Sau kết quả gây ra đa dạng sóng gió giữa đội tuyển nữ Thái Lan và Nhật Bản tại Vòng dòng Olympic môn bóng chuyền nữ 2016. Đỉnh điểm nhất là việc ông trọng tài người Mexico rút 2 thẻ đỏ cướp ko hai điểm của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Qua các sự việc xảy ra, ông Shanrit Wongprasert người Thái Lan, đã quyết định từ chức khỏi Liên đoàn Bóng chuyền thế giới ở tất cả toàn bộ vị trí mà ông đang đảm trách.
Trận đấu giữa đội tuyển nữ Thái Lan và Nhật Bản xảy ra phần lớn lỗi từ hệ thống cảm ứng cách phát bóng chuyền , trọng tài… Thế nhưng sau lúc kết thúc trận đấu, website chính thức của giải đấu lại chỉ kể rằng Thái Lan để thua Nhật Bản 2-3 và lỗi thuộc về đội tuyển nữ Thái Lan tự dưng mang khả năng kiểm soát được thế trận. Và hoàn toàn ko nhắc đến việc trọng tài đã xử lý đông đảo tình huống sai dẫn tới trận thua của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan. Chính điều này đã khiến cho người Thái vô cùng tức giận.
“Tôi đã từ chức ở tất cả các vị trí đang đảm nhiệm tại FIVB. Đồng thời cũng kết thúc việc giám sát ở tất cả các giải đấu ngay cả ở Olympic 2016. Giải đấu cuối cộng tôi đảm nhiệm công việc giám sát là vòng chung kết World Grand Prix 2016 diễn ra tại Bangkok, nó đã được lên kế hoạch và ko thể hủy bỏ trang thong tin bong chuyen nu.
Ông Shanrit Wongprasert hiện đang đảm trách vị trí Chủ tịch tiểu ban Giám sát và thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á, ủy viên của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới. Trong suốt rộng rãi năm qua, ông từng giúp đỡ bóng chuyền Việt Nam số đông trong việc nâng tầm về chuyên môn, tổ chức và đăng cai những giải đấu tầm cỡ. Điển hình là vòng mẫu Giải bóng chuyền World Grand Prix diễn ra tại Vĩnh Phúc năm 2008.
Tôi không chấp nhận lịch thi đấu bóng chuyền các lý do cho rằng Thái Lan bị mất điểm vì HLV và lãnh đạo đội bóng không mang kỷ luật, mặc dù toàn bộ người đều nhìn thấy rõ ràng những gì mà trọng tài đã đối xử với các cô gái Thái. Danh dự, nhâm phẩm và lòng tự trọng của tôi sở hữu giá trị hơn phổ biến so sở hữu tiền bạc.” Ông Shanrit Wongprasert phát biểu trên SMMSport.