Tư vấn thi công sửa chữa nhà phố và điều cần biết, những điều cần chú ý khi thi công sửa chữa nhà tại TPHCM mà bạn nên biết, những lưu ý để thi công sửa chữa hoàn hảo nhất cho bạn. liên hệ công ty sửa nhà tại tphcm qua số điện thoại 0922.181.195.
+ Trước hết, hãy gỡ bỏ tất cả các đồ phụ trợ, bàn ghế, tủ, tranh,… chỉ để lại nguyên bộ khung nhà. Như vậy chúng ta sẽ thực sự có một cái nhìn rõ ràng về nguyên trạng không gian và có những ý tưởng hợp lý với hiện trạng.


+ Nên phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo sửa chữa nhà cửa.


+ Nên phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Tránh tối đa việc phá bỏ cột hoặc dời cột. Phân chia lại phòng trong nhà phố, vốn hẹp nên hạn chế xây vách bít (trừ phòng ngủ). Những khu vực chức năng khác có thể dùng độ cao hay thấp của nền hay trần để phân chia.


+ Cô chú, anh chị có thể thuê thiết kế. Hoặc nếu không, cô chú, anh chị cũng có thể tự làm. Nhưng nhất định phải có bản thiết kế lại. Tránh trường hợp, vừa làm vừa tính. Điều này gây lãng phí tiền bac và công sức không chỉ của gia chủ mà còn ảnh hưởng lớn tới tiến độ thi công công trình. Gây mệt mỏi cho nhiều bên.


Kiểm tra lại kết cấu nhà


+ Kiểm tra lại kết cấu, nền móng căn nhà là điều đầu tiên cần làm những căn nhà đã sử dụng trong vòng nhiều năm. Nếu muốn làm thêm tầng, nên dùng bản vẽ kết cấu của nhà cũ nhờ kỹ sư tính toán xem kết cấu công trình, nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.


Dự trù kinh phí cải tạo


+ Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hoặc nên cắt giảm phần nào để cho phù hợp với chi phí của mỗi gia đình


cân đối tài chính sửa nhà


+ Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hoặc nên cắt giảm phần nào để cho phù hợp với chi phí của mình.


+ Để biết được chi phí nên nhờ một đơn vị làm dự toán chuyên nghiệp hoặc nhà thầu thi công tính toán giùm. Đối với những thứ gia đình đủ tiềm lực kinh tế chi trả, cô chú, anh chị có thể xem xét. Nhưng đối với những thứ gia đình không thể chi trả, hãy nên xem xét những lựa chọn khác.


+ Gia chủ cũng nên để một khoản dự phòng cho các trường hợp phát sinh chi phí.


Xin phép sửa chữa – xây dựng


+ Để đủ thủ tục khởi công, cần phải xin phép xây dựng. Đối với sửa chữa nhà không nâng chiều cao tầng, không làm thêm diện tích sử dụng, không thay đổi kết cấu, kiến trúc mặt ngoài công trình thì không cần phải xin phép.


+ Còn nếu rơi vào mấy việc trên cô chú, anh chị nên làm thủ tục xin phép sửa chữa nhà theo quy định. Thủ tục này nên khoán gọn cho người của bên phòng thanh tra xây dựng phường có lẽ là nhanh, gọn, lẹ, không phiền hà và dễ chịu nhất.

==> Xem báo giá sửa chữa nhà tại tphcm