Thiết kế nội thất nhà hàng: quá khứ đối với đa phần mọi người thường là những gì ngọt ngào và thân thương nhất. Có người là khu vườn của bà ngoại với những cây nặng trĩu quả ngọt. Có người là con bờ đê mát rượi gió thổi mơn man. Và đối với một số người, chợ quê lại là những mảnh ký ức khó quên thấm đẫm nụ cười và kẹo ngọt.Từ những ký ức của thời thơ ấu êm đềm, với những yêu cầu của chủ đầu tư muốn tái hiện lại một không gian đậm chất quê, các nhà thiết kế nội thất của IDD Decor đã lựa chọn không gian chợ quê làm chủ đê chính cho dự án của họ. Lấy ý tưởng từ những con đường làng mát rượt bóng cây, và hình ảnh đậm chất tượng trưng cho làng quê bắc bộ - những lũy tre vàng tươi như màu nắng, hành lang dẫn đến nhà hàng này được biến tấu thành một con đường làng như thế. Thảm trải sàn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng để trông giống nhưng con đường đất của thời xa xưa. Cái màu nâu xám trông có vẻ cổ nhưng không cũ, sần sùi nhưng lại rất thân quen. Những lũi tre vừa làm vật trang trí giúp không gian trở nên mộc mạc hơn, nếu không nói ra chắc khó ai có thể nghĩ nơi này nằm trong một cao ốc phát triển, đồ sộ và bề thế. Trần nhà cũng được trang trí bằng những chiếc sàng tre hoặc sàng nứa vừa dùng để che lấp đi cái vẻ hiện đại chung của tòa nhà, vừa giúp cho cả không gian nhất quán được chủ đề mà nhà thiết kế mong muốn.Ở một góc khác của dãy hành lang, nhà thiết kế bổ sung những chậu cây xanh nhằm tạo phong thủy tốt cho nhà hàng. Nếu có từng nghiên cứu qua phong thủy bạn sẽ hẳn biết được điều này. Bên cạnh đó, nhà thiết kế còn bổ sung thêm những gánh và thúng trái cây, gạo, và một số mặt hàng khác nhằm tạo cảm giác như đây là một khu chợ thực thụ. Nơi những gánh hàng rong luôn chọn làm điểm để kinh doanh hàng hóa. Thêm nữa, những gánh hàng này sẽ tạo thành những nơi chụp ảnh vô cùng thú vị cho những người thích săn cảnh đẹp. Ở cuối dãy hành lang là một chiếc giường tre với hai thúng đồ ăn, tạo cho người nhìn cái cảm giác như là đang trở về vùng chợ quê của thời xa xưa ngày đó.

Để có được những thiết kế như vậy, IDD Decor không chỉ dựa vào những ký ức tuổi thơ mà còn phải dành khá nhiều thời gian để đầu tư và tìm hiểu và những nét văn hóa Bắc Bộ ngày trước để mẫu thiết kế nội thất này có thể phản ánh được tinh thần của một khu chợ quê đúng nghĩa. Nó là thành quả của sự lao động hăng say và miệt mài. Và tất nhiên, nhà hàng này không chỉ có một hành lang đẹp như thế này, mà nó còn có những không gian khác cũng vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ được khám phá vào những lần sau, nên cũng đừng quá nôn nóng nhé.

Chuyên thiết kế nội thất và thi công các dự án nhà hàng - spa - bar

hotline 0909 157 811

website: idddecor.com.vn

Đọc thêm:Thiết kế nội thất bar - nhịp sống của thế hệ trẻ

Đối với nhiều người trẻ, bar trở thành một điểm đến quen thuộc cho những người muốn buông xõa hết mình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì lẽ đó, mà ngày nay càng nhiều quán bar mọc lên trên các thành phố lớn. Đồng thời với điều này, sự cạnh tranh trong việc thu hút được giới trẻ cũng trở nên gay gắt hơn nhiều. Có rất nhiều lựa chọn để làm điều này, mà trong đó có nhiều nơi đã sử dụng thiết kế nội thất bar làm lợi thế.