Thiết kế nội thất nhà hàng: Đối với những du khách yêu thích văn hóa và ẩm thực Việt thì nhà hàng Món Huế lầ điểm dừng chân thích hợp dành cho họ. Bởi bên cạnh những món ăn ngon của cả ba miền, thì không gian nội thất nơi này cũng vô cùng ấn tượng.Người Huế đặc trưng bởi vẻ điềm đạm và thanh lịch. Thế nên khi thiết kế nội thất cho nhà hàng Món Huế, IDD Decor cũng đã rất dụng tâm khi mang từng chi tiết của không gian này khắc họa lên điều đó. Từng góc của nhà hàng này luôn sẽ hội tụ đủ ba yếu tố: văn hóa Việt, sự ngon miệng và sự thanh lịch của con người xứ Huế.

Văn hóa Việt được thể hiện như thế nào trong việc thiết kế nội thất. Đàu tiên có thể kể đến là việc lựa chọn kiểu dáng của những chiếc đèn chùm. Hoặc có dạng như những chiếc nón lá hoặc như những chiếc đèn lồng cổ thời trước vẫn hay dùng. Những bức tường gạch trần như những ngôi nhà thời xưa, nhưng đã được cách điệu để mang một dáng vẻ mới và hiện đại hơn như lối sống của người thành thị ngày nay. Tuy nhiên, để thể hiện được nét văn hóa truyền thống của người Việt, hình ảnh những chiếc cửa gỗ với họa tiết cầu kỳ được đưa vào làm vật liệu trang trí cho cả không gian.

Với một nhà hàng, cảm giác ngon miệng và ấm áp là điều vô cùng quan trọng bởi vì chúng sẽ kích thích cảm giác muốn đến lại lần nữa cho bất kì ai từng một lần ghé qua nơi này. Để làm được điều này có hai phần cần phải chú ý là cách bố trí chỗ ngồi và hệ thống ánh sáng. Việc sử dụng các kiểu bàn vuông vắn là điểm trừ nho nhỏ của nhà hàng này bởi nó tạo sự phân cấp và tách biệt đối với người dùng bữa so với những chiếc bàn tròn mang đầy tính kết nối với nhau. Tuy nhiên, các kiểu bàn vuông lại có lợi thế khiến không gian có vẻ được rộng rãi và dứt khoát hơn. Còn về ánh sáng, nhà hàng Món Huế đã được thiết kế nội thất vô cùng tốt. Bởi ánh sáng vàng không chỉ tạo cảm giác ngon miệng và sự ấm áp của nó cũng là điều không thể bàn cãi được.

Sự thanh lịch của người Huế được thể hiện phần lớn ở cung cách phục vụ nhã nhặn và từ tốn của nhân viên nơi này. Tuy nhiên chúng cũng được thể hiện phần nào qua cách trang trí những hình ảnh gắn liền với những biểu tượng của văn hóa truyền thống cũng như các di tích lịch sử của các miền đất Việt. Sự kết hợp này tuy không đáng kể nhưng lại góp phần củng cố cho sự tuyệt vời của một nhà hàng đậm chất truyền thống Việt Nam.

IDD Decor là công ty thành viên của ADT Decor

Chịu trách nhiệm thiết kế nội thất và thi công hoàn thiện nhà hàng Món Huế.

Hotline: 0909 157 811

Website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: Thiết kế nội thất quán cafe: Đồng Dao - khúc giao mùa của hương vị đồng quê

Thiết kế nội thất quán cafe: Đồng Dao là điểm hẹn quen thuộc cho những người yêu thích phong cách giản dị, thân thiện với thiên nhiên, đặc biệt là phong cách mang âm hưởng của đồng quê yên bình, êm ả.