Đối với nhiều người, vùng nông thôn Bắc Bộ là một cái gì đó thiên về cảm giác hơn là một nơi chốn cụ thể. Cái cảm giác thân thuộc, êm đềm, nhẹ nhàng trôi qua trong miền ký ức của mỗi người khiến khó có ai có thể quên được. Chính vì vậy, mà khi mở nhà hàng của riêng mình, vị chủ nhân này đã không ngần ngại khi yêu cầu phải thiết kế nhà hàng sao cho có thể mang lại cho thực khách cái cảm giác này.Thượng hiệu chợ quà quê ra đời là lời nhắn nhủ của vị chủ nhân cho những người còn nhung nhớ đến ký ức tuổi thơ, cho nhữn người chưa từng trải nghiệm một thời hồn nhiên ngây ngô như thế và cho những người muốn lưu lại những khoảng khắc an bình giữa dòng đời tấp nập, ồn ả như ngày nay.

Tại khu vực sảnh của nhà hàng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những thúng trái cây, thúng gạo và các loại thực phẩm khác. Những vật dụng trang trí này đều là những nét đặc trưng của một vùng chợ quê với những gánh hàng rong quanh năm suốt tháng rong đuổi cùng mưa và nắng. Chúng là thứ đầu tiên khiến bạn cảm nhận được nét chân phương của không gian nơi này.Bước vào bên trong, bạn có thể thấy những khung kệ tre chứa đầy những lọ gia vị, những loại thức ăn ngâm hoặc ủ. Chúng làm bạn liên tưởng đến những hàng quán cổ xưa với những chiếc kệ tre cũng như thế. Bộ bàn ghế nơi này cũng vô cùng đặc trưng của một thời quá khứ nhưng đồng thời cũng được cách điệu, cải tiến một chút để mang lại hơi thở của thời đại mới. Bên cạnh đó, cách phối hợp màu sắc của các nhà thiết kế nhà hàng cũng vô cùng phù hợp. Tông màu vàng của ánh đèn trần đi đôi cùng màu xám nâu của đất nền, màu nâu của gỗ và màu đỏ của những viên gach được bố trí và phân phối vô cùng hài hòa, khiến cho không gian nơi này như một bức tranh về làng quê của thời quá khứ.

Nhưng cái quan trọng của nơi này vẫn là cái cảm giác thật thân thuộc và gần gũi. Đây là cảm giác mà chỉ ở những vùng quê còn hoang sơ mới có thể có được. Cái cảm giác như đến từ quá khứ thân thương của những người đã trải qua hơn nữa cuộc đời với những thẳng trầm không kể siết. Và nó cũng là những điều gì đó rất mởi mẻ với những người trẻ tuổi mong muốn khám phá một nét đẹp truyền thống của người Việt, cái mà họ chưa từng có cơ hội được trải qua. Và nó cũng là cái cảm giác thật nhẹ nhõm cho những người muốn thư giãn sau những giây phút lăng lộn giữa cuộc đời đầy lo toan, mệt mỏi.

Một nhà hàng như thế thật đáng để ghé qua. Một thiết kế nội thất như thế thật đáng để trân trọng. Và trên hết, một ý tưởng như thế thật đáng để tự hào.

Chuyên thiết kế nội thất và thi công các dự án nhà hàng - spa - bar

hotline 0909 157 811

website: idddecor.com.vn

Đọc thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng: Chợ Quà Quê - giấc mơ của thời quá khứ

Thiết kế nội thất nhà hàng: quá khứ đối với đa phần mọi người thường là những gì ngọt ngào và thân thương nhất. Có người là khu vườn của bà ngoại với những cây nặng trĩu quả ngọt. Có người là con bờ đê mát rượi gió thổi mơn man. Và đối với một số người, chợ quê lại là những mảnh ký ức khó quên thấm đẫm nụ cười và kẹo ngọt.