Tội phạm mạng đã kiếm được 4,3 tỷ đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư và người dùng trong năm 2019.Công ty bảo mật Blockchain CipherTrace đã đưa ra tóm tắt về hành vi trộm cắp liên quan đến tiền điện tử trong báo cáo Chống rửa tiền mà họ đã chia sẻ vào ngày 12 tháng 8. Xem thêm: tải ví blockchain

Theo CipherTrace, các vụ trộm cắp toàn bộ, lừa đảo và các thể loại chiếm dụng tiền khác từ các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch đã dẫn đến thiệt hại khoảng 4,3 tỷ đô la trong suốt năm 2019.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, các hacker đã đánh cắp hơn 124 triệu đô la từ các sàn giao dịch, với tổng số 480 triệu đô la bị đánh cắp từ các sàn giao dịch vào năm 2019.

Sự cố mất mát lớn nhất được trích dẫn bởi CipherTrace là chương trình PlusToken, với mục đích lừa đảo người dùng và nhà đầu tư trị giá 2,9 tỷ USD.

Xét về loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất cho các hoạt động bất hợp pháp, các tác nhân xấu chủ yếu sử dụng Bitcoin (BTC) để mua và bán ma túy bất hợp pháp, vũ khí, cũng như thông tin đăng nhập mạng và ngân hàng.

Tuy nhiên, các dark market và các cuộc tấn công phần mềm độc hại sử dụng rộng rãi các loại tiền điện tử khác, bao gồm Ether (ETH), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Bitcoin Cash (BCH) và Dogecoin (DOGE). Báo cáo nêu rõ:

“Kết quả cho thấy các coin riêng tư hầu như không được sử dụng ở các dark market và các dark web của nhà cung cấp (ví dụ: chỉ có 4% trường hợp liên quan đến Monero (XMR). Thay vào đó, Bitcoin vẫn là coin của thế giới mờ ám này, với việc BTC được sử dụng trong 76 % các trường hợp tại dark market và ETC chỉ được sử dụng có 7%”.

Khi nói đến phần mềm độc hại và ransomware, bọn tội phạm được báo cáo đã sử dụng BTC trong 98% trường hợp, trong khi ETH chỉ được sử dụng trong 1%.

Trong số các vụ trộm cắp tiền điện tử nổi tiếng nhất trong những tháng gần đây, một báo cáo từ Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ đô labằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch vào năm 2019. Xem thêm: blockchain 3.0 là gì

Liệu sự suy giảm liên tục của Ethereum so với Bitcoin có báo hiệu “ngày tàn” cho các Altcoin?Bitcoin và các thị trường tiền điện tử tổng hợp đã bị cuốn vào vòng xoáy của sự biến động, và mặc dù sự biến động này được chứng minh là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin, nhưng nó lại tàn phá các altcoin như Ethereum.

Một nhà phân tích lưu ý rằng sự sụt giảm của Ethereum so với Bitcoin có thể báo hiệu rằng sự lao dốc sâu hơn nữa sắp xảy ra trên thị trường altcoin, có nghĩa là các nhà đầu tư bị lôi kéo có thể phải đối mặt với những tổn thất hơn nữa trong tương lai gần.

Ethereum phải đối mặt với sự sụt giảm liên tục so với Bitcoin khi BTC tiếp tục thống trị thị trường

Qua quá trình tăng giá gần đây của Bitcoin, nó đã thể hiện gia tăng đáng kể về sự thống trị đối với các thị trường tiền điện tử tổng hợp, điều này xuất phát từ việc các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các altcoin lớn để quay sang BTC.

Ethereum đã là một trong những altcoin lớn đó và đã đánh mất sự thống trị của mình, đồng tiền phải đối mặt với sự bán tháo mạnh mẽ, với giá của nó giảm mạnh từ mức cao nhất hiện nay là 0,041 BTC xuống mức giá hiện tại là 0,01863 BTC.Hành động giá của Ethereum từ đầu năm đến nay

David Martin, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, đã nói về việc ETH hoạt động kém hơn BTC trong một tweet gần đây, giải thích rằng đó là biểu tượng của sức mạnh hiện tại của Bitcoin và sự yếu kém hiện tại của Ethereum.

David Martin@mrtn_dvd · Aug 12, 2019Replying to @MrT n_dvd
7/ The premium between @CMEGroup #bitcoin futures pricing and spot currency rates has spiked from relative parity to up to as much as 3% for the month of July, indicated continued buying interest in the asset class in the midst of the falloff in liquidity.

David Martin@mrtn_dvd
8/ @CMEGroup #bitcoin volume may have faded in July, but volumes on both @coin base and @Binan ce continue to grow. Binance’s monthly volume is up 47% YTD and set a new high, while @coin base has seen healthy volume growth but remains below its record-setting December 2017 volumes.
29:15 PM - Aug 12, 2019Twitter Ads info and privacy
See David Martin's other Tweets
#ETH EREUM tiếp tục hoạt động kém hơn #bitcoin và độ lệch chuẩn của chênh lệch dư giữa cặp tài sản tiếp tục mở rộng, cho thấy sự chênh lệch sâu hơn giữa sức mạnh của bitcoin và sự yếu kém về giá của ethereum,” anh giải thích.

Altcoin giảm mạnh trong suốt tháng 7 mặc dù BTC vẫn ổn định

Điểm yếu của các altcoin so với Bitcoin có thể thấy rõ khi nhìn vào hành động giá tháng 7 của chúng, vì tháng này là một biến động đối với BTC.

Mặc dù BTC chỉ giảm 6,8% trong tháng 7, nhưng nhiều altcoin đã giảm trung bình 20%, với một số coin giảm hơn 33%.

David Martin@mrtn_dvd · Aug 12, 2019Replying to @MrT n_dvd
9/ #ETH EREUM continues to underperform #bitcoin , and the standard deviation of the residual spread between the pair of assets continues to widen, indicating further drift between bitcoin’s strength and ethereum’s weakness in price as of late@Bitcoin @Ether eum

David Martin@mrtn_dvd
10/ #Altcoin s Altcoins continue to underperform #bitcoin , as #BNB and #LTC are the only two in the top ten that are outpacing bitcoin year-to-date. #ETH #XRP #BCH #EOS #XLM #TRX #ADA #BTC
69:15 PM - Aug 12, 2019Twitter Ads info and privacy
See David Martin's other Tweets
“Trong tháng 7, #bitcoin đã giảm 6,8% trong khi các #Altcoin hàng đầu giảm khoảng 20%. Hầu hết các alts đã giảm> 33% trong tháng 7,” Martin giải thích thêm trong một tweet sau đó.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn trong tương lai gần hay không, nhưng điều quan trọng là nó bắt đầu từ bỏ một số sự thống trị thị trường của mình, hoặc các altcoin khác như Ethereum có thể phải đối mặt với áp lực bán tiếp theo ngày, tuần và tháng tới.