Cảnh báo về việc lừa đảo giả vờ làm khách hàng để chôm đồ tại các cửa hàng offline!!!!!!!!

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
  • 341 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình muốn viết bài này về xự việc đã xảy ra với bản thân mình cho những bạn cùng mua bán trên trên diễn đàn này được biết để nâng cao cảnh giác đề phòng mất mát (đặc biệt là những bạn buôn bán mặt hàng có giá trị cao hoặc tương tự như mình). Vì ko biết post bài như thế này ở đâu nên mình mạo muội post ở mục thanh lý mua bán này.
  Chiều ngày hôm qua từ khoảng 1h đến 6h chiều có một phụ nữ cao tầm 1m6, nặng khoảng 70kg, thân người và mặt đều mập tròn, sử dụng số điện thoại 0942.172.363, nick chat YM là thanhtam82, đã đến nhà mình để lựa và mua trang sức. Trước đó 2 ngày chị ta đã nhiều lần gọi và liên lạc với mình để nc chi tiết về các món trang sức mà chị ta muốn mua. Chị ta nói muốn mua bộ trang sức tầm 3000usd để tặng cho sếp vì đại diện cả phòng gồm 8 người để đi mua. Qua điện thoại đã bàn cụ thể các món chị ta định mua nhưng khi đến chị ta yêu cầu được coi một số mẫu khác nữa. Vì mình có một số mẫu chưa post có giá trị khá lớn đag có sẵn nên chị ta cũng muốn xem. Trước khi hẹn gặp thì nghe câu chuyện của chị ta đã có điểm đáng ngờ, và việc chị ta định dùng một cái nick vớ vẩn chắc là hack được của ai hay sao để nc với mình, nhưng vì đơn hàng có giá trị khá lớn nên bất kỳ người bán hàng nào thì cũng rất hào hứng.
  Trong quá trình chọn hàng thì chị ta bắt đầu tâm sự chuyện sếp chị ta như thế nào, lấy chồng ra làm sao. Chị ta tự xưng là sếp gì đó trong Saigontourist và kể rất nhiều về nội bộ công ty cũng như công việc của chị ta như thế nào.Ko biết là chị ta may mắn hay là mình xui xẻo mà rất nhiều "câu chuyện của chị ta" lại giống như chuyện của mình, như là việc mình từng thi vào saigontourist nhưng lại ko học mà quyết định theo ngành Mỹ Thuật. Thế là dần dần mình bị cuốn vào câu chuyện của chị ta từ chuyện cty, chuyện gia đinh chị ta bị chồng phản bội như thế nào, bố mẹ chị ta ra làm sao, nói chung là tất cả trên trời dưới đất. Xong lâu lâu lại vờ quay lại vấn đề chính là chọn mẫu và nhiều lần yêu cầu mình viết ra mẫu nào giá làm sao để chị ta suy nghĩ, và cứ nhiều lần như vậy chen ngang giữa việc mua bán là câu chuyện muôn thuở của chị ta. Chị ta còn nói sẽ mua thêm một bộ tầm 5000 cho bản thân và chắc tặng thêm nữa cho sếp chị ta như là quà riêng. Rồi lại còn offer mình một job trong cty của chị ta đến gần 1000usd tiền lương và công việc là assistant cho chị ta. Tiếp đến lại tiếp tục câu chuyện như chuyện đã rồi là gặp được tri kỷ có duyen như mình, nói chuyện được rất nhiều, nói chung là blah blah blah trời đất và các câu chuyện lại có vẻ rất logic với nhau. Mình thì mệt vì đang bệnh nhưng cũng rất hồ hởi tâm sự rất nhiều với chị ta việc gia đình và công việc, vừa vì là chiều khách vừa lại cũng cảm thấy sao mà tâm sự được với chị ta dễ dàng thế. Nhưng có lẽ vì kéo quá dài nên mình bắt đầu thấm mệt.
  Đến lúc có vẻ như chị ta đã chọn xong các mẫu thì mình nghĩ là phải cất các mẫu khác vào vì rất nhiều thứ lắt nhắt rât dễ lọt mất. Thì chính lúc này mình bắt đầu thấy chị ta có hiện tượng lạ. Mình kiểm kê thấy thiếu một số món tuy nhỏ nhưng đắt tiền thì bắt đầu tìm thì thấy được để ở bên phía chị ta ngồi (nơi mà mình ko thấy được), tiếp đến lại đến một chiếc nhẫn giá hơn 1000usd của mình cũng lại ko thấy đâu mà theo mình nhớ là nãy giờ chị ta ko có thử chiếc đó. Mình loay hoay tìm thì chị ta thấy động, mỗi lần như vậy chị ta lại vờ như tìm được "a,cái này phải ko em?!". Là bắt đầu cự chỉ của chị ta rất lạ khi lại muốn xem món khác, xem xong thì đặt sang chỗ khác chứ ko đặt lại vị trí cũ, vào những góc khuất tầm nhìn của mình. Rồi bắt đầu gọi đồng bọn vờ như đem tiền sang để trả các món kia. Mình bắt đầu sợ. Một mình chị ta còn chưa biết thế nào vì to gấp đôi mình, h lại còn đồng bọn tới nữa chắc tiêu. Mình bắt đầu nt và gọi điện cho người nhà. Vì xui xẻo lại trúng ngày tất cả đều đi vắng chỉ có mình mình ở nhà. Mình đag rất rối thì chị ta lại tiếp tục huyên thuyên, mình phải vừa vờ nghe vừa gọi tiếp cứu. Sau đó thì có em họ mình và anh bảo vệ chung cư lên nhà. CHị ta bắt đầu thấy rõ là mình đã cảnh giác nhưng vẫn già mồm và cố lấy đồ mình cho bằng được. Chị ta còn có vẻ như là đe dọa là "Sao em liều thế, phải người khác kề dao vào cổ bảo em đưa hết thì em phải đưa chứ một mình em yếu đuối thế này biết làm sao???????". Rồi chị ta ráng lấn cấn thêm vì đồ khác mình đã cất hết nhưng chưa cất những món chị ta chọn, rồi lại vờ nâng lên nhấc xuống xem xét chọn thêm bớt lại. Mình cứ nhìn bịch đồ (vì đã dồn chung vào 1 bịch) nhảy qua chỗ này rồi chỗ kia trên mặt bàn, núp hết sau cái đèn, cái ly, cái bóp của mình. Lòng thì nóng hừng hực lại còn cơn đau bao tử lên (vì đợi chị ta từ giấc trưa nên mình chưa ăn muốn cho xong việc mau mau thì chị ta lại nói nhiều kéo dài thời gian). Anh bảo vệ thì lại có việc phải đi xuống. Mình thực qua mệt mỏi, chỉ ko muốn mất của và được toàn thây chứ cũng chẳng dám nghĩ tới ý định là bắt quả tang và còng tay chị ta lại vì mình ko đủ sức. Cuối cùng chị ta cứ dùng dằng vẫn muốn tiếm đoạt bịch nữ trang nên mình đành phải bằng mọi cách lấy lại và để ngay trước mặt mình. Cuối cùng thì chị ta cùng give up và vờ nói là em chị ta đã đến nên xuống dưới đón rồi đi một lèo trốn luôn.
  Rất may cho mình vì chị ta chỉ có màn lừa đảo hòng chôm chỉa đồ của mình chứ chưa tới mức giết người cướp của. Mặc dù mình biết là chung cư mình rất an ninh vì mọi người biêt nhau rất rõ, hơn nữa lại toàn người thân của mình sống trong cùng chung cư nên bất kỳ ai lạ mặt có vẻ khả nghi sẽ bị chụp lại liền. Nhưng nói gì thì nói gặp trúng kẻ làm càng thì dù có bị bắt lại mà đã gây nguy hiểm đến tính mạng thì thật là nguy. Nên mình khuyên các chị em ở trường hợp như mình nên thận trọng cảnh giác cao để kẻ xấu ko có lỗ hổng lợi dụng hòng chiếm đoạt tài sản. Nhưng chiêu lừa kiểu như vầy mình đã từng bị một lần, hơn nữa báo đài lại suốt ngày nhan nhản đưa tin. Mình cũng đã rất lo ngại việc này xảy ra nhưng lại cũng tự trấn an mình nói chung cũng là vì kế sinh nhai mới phải liều. KO ngờ cú lừa lại đến với mình quá sớm như vậy dù là đã chuẩn bị tinh thần. Từ nay lại phải càng đề cao cảnh giác hơn nữa.
  Mình chia sể ở đây mong mọi người đọc được cũng tự rút ra được cho mình ý thức cảnh giác cao trong thời buổi thạch sanh thì ít lý thông thì nhiều như hiện nay.

