Sài Gòn bùng nổ bất động sản mặt tiền sôngHiện nay căn hộ có góc nhìn hướng sông tăng rất nhanh nói chung thì hiện nay trên toàn quốc đã và đang nhiều chủ đâu tư mạnh dạng xây nên những khu chung cư cao cấp view sông và trong đó có cả river city tại nam sài gòn


>>>Xem thêm: dự án river city tại quận 7 sài gòn

Khảo sát của VnExpress, có khoảng 20 dự án nhà ở mới công bố hoặc bung hàng trong 4 tháng đầu năm 2016 tại TP HCM gắn liền với sông Sài Gòn, Rạch Chiếc, Ông Lớn, ngã ba sông lớn hay Rạch Bà Cả, Kênh Lò Gốm… Những dự án này trải đều ở các trục đô thị chính: phía Đông, Nam và Tây thành phố.

>>>Xem thêm: bán căn hộ river city

Giá bất động sản view sông thấp nhất trên thị trường là 16-18 triệu đồng mỗi m2 chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (thuộc phân khúc bình dân) và cao nhất lên đến nửa tỷ đồng mỗi m2 có vị trí mặt tiền giáp sông thuộc hạng sang và siêu sang.

Trong khi đó, án ngữ ở phía Nam Sài Gòn là dự án River City quận 7, thuộc phân khúc trung – cao cấp cũng có view sông vừa rầm rộ ra quân trong tháng 4. Tổng vốn đầu tư được công bố lên đến 500 triệu USD với sự góp vốn của doanh nghiệp trong nước và quỹ đầu tư Nhật.

Phối cảnh một dự án 3 mặt view sông tại khu Nam TP HCM quy mô 8.000 căn hộ.

Tọa lạc trên khu đất rộng hơn 11,25 ha, dự án có quy mô lên đến 8.000 căn hộ ven sông Sài Gòn River City như một thành phố thu nhỏ nhìn ra cầu Phú Mỹ, với 3 mặt giáp sông Sài Gòn, ngay cạnh công viên Mũi Đèn Đỏ. Từ lợi thế tiếp giáp ngã ba sông lớn, dự án được thiết kế giật tầng, tầm nhìn mở rộng hướng ra sông nước. Ngoài River City, khu Nam còn có các dự án view sông như: Đức Long Goldenland, Sai Gon Mia…

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang nhận xét: “Có thể nói năm 2016 là thời của bất động sản mặt tiền hoặc view sông. Các dự án nằm gần, thậm chí cách bờ sông, kênh rạch 1-3 km đang thu hút nhiều sự quan tâm và lấn lướt nguồn cung toàn thị trường”.

Ông Quang đánh giá, ngoài giá trị quan trọng về vị trí, yếu tố view sông, hồ, kênh rạch là một tiêu chí đứng hàng thứ 2 tạo nên giá trị bất động sản. Hiện nay các chủ đầu tư đã tận dụng điều này để tạo nên một giá trị đẳng cấp cho bất động sản. Đó là triết lý gắn một mảng xanh mát vào trong một khối bê tông. “Nếu biết cách khai thác thì view sông sẽ làm giá trị bất động sản tăng thêm 10-20%”, ông Quang dự báo.

Theo ông Quang, khi thị trường bất động sản đang trong giai đoạn phát triển tốt, các dự án bất động sản không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ mà còn là nơi hưởng thụ cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, sông nước. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi hàng loạt dự án mặt tiền sông đã bùng nổ trong thời gian hiện nay nhắm vào đối tượng khách hàng trung cao cấp. Như hàng nghìn căn hộ đã được chào bán ven sông Sài Gòn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng với giá bán từ 2.500 đến 8.000 USD một m2 mà vẫn được giới đầu tư chọn mua .

Tuy nhiên, yếu tố thiên nhiên mặt sông nước chỉ là hỗ trợ một phần và chỉ có thể làm tăng giá trị của bất động sản thêm 10-20%. Nếu vượt qua con số này thì cũng làm cho khách hàng chùn bước. “Thực tế, có một số dự án cũng đã thất bại khi lấy yếu tố sông nước để đẩy giá bán quá cao, dẫn đến kế hoạch bán hàng không thành công như mong đợi”, ông Quang khuyến cáo.