Cần Giờ - Chỉ cách trung tâm Tp HCM khoảng hơn 50km, Cần Giờ như một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng đước bạt ngàn, chen lẫn trong đó là những khu vườn xum xuê cây trái, đặc biệt còn có những món hải sản tươi ngon, không thể nào quên.


Cần Giờ là điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn cho người dân Sài Gòn và các vùng lân cận.


Cần giờ vừa có rừng, có biển và vô số điều thú vị hấp dẫn khác ở nơi đây, đến với Cần Giờ bạn sẽ tránh xa được sự ồn ào, náo nhiệt nơi đô thị đông đúc, thả hồn vào làn nước biển mát lịm và tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên trong lành, yên tĩnh.


Đối với người dân Sài Gòn, du lịch Cần Giờ luôn là lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ của gia đình hay nhóm bạn bè dịp cuối tuần hoặc dịp lễ ngắn ngày, đây là điểm du lịch phù hợp cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm gần Sài Gòn.


Nói đến đất Cần Giờ, trước hết phải nói đến hải sản, Cần Giờ có đường bờ biển dài khoảng 13 km, phần lớn là những bãi nghêu được nuôi trong môi trường tự nhiên.


Bờ biển Cần Giờ tiếp nhận lượng lớn phù sa từ các con sông lớn từ Đồng Nai, Soài Rạp đổ vào, vì vậy hải sản ở đây rất mau lớn và có vị ngọt tự nhiên rất đậm đà.


Nghêu có màu trắng như sữa, thịt dày và dai, khi bắt lên chỉ cần ngâm nước sơ qua rồi hấp gừng, ăn với nước mắm ớt ngọt hoặc muối tiêu chanh thì thật tuyệt vời.
Cần Giờ có đầy đủ các loại hình lưu trú đáp ứng nhu cầu nghỉ đa dạng của du khách, bạn có thể lựa chọn các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hoặc nhà nghỉ giá rẻ để lưu trú khi du lịch Cần Giờ.


Chỗ nghỉ ở Cần Giờ chủ yếu tọa lạc xung quanh bãi biển 30/4, giá phòng Resort ở Cần Giờ khoảng 1 triệu VND cho 1 đêm, đối với khách sạn và nhà nghỉ thì rẻ hơn dao động từ 200 nghìn VND - 800 nghìn VND cho 1 đêm tùy vào từng thời điểm.