Cầu thang là 1 bộ phận quan trọng trong hầu hết những ngôi nhà từ biệt thự tới nhà phố có các bắt mắt đa dạng từ cổ điển, tân cổ điển cho tới tiên tiến. Bất kỳ giải pháp thiết kế biệt thự hoặc mẫu mã nhà phố hoặc thiết kế nhà đẹp nói chung đều không thể bỏ qua các nguyên tắc sắp xếp cầu thang. Vậy thế nào là hướng cầu thang?
Cầu thang chính là xương sống của ngôi nhà. Nó giúp kết nối các tầng lại mang nhau. Đồng thời, cầu thang cũng chính là con đường dẫn khí lưu thông hầu hết thể tích trong ngôi nhà. Bởi thế, cầu thang ko chỉ giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn là chi tiết phong thủy quan trọng quyết định đến vận mệnh, tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ dành để giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về hướng cầu thang phong thủy.

> Xem ngay: Nhà phố 3 tầng mặt tiền 10m ấn tượng nhất năm 2019 NDNP3T40
1. Những phần cấu tạo cầu thang biệt thự nhà đẹp


Về cấu tạo, cầu thang gồm với hai phần: động khẩu và lai mạch.
Phần động khẩu được tính từ một đến 3 bậc đầu, còn lại phần lai mạch được tính gồm các bậc còn lại cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Sở hữu các gia đình mang thang máy, vì đi lại theo phương thẳng đứng phải phần động khẩu và lai mạch được tính là 1.


2. Phép sắp xếp hướng cầu thang nhà ống và biệt thự


Theo các chuyên gia bề ngoài nhà đẹp thì việc xếp đặt phần động khẩu được coi là phần quan trọng nhất trong công việc xếp đặt cầu thang của căn nhà. Phần này chính là nơi tiếp thu khí giống như cửa vào nhà, còn lai mạch là nơi dẫn khí tới các tầng nên ít quan trọng hơn. Động khẩu cần được gia chủ xếp đặt tại vị trí sở hữu cung thấp nhất để đem lại được các tài lộc cho gia đình.
Cụ thể những phép bố trí như sau:

  • Phép tiếp mạch: Phép bố trí này chuyên dụng cho trường hợp khí đến yếu, đi trầm, đê phục. Vậy phần động khẩu buộc phải sử dụng tối thiểu 3 bậc được sắp xếp nằm trọn vẹn trong cung bậc thấp thì mới mang đủ khả năng để hấp thụ cát khí chuyển tới lai mạch.
  • Phần thừa khí: chuyên dụng cho giả dụ khí tới mạch thô ngạch, trực cấp (những nhà sắp xếp cầu thang ở phía ngoài thảng hướng đến nhà, hay gần cửa ra vào,…) chính bởi thế phần động khẩu chỉ phải 1 bậc vào cung vị tốt là đủ.
  • Phép khí mạch kiêm thu: Được bề ngoài dùng cho ví như khí đến bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục (như nhà bố trí cầu thang giữa nhà, hay ko trực hướng mang cửa,…). Như vậy phần động khí nên sử dụng 2 bậc để với thể nằm trong cung vị tốt, 1 bậc mang tác dụng thu khí, 1 bậc khác chuyển mạch.

Mặc dù phần lai mạch chỉ là phần phụ. Tuy nhiên, gia chủ cũng ko được coi thường bộ phận này của cầu thang, bởi lẽ nếu phần động khẩu đã tốt, phần lai mạch cũng thấp thì đương nhiên hướng cầu thang của nhà bạn sẽ là hướng đẹp giúp lôi kéo được đa dạng tài lộc và may mắn hơn đến cho cả gia đình.

> Xem ngay: Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại, mẫu biệt thự 2 tầng đẹp NDBT2T26


3, Hướng cầu thang phong thủy


Hướng cầu thang bao gồm tất cả hướng của động khẩu và lai mạch. Hướng cầu thang được lấy là hướng từ trên đi xuống và lấy hướng đối diện làm tọa hướng của cầu thang.


4, Vị trí và bậc cầu thang


Theo quan niệm phong thủy, cầu thang chính là điểm khởi đầu để dẫn những luồng khí phải chăng vào khắp diện tích sinh hoạt của ngôi nhà. Chính do đó mà điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà cần được kiểu dáng 1 bí quyết thông thoáng buộc phải được đặt ở các cung lành với hướng tốt để đem đến vượng khí.
5, bố trí số bậc cầu thang hợp phong thủy


một vấn đề quan trọng ko thể không đề cập tới ấy chính là kiểu dáng số bậc cầu thang. Bắt buộc lưu ý kiểu dáng số bậc cầu thang sao cho từ bậc thứ 1 tới kết thúc buộc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh – lão – bệnh – tử”.
Thông thường số bậc của cầu thang thường rơi vào những số lẻ như 17, 19, 21,…
Số bậc cầu thang được tính từ bậc trước tiên cho tới điểm kết thúc bao gồm cả chiếu đến và hành lang. Trường hợp có chiếu nghỉ thì sẽ được tính như một bậc cầu thang bình thường có công thức tính là 4*n + một = số bậc.
Trên đây là các thông tin cần thiết giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về hướng cầu thang (cầu thang phong thủy). Hi vọng bài viết sẽ đem đến đa dạng thông tin bổ ích giúp bạn ngoại hình được mẫu cầu thang vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình.