Trên thế giới các dự án Hoa viên 5 sao – Công viên nghĩa trang rất phổ biến nhưng tại thị trường Việt Nam thì còn khá mới mẻ. Mặc dù còn mới mẻ nhưng các dự án Hoa viên 5 sao hứa hẹn sẽ xu hướng phát triển mới cho việc quy hoạch các nghĩa trang trong tương lai.

Sự thay đổi quan niệm về nghĩa trang
Đã sinh ra trên đời này chẳng ai tránh được quy luật “sinh lão bệnh tử”. Nhưng khi nói về cái chết, quan niệm của người phương Đông và người phương Tây cũng có sự khác nhau.

Đối với người phương Đông khi nhắc đến “cái chết” là kiêng kị là cảm giác về sự u ám, thê lương, về những nỗi buồn của người ở lại. Chính vì vậy, khi nhắc đến nghĩa trang dành cho người đã khuất mặc nhiên mọi người nghĩ đến một nơi ảm đạm, thậm chí là u ám đến đáng sợ.Công viên nghĩa trang nổi tiếng tại Nga không chỉ là nơi an nghỉ của người đã khuất mà còn thu hút được rất nhiều du khách tham quan

Nhưng đối với người phương Tây, đối với họ “ Chết là điều bình thường, là sự khởi đầu cho một chặng đường mới và mỗi người đều cần phải có sự chuẩn bị”. Chết không phải hết mà là cuộc chia tay với thế giới mình đang sống để đến một thế giới mới. Chính vì vậy, các nghĩa trang tại phương Tây được xây dựng như một công viên ký ức, nơi không có sự tách biệt của sự sống và cái chết, cõi âm với cõi dương. Ở công viên đó sẽ có cây, có hoa, có khung cảnh yên bình, tịnh tâm để người đã khuất an nghỉ, người còn sống đến để nhớ, để chia sẻ những kỉ niệm, những ký ức. Tại phương Tây có rất nhiều công viên nghĩa trang nổi tiếng không chỉ là nơi đến của người thân những người đã khuất mà còn rất hút khách tham quan như: Công viên St. Louis No.1, New Orleans của Mỹ, công viên nghĩa trang La Recoleta, Buenos Aires của Argentina….

Trong những năm gần đây, thì quan niệm của người phương Đông cũng đã dần thay đổi và có nhiều dự án Hoa viên 5 sao – Công viên nghĩa trang được xây dựng.

Hoa viên 5 sao là gì?
Hoa viên 5 sao là các dự án công viên nghĩa trang được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao cấp. Đó là mô hình kết hợp giữa văn hóa tâm linh phong cách truyền thống với sự hiện đại, tiện nghi. Điểm nổi bật là các dự án này mang đến một không khí tươi mới hơn cho các công viên nghĩa trang không còn sự u ám, thê lương của nghĩa trang cũ. Các dự án Hoa viên 5 sao sẽ thiết kế sao cho các khu mộ phần dung hòa với thiên nhiên với mây, trời, non nước, phù hợp với can chi của từng người.

Như vậy, với sự xuất hiện của các dự án hoa viên 5 sao thì thay vì một nghĩa trang lạnh lẽo, ảm đạm thì mộ phần được đặt tại một công viên xanh mát cỏ cây chắc chắn sẽ làm hài lòng của người đã khuất và người còn sống. Bởi đến với công viên nghĩa trang, sẽ chẳng còn cảm giác sợ hãi, sự chia cách mà ó là nơi sự giao hòa giữa "sự sống và cái chết". Đó chính là một công viên của ký ức, nơi những hoài niệm tồn tại song song, được ghi nhớ, trân trọng.

Tiện ích của hoa viên 5 sao
Thông thường các dự án hoa viên 5 sao sẽ được xây dựng theo các mô hình khác nhau để tạo nên nhiều sự lựa chọn đa dạng và phù hợp cho những người có nhu cầu hậu sự. Khu hoa viên thường được chia ra các khu mộ phần như: khu mộ đơn, khu mộ đôi, khu mộ cho các gia tộc, hay khu mộ dành riêng cho từng Tôn giáo khác nhau, khu lưu tro cốt, khu nhà chờ, nhà hỏa táng, khu hành lễ, …Sự thiết kế đa dạng và khoa học giúp đáp ứng cho mọi nhu cầu của người có hậu sự.

Khi lựa chọn đặt mộ phần tại đây thì người có hậu sự có thể đảm bảo được đây sẽ là nơi yên nghỉ mãi mãi. Tại các hoa viên 5 sao thì các khu mộ sẽ luôn luôn được chăm sóc, dọn dẹp với các dịch vụ tối ưu. Điều này sẽ giúp cho những người con đang ở xa có thể thực hiện tròn bổn phận, vẫn yên tâm cho việc nhang khói cho “ngôi nhà” của người thân đang yên nghỉ luôn được đảm bảo.

Các gói dịch vụ tại các hoa viên 5 sao sẽ rất đa dạng từ tôn tạo cảnh quan, chăm sóc, lau dọn mộ phần đến những dịch vụ cúng giỗ, làm lễ… Với sự chỉnh chu, trang trọng của đội ngũ nhân viên của hoa viên sẽ đảm bảo không phạm tới những “giấc ngủ” của người đã khuất.

Khi lựa chọn an nghỉ tại các công viên nghĩa trang thì mỗi lần đến tảo mộ như một cuộc gặp gỡ lại ký ức với khoảng thời gian yên bình, tịnh tâm, tâm giao với người thân đang yên nghỉ. Một không gian yên bình nhưng không hề hiu quạnh, ảm đạm sẽ giúp cảm nhận được sự gần gũi không khoảng cách giữa sự sống và cái chết.
Công viên nghĩa trang tại Australia

Khi quan niệm truyền thống dần được thay đổi thì ngày càng có nhiều dự án hoa viên 5 sao được đầu tư xây dựng. Đặc biệt tại thị trường mới mẻ như Việt Nam thì những dự án hoa viên sẽ vô cùng tiềm năng. Đó không chỉ là nơi giúp người ở lại thực hiện hiếu nghĩa vẹn trọn mà còn là một điểm đến cho các nhà đầu tư đón đầu xu hướng. Đầu tư vào các dự án hoa viên 5 sao sẽ là sự hòa quyện giữa thiện nguyện và đầu tư với phương châm An nhiên đầu tư - Phước lành trọn vẹn và tiềm năng sinh lời cực cao. Bởi theo các chuyên gia lợi nhuận đầu tư ở phân khúc thị trường này thường dao động từ 100-200% lợi nhuận bền vững.

Sắp tới đây dự án hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức công bố và ra mắt tới khách hàng và các nhà đầu tư do một đơn vị có uy tín thiết kế và xây dựng trên một vị trí thuận lợi nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn chuyên sâu của chúng tôi ngay để nhận thông tin về dự án hoa viên nghĩa trang 5 sao này!

Ban quản lý dự án
Mr. Thảo
SĐT: 0934 483 363
Website:bookland.vn
Email: thaotranmr86@gmail.com