôi chẳng biết NPQ là ai, cũng không biết MBH là ai. Tôi xem topic này như người ta xem một game show, vỗ tay khi đội nào chơi hay.

  Trong topic này, tôi thấy trình của đội NPQ có vẻ trội hơn. Lập luận chặt chẽ, chứng cớ rõ ràng, có hệ thống, thái độ đàng hoàng.

  Còn đội bênh MBH thì có vẻ hơi yếu về khả năng phản bác. Đại để có đưa ra một vài dẫn chứng, nhưng bản thân từng dẫn chứng chỉ nói lên một hiện tượng, không giúp người đọc kết luận được vấn đề gì cả. Nếu các bạn muốn thật sự bảo vệ MBH thì các bạn hãy yên lặng khi các bạn không có khả năng tập hợp dẫn chứng và lập luận tốt như NPQ. Bằng không, các bạn chỉ làm hình ảnh MBH thêm tồi tệ bởi có câu, muốn tôi đánh giá bạn là ai hãy chỉ cho tôi bạn chơi với những người nào.

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5

LinkBacks Enabled by vBSEO