Thủ tục làm sổ đỏ tại thị xã Gia Nghĩa:


Theo: nhadatdaknong.vn
Thủ tục làm sổ đỏ tại Gia Nghĩa:Nhadatdaknong.vn (ATR Group) hướng dẫn trình tự các thủ tục liên quan tới làm sổ đỏ tại các phường, xã: sang tên sổ đỏ, tách sổ đỏ,cấp mới sổ đỏ, đính chính thông tin sổ đỏ (sai tên, hiện trạng…):Phường Nghĩa Đức, Nghĩa Tân, Nghĩa Phú, Nghĩa Thành, Nghĩa Trung; và xã Đắk Nia, Đắk R’Moan, Quảng Thành.Cách thức thực hiện: Hồ sơ của bước trước làm cơ sở để thực hiện các bước sau và được bổ sung theo từng bước như sau:
Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.
Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND thị xã Gia Nghĩa).
Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ gồm:– Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký).– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).– Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính).– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền).– CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền).– Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.– Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
+ Thuế sang tên sổ đỏ: (trước đây gọi là Thuế chuyển dịch quyền sử dụng đất gồm):– Thuế thu nhập cá nhân: 2%.– Thuế trước bạ: 0,5%.Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên (tại UBND thị xã Gia Nghĩa).
Thành phần hồ sơ gồm:– Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.– Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản;– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc).– Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng.– Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật.+ Lệ phí sang tên sổ đỏ gồm:– Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;– Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.
* Nhadatdaknong.vn hỗ trợ việc tư vấn và làm dịch vụ sang tên sổ đỏ, tách sổ đỏ, sang nhượng mua bán sổ đỏ nhà đất và đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho quý khách hàng.
Rất nhiều bạn gửi Email tới chúng tôi và hỏi: sang tên sổ đỏ mất bao lâu thời gian, có cách nào làm nhanh hơn quy định không, sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền, phí bôi trơn… Về trình tự thủ tục, hồ sơ tùy theo quận huyện và vụ việc cụ thể mà có thể cần bổ sung hoặc rút gọn hoặc tách các giai đoạn giải quyết ra riêng biệt. Hiện tại về thời gian sang tên sổ đỏ đối với các quận/huyện là không thống nhất. Qua thực tiễn làm việc chúng tôi nhận thấy đây là một thực tế và xin trao đổi để khách hàng có thể biết thêm và chia sẻ.
Tham khảo thêm: