Dạo quanh các diễn đàn hoặc các nhóm chia sẻ, không khó bắt gặp rất nhiều chủ đề liên quan đến những nỗi lo lắng thường trực về mua-bán bất động sản. Tuy nhiên, việc học hỏi kinh nghiệm của những người từng mua-bán cũng chỉ trong chừng mực nhất định bởi không phải bất động sản nào cũng có tính chất giống nhau và tiềm lực đầu tư của mỗi cá nhân cũng khác.

Đủ mối lo

Khi bắt đầu quyết định mua bất động sản (BĐS), người mua phải tự tìm kiếm thông tin qua các trang thông tin, tự mình sàn lọc ra hàng trăm tin đăng phù hợp với nhu cầu, tốn tiền triệu để gọi điện thoại để xác thực thông tin. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người còn đi hàng chục thậm chí hàng trăm cây số để đi xem nhà thực tế hay tự đi kiểm tra thông tin về quy hoạch, pháp lý của BĐS mà người mua quan tâm. Chưa kể, họ còn luôn luôn phải đối mặt với những rủi ro về tính minh bạch cũng như sự an toàn trong quá trình giao dịch: tin đăng không giống với thực tế, bị trùng thông tin đăng tải hay đã bị người khác mua…

Bên cạnh đó, việc mọc lên như nấm sau mưa của những tư vấn viên, “cò bất động sản”, người môi giới thiếu kiến thức lại càng làm người mua-bán bất động sản thêm rối rắm thông tin, dẫn đến hoang mang, bất an. Không ít trường hợp người mua bất động sản kêu trời vì tiền cọc đã đặt không cánh mà bay, một đi không trở lại vì gặp phải những môi giới hay công ty tư vấn lừa đảo.


Mua bất động sản lẽ ra là một niềm vui nhưng lại trở thành mối lo, nỗi áp lực với nhiều người mua

Ngay cả khi quyết định và chuẩn bị tiền bạc sẵn sàng, người mua nhà vẫn phải đối mặt với rất nhiều thủ tục pháp lý, giấy tờ nhiêu khê,… Sự lúng túng dẫn đến việc vừa mất thời gian, công sức vừa làm người mua nhà nản lòng. Nhiều người chạy đôn chạy đáo lo giấy tờ mà bỏ hết công việc nhưng cuối cùng vẫn không thể hoàn tất hồ sơ và có được bất động sản như ý.


Giữa muôn trùng thông tin tư vấn và vòng vây của các thủ tục, người mua nhà luôn phải cẩn trọng từng chút một. Vì nhiều lẽ mà công cuộc mua/bán bất động sản – thay vì là cơ hội, là điều mang đến niềm vui – lại gây phiền não, mệt mỏi cho cả người mua, người bán thật sự có nhu cầu.

Ứng dụng công nghệ, xoá bỏ nỗi lo

Là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam về ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản, Propzy thấu hiểu nỗi lo của cả người mua-bán và những nhà đầu tư trong cả quá trình giao dịch.

Từ việc am hiểu công nghệ, quy trình giao dịch, nhu cầu của người mua-người bán, các thủ tục, giấy tờ cần thiết…, Propzy nhanh chóng nhìn thấy lợi ích của việc dùng công nghệ giải quyết những rắc rối có thể nảy sinh trong suốt hành trình từ nhu cầu đến khi sở hữu bất động sản của khách hàng. Từ đó, một quy trình chuẩn hoá giao dịch bất động với sự ưu tiên tuyệt đối dành cho khách hàng được ra đời.

Về cách thức hoạt động, nền tảng giao dịch bất động sản Propzy sẽ kết nối trực tiếp người mua và người bán có nhu cầu với nhau trên cơ sở minh bạch, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất cho cả hai bên.

Thay vì mắc kẹt giữa hàng đống thông tin, lời tư vấn hoa mỹ và những thủ tục rối rắm, người mua nhà không cần tốn bất kì công sức nào để có giao dịch bất động sản diễn ra thành công, an toàn vì tất cả các khâu từ lúc bắt đầu cho đến lúc chìa khóa trao tay đã có Propzy lo.

Đầu tiên, để lại thông tin tại cổng thông tin propzy.vn, chuyên viên tư vấn của Propzy sẽ liên hệ trực tiếp để làm rõ nhu cầu giao dịch. Tiếp đến, hệ thống của Propzy sẽ phân tích nhu cầu và đưa ra tất cả sản phẩm phù hợp nhất.

Bước kế tiếp, người mua sẽ được hẹn và gặp trực tiếp chuyên viên bất động sản của Propzy tại trung tâm giao dịch gần nhất, tại đây, tất cả thông tin chi tiết của bất động sản, kể cả tình hình pháp lý, quy hoạch của từng sản phẩm sẽ được giới thiệu đến người mua, Propzy đã kiểm định tính chính xác của từng thông tin trước khi giới thiệu đến khách hàng. Việc còn lại là chỉ cần chọn sản phẩm mà họ thích nhất.


Nhân viên Propzy tư vấn cho khách hàng – tác giả Nguyễn Ngọc Thạch

Bước kế tiếp là xem nhà thực tế trong thời gian nhanh và linh động nhất theo thời khoá biểu của khách hàng. Ngay sau khi xem thực tế, người mua có thể để lại đánh giá bất động sản mà mình đã xem thông qua ứng dụng của Propzy.

Cuối cùng, khi đã chọn được bất động sản ưng ý, thoả mãn nhu cầu, khách hàng chỉ cần đưa ra quyết định và quên đi nỗi lo về các giấy tờ rối rắm bởi đội ngũ pháp lý, luật sư của Propzy sẽ choàng gánh giúp người mua phần việc vất vả về thủ tục và các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất.


Khách hàng tìm hiểu thông tin, giao dịch tại trung tâm của propzy.Liên hệ propzy tại propzy.vn

Ngay cả khi chưa có ý định mua-bán nhưng cần một kênh uy tín để tham khảo tình hình thị trường, khách hàng vẫn có thể thông qua cổng dữ liệu bất động sản lớn nhất thị trường Việt Nam của Propzy để chắt lọc thông tin. Nguồn sản phẩm đa dạng phân khúc rõ ràng, thông tin được kiểm định, minh bạch là những điều mà Propzy luôn mạnh mẽ cam kết với khách hàng của mình.

Với nền tảng của mình, Propzy giúp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cho người mua bất động sản để mỗi người mua, người bán, nhà đầu tư luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội gây dựng tổ ấm hay kinh doanh sinh lời.

Nguồn : Propzy