Vuông xanh 2014- Quà tặng VIệt

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 550,000đ
  Số điện thoại: O4 62 chín 55237
  Địa chỉ: Tân Mỹ, Mỹ Đình I, Nam Từ LIêm, HN
  Tình Trạng: Còn hàng

  Vuông xanh 2014
  Giá: 550.000VNĐ
  Mô tả sản phẩm
  VUÔNG XANH 2014
  (methiennhien.com)


  Vuông xanh đặt trên bàn làm việc giúp tăng độ ẩm, tăng dưỡng khí và thư
  giãn hiệu quả cho đôi mắt khi bạn phải làm việc nhiều với máy tính.


  Hồ nước thu nhỏ, các bạn có thể thả những cánh hoa thơm và ngắm hoa trong
  vài phút thư giãn

  Cơ sở:
  Lấy ý tưởng từ chiếc ao làng, một trong 7 thiết chế văn hóa tinh thần của làng quê Việt Nam, chủ sản phẩm mong muốn mang lại cho quý khách hàng một sản phẩm thưởng thức có giá trị nguồn cội; một khái niệm văn hóa hưởng thụ chủ động và có trách nhiệm.
  Ao làng xưa được xem là nơi sinh hoạt cộng đồng, là “Bình khí”, là "Gương soi" của làng quê. Mỗi sớm mai lên thấp thoảng dáng bà, dáng mẹ rửa rau, vo gạo với câu chuyện chòm xóm như xua tan cả màn sương sớm. Trưa về nóng nực lũ trẻ nhỏ, trốn ngủ ùa nhau ra tắm táp, ngụp lặn rồi lấy cây chuối dạy nhau tập bơi. Tiếng nô đùa vang động cả mặt nước, đôi khi cũng làm mất giấc ngủ trưa của nhiều người, nhưng ai cũng hiểu đó chính là tuổi thơ, là nét bình yên trong trẻo của làng quê Việt. Chiều tà khói bếp bay lên cũng là lúc một ngày lao động ruộng đồng đã khép lại, đây là lúc ao làng vang động hơn cả, người tắm, người rửa, người giặt giũ sóng nước ì oạp. Những câu chuyện của một ngày về ruộng đồng, về trâu bò hay giống má… được kể râm ran. Người đi qua ao làng cũng ghé lại nghe chuyện, người bế cháu, người dắt trâu về cũng phải thêm dăm câu ba điều... Ao làng về đêm thanh bình hơn, chỉ thi thoảng nghe có tiếng đớp mồi nhè nhẹ hay tiếng tung mình của những chú cá nhỏ. Ánh trăng vàng lóng lánh lan khuẩy trên mặt nước, đó cũng là lúc bên cầu ao những thôn nam, thôn nữ ngồi tự tình... Hay cả câu chuyện tát ao làng bắt cá, cả làng thôn rộn rã như ngày hội. Người ta đứng đầy bờ tre, quanh cái ao để xem, kẻ nói người cười, kẻ đoán, người xem, rồi pha trò rộn rã cả một vùng quê… Giá trị tinh thần của ao làng xưa giờ chỉ còn trong miền ký ức, trong câu ca dao: “Ao làng trăng tắm mây bơi/ Nước trong như nước mắt người tôi yêu”.
  Cùng có nỗi trăn trở của người xa quê, tôi luôn hoài niệm về những giá trị cốt cách của làng quê Việt. Do vây, tôi tạo ra sản phẩm "Vuông xanh 2014”, hy vọng là vừa gợi nhắc, vừa để khỏa lấp và nguôi ngoai phần nào những mong nhớ về làng quê xưa của các bạn và tôi.
  Quy cách và đặc diểm: Vuông xanh 2014, là một hộp vuông bằng tre, diện tích 16cm x 16cm. Ở góc Vuông xanh là 1 vò gốm đựng nước để trồng cây. Cây Vạn niên thanh thể hiện sức sống bền bỉ, trường tồn (tượng trưng cho cây trầu) và cây Phất lộc thể hiện sự thịnh vượng tài lộc (tượng trưng cho cây cau), được trồng trong vò gốm. Chúng quấn quýt bên nhau và được bao bọc bởi khu vườn tre. Ao được chúng tôi đặt trong khu vườn tre và thiết kết hình bán nguyệt bằng chất liệu gốm Tử sa. Chúng tôi tôn trọng lối kiến trúc phong thủy của người xưa khi đặt vườn cạnh ao. Và một cạnh của khu vườn được chúng tôi thiết kế bậc thang, gợi nhắc về những bậc cầu ao (lối đi xuống ao). Bên trong khu vườn tre có đặt các dụng cụ bắt cá của nhà nông như: Nơm, đó, giỏ bắt cua hay chuồn chuồn đậu trên rào tre, những tượng gốm như: Người đàn bà mò cua hay chú bé cưỡi trâu thổi sao, … Qúy khách hàng cũng có thể thả những cánh hoa thơm xuống hồ nước để tạo nét duyên cho cảnh sắc. Vuông xanh 2014, sẽ góp phần làm tăng độ ẩm, tăng dưỡng khí, hạn chế khô da, khô mắt; mang tới cảm giác thoải mái, vui vẻ và minh mẫn cho người làm việc trong văn phòng.
  Hướng dẫn sử dụng:
  - Vuông xanh 2014, sống tốt nhất khi đặt cạnh máy tính trong văn phòng vì nó ưa loại khí nóng này.
  - Hằng tuần kiểm tra nước trong vò gốm, bổ sung nước kịp thời cho cây, với mực nước chiếm 3/4 vò gốm; hạn chế để vương nước ra hộp tre.
  - 2 tuần nên làm vệ sinh cho cây và vò gốm đựng nước 1 lần như: Cọ vò gốm, cắt tỉa các phần rễ già đã chuyển màu nâu, sau đó đưa phần gốc cây xả dưới vòi nước chảy nhẹ. Cuối cùng, đặt cây vào vò gốm đã thay nước và cho 1/2 viên B1 vào vò gốm.
  - Khi cây trong Vuông xanh bị vàng, héo hãy kiểm tra phân rễ cây. Cắt bỏ ngay phần rễ vàng úng, rửa rễ cây dưới vòi nước, cọ bình, thay nước mới và cho 1/2 viên B1 vào vò gốm.
  Lưu ý: Vuông xanh 2014, được thiết kế có một nắp chụp, các bạn có thể chụp cây và mang đi lại tiện lợi (đổ hết nước ở vò gốm trước khi mang cây đi xa), hay tránh vật phá (chuột, mèo, ...). Ngoài ra, sản phẩm còn kèm theo một chiếc đôn tre để các bạn có thể đắt Vuông xanh lên cao, ngang tầm mắt khi làm việc. Sản phẩm này sẽ được chúng tôi mang tới tận nhà khách hàng trên địa bàn Hà Nội và hướng dẫn sử dụng.
  Chủ sản phẩm xin trân trọng cảm ơn các nghệ nhân của bốn làng nghề: Phú Vinh- Chương Mỹ, Ninh Sở- Bằng Sở, Bát Tràng và Thạch Xá - Thạch Thất đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện sản phẩm này!

  Mời các bạn cùng thư giãn với bài hát Ao làng của Lê Mây: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Ao-Lang-Various-Artists/ZW6WC07D.html


  Hà Nôi, ngày 5 tháng 11 năm 2014
  Chủ sản phẩm
  Phạm Thị Hương


  Chỉnh sửa lần cuối bởi huongthicetac; 06/10/2015 vào lúc 02:50 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO