Thiết kế nội thất nhà hàng - người ta mỗi khi muốn nếm thử vị ngon của ẩm thực ba miền, thì không thể nào không nghĩ đến quán ăn Ngon , một nhà hàng cư ngụ tại 34 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Bởi bên cạnh ẩm thực, kiến trúc của noi này cũng vô cùng ấn tượng.Với đặc trưng là mang ẩm thực ba miền vào cùng một không gian ấm cúng như thế này, cho nên chủ nhà hàng đã yêu cầu IDD phải thiết kế nội thất sao cho những nét đặc trưng của kiến trúc ba miền đều được thể hiện một cách rõ nét nhất ở nơi này. Bạn chỉ cần dạo quanh một vòng sẽ phát hiện được rằng điều này đã được các nhà thiết kế nội thất thể hiện một cách vô cùng thành công.

Vách gỗ là những điểm đặc trưng của văn hóa Đông Dương, đặc biệt là ở các thành thị của miền Bắc, nơi mà các ngôi biệt thự lớn ngày xưa vẫn thường dùng để thể hiện được nét uy quyền và sang trọng bật nhất của đất cố đô. Bên cạnh đó, tất cả các trang thiết bị nội thất như bàn ghế, tủ trưng bày lẫn kệ treo tường cũng dùng cùng một chất liệu là gỗ, vừa mộc mạc nhưng cũng không kém phần quý phái.Những chiếc đèn trần có lẽ là thứ mà không cần phải là một nhà chuyên môn về lĩnh vực thiết kế nội thất bạn vẫn nhận ra được chúng mang trong mình đậm chất của văn hóa ba miền. Nhưng chiếc đèn trần ở một sảnh có kiểu dáng như những chiếc đèn dầu của thời những năm 30 -40 của thế kỷ trước mà người miền Nam vẫn hay dùng. Còn ở phần còn lại, những chiếc đèn trần lại được cách điệu theo kiểu dáng của các chiếc nón quai thao, những chiếc nón vô cùng đặc trưng của các cô gái Bắc Ninh trong điệu hò quan họ.

Chính nhờ những cảnh quan tươi đẹp nhưng lại vô cùng gần gũi với từng vùng miền mà khiến cho ẩm thực ba miền của nhà hàng Quán ăn Ngon trở nên hấp dẫn hơn. Mỗi người đến đây dùng bữa sẽ có cái cảm giác đang được đặt chân lên một vùng đất khác của tổ quốc. Một cảm giác hết sức thân thuộc đến mức những người xa quên sẽ thoáng gợn lên chút nghẹn ngào nơi đáy mắt. Bởi còn gì hơn khi được ăn một tô bún bò trong một không gian Huế, hay một cái bánh xèo trong không khí của Sài Gòn xưa. Quả thật, đây là những trải nghiệm vô cùng đắt giá mà không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy được ở cáo đất Hà Thành nhộn nhịp và tấp nập này.

Bạn đã có lần ghé thăm Quán Ăn Ngon để được tận hưởng những cảm giác tuyệt vời này chưa? Nếu chưa, thì đừng chần chờ gì nữa nhé. Hẹn gặp bạn ở một góc nhỏ Sài Gòn ngay chính ở nhà hàng Quán Ăn Ngon tại Hà Nội.

Thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện bởi IDD Décor

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: Thiết kế nội thất quán cafe: Lys cafe - điểm sáng của kiến trúc Việt