Có thể khẳng định chưa bao giờ những tranh chấp liên quan đến chung cư lại nhiều như hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng. Bằng những nghiên cứu và khảo sát riêng, đó là những vấn đề liên quan chủ yếu giữa chủ đầu tư và người mua chung cư hiện nay. Và hiện có tới 13 vấn đề tranh chấp mà là một người mua nhà thông minh, người mua cần phải tránh. Vấn đề là với rất nhiều loại tranh chấp như vậy tuy nhiên cơ sở pháp lý để xử lý hiện không đầy đủ, dẫn tới việc hầu hết các tranh chấp không thể giải quyết được một cách hợp lí. Hoặc việc lựa chọn một chủ đầu tư uy tín là điều vô cùng cần thiết để hạn chế gặp phải những vấn đề không cần thiết. Nếu có mong muốn mua chung cư để ở hoặc để đầu tư sinh lời, bạn nên lựa chọn VinGroup- tập đoàn về lĩnh vực bất động sản đặc biệt là phân khúc chung cư hạng sang rất lớn. Mọi thông tin những người mua có thể liên hệ đến 0967 87 6969.

Xem thêm dự án đang hót nhất của chủ đầu tư Vingroup >>> vinhome metropolis

Những vấn đề nóng quanh chung cư mà quý khách hàng cần tránh
Hiện tại, phương án giải quyết thường là các bên tự giải quyết với nhau nhưng thông thường người mua nhà ở thế bất lợi; ngay cả khi họ liên kết với nhau gây sức ép cho chủ đầu tư cũng chỉ có số kết quả nhất định mà không giải quyết được khỏi các vấn đề.
Có tình huống những bên nhờ luật giải quyết, tuy nhiên theo nhận xét của luật sư Trần Vũ Hải, chính quyền chỉ có thể giải quyết ở một mức độ nào đó mà đôi khi lại "làm tình hình rối rắm thêm".
Trong khi đó, việc giải quyết thông qua trọng tài đến nay vẫn chưa thấy trường hợp nào. Nếu đưa ra tòa án, trên thực tế phương án này tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí và chưa chắc có kết quả cao. Dẫn một vụ tranh chấp tại Tp.HCM, luật sư Hải cho biết tòa xử tới 5 lần mà vẫn không xong.
13 loại tranh chấp điển hình liên quan tới chung cư:
1. Các Chủ đầu tư chưa đủ điều kiện nhưng vẫn huy động vốn, bạn đòi lại tiền, chủ đầu tư không có khả năng hoặc không muốn hoàn trả.
2. Những người mua không chịu trả tiền đúng tiến độ, chủ đầu tư lâm vào tình trạng khó khăn tài chính, chậm tiến độ.
3. Những khi giá nhà đất trên thị trường tăng, chủ đầu tư đòi bạn trả thêm tiền mới giao nhà.

4. Những Chủ đầu tư niêm yết giá bằng USD, khách hàng phản đối, chủ đầu tư không giao nhà, hoặc khách hàng đòi hủy hợp đồng.
5. Các Chủ đầu tư đã khởi công dự án, dù vậy chậm tiến độ dẫn tới việc khách hàng đòi hủy bỏ hợp đồng hoặc đòi giảm giá tiền.

6. Những Chung cư, căn hộ không đạt chất lượng so với cam kết khiến quý khách hàng đòi lại tiền hoặc bồi thường thiệt hại.
7. Những Chủ đầu tư không giao giấy tờ chủ quyền nhà cho người mua theo cam kết và theo luật định.
8. Những tranh chấp liên quan tới việc xác định nghĩa vụ và mức nộp tiền sử dụng đất.
9. Các vấn đề về phí quản lý và cách quản lý chung cư.

11. Những bất cập về các vấn đề bảo trì, bảo hành chất
12. Những sự việc về việc cung cấp dịch vụ độc quyền.
10. Những tranh chấp liên quan đến cải tạo, phá dỡ chung cư cũ.
13. Các bất cập về phần diện tích sử dụng chung giữa chủ đầu tư và người sở hữu căn hộ

>>> Vinhomes Mễ Trì: TẠI ĐÂY


Những vấn đề nóng xoay quanh chung cư mà người mua nhà nên biết mà chúng tôi nêu trên hi vọng các bạn hiểu và tránh những sai lầm đáng tiếc. Việc lựa chủ đầu tư uy tín đóng vai trò cực kì quan trọng khi khách hàng mua chung cư đấy nhé!