Dù chưa ra mắt chính thức nhưng Vinhomes Giảng Võ đã sớm gây nên cơn chấn động lớn trong thị trường bất động sản nhờ vị trí vàng giữa lòng thành phố. Việc Nhà nước mạnh tay chi gần 7.800 tỷ đồng đầu tư cho quãng đường Hoàng Cầu – Voi Phục đã làm dự án này trở nên hot hơn bao giờ hết.


Vinhomes Gallery Giảng Võ sự lựa chọn hoàn hảo

Dự án Vinhomes Gallery tọa lạc trên mảnh đất của triển lãm Giảng Võ cũ: 148 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Đây được coi là vị trí đặc địa, là trung tâm huyết mạch của thủ đô, thuận lợi trong việc di chuyển đến toàn thành phố. Dự án được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho những cư dân muốn sống trong ngôi nhà thoáng đãng, sạch đẹp ngay giữa lòng thành phố.


Vinhomes Gallery hứa hẹn sẽ đem đến một cuộc sống tuyệt vời cho gia chủ với tiện ích hiện đại, nhất là khi tầm view của chung cư hướng ra mặt hồ rộng lớn, vừa đem lại không khí mát lành cho căn nhà vừa mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng theo quan niệm phong thủy học.


Chi phí khủng mở rộng tuyến đường Ô Chợ Dừa - Đền Voi Phục

Tuy nhiên, có một số khách hàng lo lắng sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm khi mua căn hộ tại Vinhomes Gallery. Đây cũng là mặt trái của vị trí đắc địa giữa lòng thành phố.Thế nhưng, từ khi Chính phủ quyết định chi gần 7.779 tỷ đồng cho 2,2 km tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục thì mọi chuyện đã xoay vần. Với dự án mới này, cơ dân sinh sống tại Vinhomes Gallery sẽ không cần lo lắng về tình trạng tắc đường tại nút giao thông trọng điểm Hoàng Cầu nữa.
Chính phủ chi 7.779 tỷ đồng để mở rộng tuyến đường trọng điểm Ô Chợ Dừa, đền Voi Phục


Theo đó, tổng đoạn đường được đưa vào thi công xây dựng có chiều dài 2,274 km, mặt cắt ngang 50 m, tổng diện tích giải phóng mặt bằng lên tới 160.000 m2 (gồm 83.000m2 đất ở của hộ dân, 16.000m2 đất cơ quan và gần 54.000m2 đất đường giao thông). Số hộ dân phải di dời để giải phóng mặt bằng là 2.044 hộ.


Dự án nâng cấp tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục được đánh giá là dự án tiêu tốn kinh phí bậc nhất. Theo tài liệu công bố, tổng số tiền đầu tư cho dự án là 7.779 tỷ đồng, trong số ấy có 6.418 tỷ chi cho giải phóng mặt bằng. Ngoài ngân sách thành phố, dự án còn huy động vốn từ các nguồn hợp pháp như trái phiếu, kêu gọi đầu tư.. Tính bình quân thì một mét đường sẽ tiêu tốn 3,4 tỷ đồng. Hoàng Cầu – Voi Phục chính thức xếp hạng vào những con đường đắt đỏ nhất cả nước.
Ngoài ra, Ủy ban nhân dân thành phố còn quyết định mở rộngvề phía Bắc dự án (đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ) để tạo nên hệ thống giao thông thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ, tạo hiệu quả lâu dài, tránh việc giải phóng mặt bằng 2 lần, gây tốn kém kinh phí. Bên cạnh việc mở rộng, quy hoạch lại đường dự án còn có thêm nhiều giải pháp tích cực như: tăng diện tích điểm dừng đỗ xe, xây dựng hệ thống cây xanh, thảm cỏ bãi đỗ xe, cải thiện vệ sinh môi trường…


Sau khi tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục được đầu tư mạnh tay, hàng loạt công trình dự án xung quanh đã được nâng tầm giá trị. Giờ đây, cư dân sống tại Vinhomes Gallery có thể tự do di chuyển trong nội thành mà không lo ùn tắc. Điều này đã khiến giá trị của dự án Vinhomes Gallery tăng lên gấp bội phần.


Sở hữu vị trí vàng giữa lòng thành phố cùng chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup, Vinhomes Giảng Võ sớm đã gây được tiếng vang lớn kể từ thời điểm công bố triển khai. Với sự kiện nâng cấp tuyến đườngHoàng Cầu – Voi Phục, thì dự án này đã thật sự gây nên cơn chấn động chưa từng có trong thị trường bất động sản.