  Mod_MGOD5 thêm cảnh báo của bạn longthu99

  Trích dẫn Nguyên văn bởi longthu99 Xem bài viết
  Mình cũng như các bạn kinh doanh trên mạng chỉ là nghề tay trái , làm cho vui và giao lưu là chính và mình luôn nghĩ rằng các khách hàng đều là những người có học thức và là những người đàng hoàng , uy tín ...

  bạn nào bị kẻ trộm vào nhà mua và lấy đồ thì chia sẻ trên này để cả nhà buôn bán onl cảnh giác nhé - cảm ơn các bạn

  Chính vì vậy mình cũng ko thể lường trước được mọi mánh khóe lừa đảo của 1 số kẻ mà hình thức bên ngoài nó làm cho chúng ta mất cảnh giác .mình xin kể để các bạn cảnh giác nhé .

  Chiều qua tầm 6 h mình vừa bị 1 kẻ là 1 phụ nữ chừng 45-50 tuổi , da hơi tái , mắt to , mũi cao , mặc zuýp bó màu tím thẫm , trên mặc áo muútulin mỏng thắt nơ , nói chung là ăn mặc rất có Gu , đi xe máy Leas của Honda màu xanh lá bàng thẫm ( xe dán màu ) đi tay ko túi ko ví .
  Khi vào nhà mình , người này chọn đồ rất sành và chọn theo gu công chức , chọn được 6 cái váy và 1 đôi giày , khi mình bảo người này thử thì họ bảo nhà chị ko có chỗ thử a ? mình bảo cứ thiên nhiên đi ai vào đây cũng thử vô tư vì ko có khách nam , người này bảo ối có Camera a , mình bảo Camera hỏng rồi nên cứ vô tư ( thực ra camera vẫn tốt nhưng mình ko bật màn hình lên thôi ) ,,người này vẫn chưa chịu thử mà bảo nếu thế chị phải quay đi chỗ khác .... mình chiều khách nên quay lưng lại .

  một lúc sau quay ra thấy người này mặc trùm váy thử màu đen ra ngoài bộ quần áo đang mặc , mình nói bó tay như thế làm sao thấy đẹp được , sau đó mình giúp người này kéo khóa sau để cởi ra .xong xuôi đâu đấy người này bảo chị tính tiền và lấy tất cả là 5 cái váy , 2 đôi giày ( chuyện khách hàng đến chọn và lấy ào ào là chuyện thường tình ở nhà mình nên mình ko nghi ngờ gì ) .sau đó người này hỏi nhà chị có quẹt thẻ ko hay ở đây có cột út tiền nào ko ? mình chỉ cho cột ATM gần nhà .( tính tiền xong còn hỏi han mình về con cái du học ......rất bình tĩnh nhưng thỉnh thoảng vẫn chỉnh sửa lại zuýp - mình ko nghi ngờ vì áo sơ mi bỏ trong zuyp bó thì phải dắt vào là chuyện bình thường )

  1 lúc sau khi mình soan hàng mình mới thấy thiếu 1 bộ zuýp liền áo màu xanh của BCBG , mình sinh nghi nên bật Camera lên xem lại .... thì ôi thôi mình biết mình đã bị lừa tinh vi quá .

  các bạn có biết nó ăn cắp như thế nào ko ? vì khi ra khỏi nhà mình nó đi tay ko ( vào tay ko , ra cũng tay ko ? ) nếu là bạn , bạn có nghi ngờ gì ko ?

  MỜI CÁC BẠN TUYÊN ĐOÁN XEM TẠI SAO MÌNH BỊ MẤT HÀNG VÀ MÂT NHƯ THẾ NÀO NHÉ - các bạn cứ phỏng đoán rồi mình sẽ tường thuật lại sau khi xem video để các bạn cùng cảnh giác .

  cái váy này là cái váy mình bị mất đây nhé , các bạn có nhìn thấy ai mặc thì chính người đó là người ăn cắp váy của mình đấy ( váy này mình mua tại Mỹ , ko bán onl nên chỉ có 1 không 2 đâu )

  57 - BCBG size 2


  mời các bạn chia sẻ nào ?


  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_Zaodich5; 02/08/2012 vào lúc 03:58 PM.
  Thanh lý trang sức kim cương
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ale-b-1279939/
  Kim cương hàng ngoại giá bèo đây!!!!
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...#post25846779/
  56 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 82 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bây giờ lừa đảo nhiều quá, các mẹ phải cảnh giác nhé

  iframe: approve:
  • 82 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  c này liều quá, chẳng may gặp phải bọn gian, bọn hút chích thì kể như toi à, một là chị bán ở cửa hàng, hai là mỗi lần có khách, chị nên gọi thêm 1 hay 2 người. Ở mấy cửa hàng, người ta thuê mượn mặt tiền dễ buôn bán, lại đông người, bán hàng ít cũng 2 người đứng bán. chị thì ngược lại.
  Nói chung sợ chị này thiệt................quá liều!!!

  1. “Cuộc sống vốn không công bằng - Hãy tập quen dần với điều đó.”
  2. “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì trước khi bạn thấy hài lòng về bản thân.”
  3. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”

  BILL GATES
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 1,390 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  mặt hàng càng đắt giá thì nguy cơ càng cao, bạn liên hệ thêm với chương trình "phút giây cảnh giác" để nhiều người biết chiêu này và đề phòng bọn chúng,

  Gieo Nhân gì gặt Quả nấy. Hôm nay gieo 1 hột lúa, nhọc công chăm bón, ngày mai sẽ nhận được một cánh đồng lúa trĩu hạt. Cỏ dại không ai gieo trồng mà vẫn mọc hoang mạnh mẽ. Tương lai bạn sẽ là cánh đồng lúa trĩu hạt hay đồng hoang cỏ dại mọc đầy. Bạn sẽ gieo gì hôm nay?

  Nếu bạn thấy các bài viết này chứa đựng thông tin có ích cho bạn, hãy đóng góp cho bất cứ quỹ từ thiện nào mà bạn biết. Chúc các bạn sẽ hưởng trái quả ngọt lành từ chính nhân thiện do mình gieo trong tương lai rất gần.

  phongthuytuongminh@gmail.com
  098 899 6354
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 167 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  lưu lại số đt và nick chat để phòng ngừa

  iframe: approve:
  • 341 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi quynhphuong8384 Xem bài viết
  mặt hàng càng đắt giá thì nguy cơ càng cao, bạn liên hệ thêm với chương trình "phút giây cảnh giác" để nhiều người biết chiêu này và đề phòng bọn chúng,
  Mình ko biết chương trình này ở đâu vậy bạn?
  Mình cũng công nhận là mình liều, hehe. Bình thường thì đầy người ở nhà, lại trúng hôm ko có ai thì có chuyện. CHứ mình cũng cảnh giác cao lắm với lại ở chung cư mình toàn người thân mình ở và mọi người đều quen biết nhau nên trước giờ rất an ninh (mặc dù ko phải là chung cư cao cấp), nên mình mới nghĩ đến nhà thì khách sẽ yên tâm hơn, mừ đúng là giờ nghĩ lại thấy sợ thiệt đó.Nói chung số mình còn may, chắc nhờ mẹ mình phù hộ.
  Giờ trở đi ngoài khách quen chứ khách mới chắc mình phải hẹn ở ngoài shop thui chứ cũng ngại ở nhà lại xó chuyện xảy ra thì ko biết có còn may mắn được vậy ko nữa.

  Thanh lý trang sức kim cương
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ale-b-1279939/
  Kim cương hàng ngoại giá bèo đây!!!!
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...#post25846779/
  iframe: approve:
  • 32 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Đọc xong tớ kang gu run...các mẹ buôn bán to phải cảnh giác, đúng là thời buổi..1 m2 có 36 kẻ cướp. Mẹ leotak gửi bài viết này thật hữu ích đấy các mẹ ạh!..

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 341 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Thời buổi này ghê lắm, nên lúc nào cũng phải cảnh giác cao ko thì thiệt hại về của chưa nói chứ thiệt hại về người thì.... Nâng cao cảnh giác nha mọi người!!!

  Thanh lý trang sức kim cương
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ale-b-1279939/
  Kim cương hàng ngoại giá bèo đây!!!!
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...#post25846779/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 2,027 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Mừng cho chị chủ topic là an toàn k mất gì cả người lẫn của. Lần sau chị nên cẩn thận 1 chút. Nên có đàn ông ở nhà khi giao dịch mua bán. Nhất là mấy món đắt tiền, nên cẩn thận chút chị à. Giờ bọn lừa đảo gian manh nhiều lắm. Hoặc chị thanh lý mặt hàng đắt tiền vậy thì chị nên ra điều kiện như sau: trước khi đến 30p gọi fone hẹn trước và hỏi là cần xem mẫu nào và chỉ cho coi tối đa 2 mẫu.

  Còn về việc tỉnh táo, nhiều bọn lừa đảo nó hay nói và làm nhiều hành động khiến mình mờ mắt, việc nó có thông tin của mình thì khá là dễ rồi, chỉ cần theo dõi 2, 3 ngày là OK thôi. Tốt nhất nên để 1 ly nước upsa C hay pluzz uống, vì nó làm mình tỉnh táo. Và khi ng lạ đưa gì mời gì thì đừng ăn, đừng ngửi, đừng cầm.

  Có 1 lần mình đi xe hơi ( xe hơi của supplier) cùng supplier mới gặp lần đầu để bàn chuyện công việc mặc dù làm việc qua emails cũng đc 1 thời gian (1 tháng). Lúc lên xe ngồi ng đó nói mình là hẹn đến bãi xe isuzu để xét xe, mình ok. Khi xe chạy, k biết vì sao mà tài xế chạy vòng vèo khá xa, khi đến thì bảo vệ ở isuzu nói ở đây k có xe xét, hắn vờ lấy fone gọi xong quay qua nói với mình xe đang để chỗ khác, mình hỏi ở đâu, hắn nói từ đây đi xuống thêm 30p. Mình nghĩ tới đây rồi k lẽ về k nên đồng ý. Ngồi xe hơi máy lạnh mà ngoài trời nắng chói chang làm mình chóng mặt khó chịu, đột nhiên hắn mời mình kẹo ngâm, mình cầm và nói cám ơn nhưng k ăn vì thật sự mình khó chịu, xong hắn nói vậy ngửi thử dầu này, giúp chống say nắng và xe. Mình định cầm nhưng tự nhiên nhớ lời chồng kể hôm bữa về mấy cái vụ nước hoa gây mê để cướp của nên mình giật mình từ chối và mắt mình vô tình liếc lên chỗ tài xế, mình chợt bắt gặp tài xế đang có 1 ánh mắt cực kỳ gian nhìn mình. Lúc đó sợ kinh khủng... hic... ơn trời hôm đó mình về lại cty an toàn và dĩ nhiên khi đến bãi thì xe k hề có ở đó và hắn hẹn mình vào hôm khác. Về mở cục kẹo ngậm thấy: vỏ kẹo được hàn dối gian và mở ra ngửi thì hôi hôi làm đau cả đầu. Sau lần đó mình sợ đến giờ, k bao giờ đi gặp ai 1 mình nữa. Và đc 1 trận mắng vì tội ẩu của ông xã! T_T

  Vài lời chia sẻ với chủ topic và mọi người.

  10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 893 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Leotak không đọc trong topic kim cương ah! Chị Nhím_cường có cảnh báo đó!

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO