I. Bộ trưởng Xây dựng: 'Thị trường bất động sản còn rất khó khăn'
Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Bộ Xây dựng nghiên cứu để có hướng dẫn các tổ chức tín dụng thực hiện chính sách tín dụng phù hợp với tiến trình tái cơ cấu thị trường bất động sản; Chỉ đạo các tổ chức tín dụng bố trí nguồn vốn để cho vay đầu tư các dự án phát triển nhà ở để bán, cho thuê phục vụ đối tượng thu nhập thấp, công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; cho các đối tượng có nhu cầu thực sự vay mua nhà để ở. BĐS hướng đến Việt kiều, người nước ngoàiLuật Nhà ở 2014 cho phép Việt kiều, người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam đã tạo “cú hích” cho thị trường bất động sản (BĐS). Với tiến độ xây dựng nhanh chóng và những ưu đãi hấp của chủ đầu tư, hơn 200 căn hộ trong tổng số 308 căn đã có chủ. Dù nguồn cung nhà ở tăng mạnh trong gần 11 tháng qua, TP HCM vẫn còn một lượng lớn hàng hóa trong tình trạng chưa tiến hành xây dựng lên đến 405 dự án, theo hiệp hội bất động sản thành phố (HoREA).
Một số quỹ đầu tư không thể huy động được nguồn vốn mới và kể cả các doanh nghiệp bất động sản trong nước và nước ngoài. Dự án là một tổ hợp với đầy đủ các công năng: văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, bể bơi trong nhà, rạp chiếu phim và phòng chơi game sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. Trong 6 tháng đầu năm, Goldmark City đã đạt 1. Chủ đầu tư còn chiết khấu trực tiếp 3% cho khách mua căn hộ đến ngày 10/9. Hãy tưởng tượng, nếu bạn bắt đầu cuộc sống ở căn nhà mới, bắt đầu tự chọn trường cho con bạn, tự chọn bệnh viện cho gia đình bạn, tự chọn nơi nghỉ dưỡng với hàng tá cân nhắc và tính toán, tự đăng ký gói dịch vụ cuộc sống hàng tháng, bạn liệu còn thời gian nhiều để tận hưởng cuộc sống thư thái và thư giãn như ở Park Hill?Đầu tư vào Park Hill, bạn đang đầu tư dài hạn vào chất lượng cuộc sống và tiện ích đồng bộ. Bên cạnh đó, các biểu hiện của thị trường ở thời điểm hiện tại cho thấy bong bóng BĐS chưa thể xảy ra trong năm 2016 và vài năm sau đó.
II. Thị trường bất động sản 2012: Những dự báo lạc quan
Ngày 26/7/2015 vừa qua tại Khu nhà mẫu The GoldView, số 346 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP. Hiện nay, khi giá nhà đất tại Hà Nội hay TP HCM nhìn chung đã tăng lên khoảng 1-3 triệu đồng/m2 tại các vùng ven và ngoại đô thì việc đầu tư xây dựng nhà cho người có thu nhập thấp càng trở nên khó khăn hơn. Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng anh Quang (Đống Đa, Hà Nội) đến thăm một vài dự án chung cư để cân nhắc mua. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới quan sát thị trường, một điểm khác so với các thời kỳ tăng trưởng những năm trước, thị trường 6 tháng đầu năm 2015 phát triển mạnh mẽ mà khá ổn định. co - công ty được đồng sáng lập Facebook - Eduardo Saverin và quỹ đầu tư Sequoia Capital chống lưng. Vi vậy, rất cần một cơ quan đủ tầm để quản lý thị trường BĐS.
HCM trong năm ngoái, mức tương đương với thời kỳ thị trường bất động sản sốt nóng năm 2009. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông đồng bộ đã hoàn thiện, thị trường Bất động sản phía Tây Hà Nội và đặc biệt là khu vực Mỹ Đình đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ và luôn được các nhà đầu tư săn đón. Các phân khúc cao cấp và hạng sang có sự cải thiện trong tỷ lệ giao dịch sau mỗi quý và đạt tỷ lệ khoảng 32% tổng lượng giao dịch tại thời điểm cuối năm. Để người dân yên tâm và tin tưởng vay vốn, cần chọn phương án rõ ràng hơn: hoặc là duy trì lãi suất 6% trong tối thiểu 10 năm, hoặc lãi suất 6% trong 3 năm đầu, sau đó điều chỉnh nhưng ở mức bằng 50% so với lãi vay thương mại trên thị trường.Theo ông Nga, những khó khăn do thiếu vốn trong việc triển khai các dự án của doanh nghiệp bất động sản trong nước sẽ là cơ hội cho quỹ đầu tư bất động sản nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt tại các khu trung tâm TP HCM và Hà Nội. Xem thêm ự án M- One Nam Sài Gòn, thị trường bất động sản, thiết kế hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, hệ thống tiện ích cao cấp.
III. Thị trường bất động sản Gia Lai “bế tắc”
Báo cáo kinh tế vĩ mô của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho thấy, thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III cũng như 9 tháng đầu năm 2015. Từ tháng 6 năm 2014, thị trường bất động sản miền bắc bắt đầu “nóng” trở lại, các dự án chung cư với mức giá trung bình khoảng từ 800 triệu – 1 tỷ cho 1 căn hộ có 2 phòng ngủ đang là tâm điểm của người dân có nhu cầu mua căn hộ để ở. Hoành tráng như vậy nhưng mới đây người ta mới ngã ngửa khi biết chủ đầu tư CTCP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội nợ số tiền lên đến gần 116 tỷ đồng tại dự án. Công ty BĐS Hoàng Quân ở TPHCM nhận định: Mức độ giao dịch chung cư có chiều hướng gia tăng. Báo cáo của Sở Xây dựng TP HCM tại cuộc họp giao ban với sở xây dựng ở các tỉnh miền Đông, miền Tây vừa qua cho rằng, thị trường bất động sản đang yếu hẳn đi. Xem thêm :mua chung cư, thị trường bất động sản, bất động sản, người mua nhà, giới kinh doanh.
Vinhomes Times City - Park HillCả 3 dự án đều được Hội đồng giám khảo bình chọn với số điểm cao nhất - 5 sao cho tất cả các hạng mục. Một trong những dự án dành được quan tâm đặc biệt lúc này tại Bình Định lúc này là FLC Villas & Condotel Quy Nhơn của FLC. Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, giới chuyên gia hầu hết đều chung nhận định, thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Chung cư Green Bay (Green Bay Towers) áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt đón năm mới Bính Thân:Nhằm hỗ trợ cho khách hàng thực sự có nhu cầu mua nhà ở cũng như làm “nóng” thị trường bất động sản Quảng Ninh, BIM Group – Syrena Việt Nam còn triển khai chính sách bán hàng hấp dẫn đối với khách hàng mua những căn hộ cuối cùng thuộc Chung cư Green Bay. Đây là kết quả sau hơn 2 tháng Quỹ Creed Group (Nhật) ký hợp đồng hợp tác đầu tư 200 triệu USD vào An Gia. Ngay cả với các nhà đầu tư trong nước, các chủ đầu tư dự án cũng rất cần các thông tin tổng hợp, phân tích và dự báo để làm cơ sở đầu tư.
chuổi căn hộ giá rẻ bắt đầu triển khai từ đầu năm 2015 8x đầm sen, 8x thái an, căn hộ 9 view, căn hộ lavita garden căn hộ 8x rainbow