Mua Nhà Ở Úc Có Được Định Cư Úc Không?

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O911 899 595
  Địa chỉ: HN + TP.HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Mua nhà ở Úc không những giúp quý vị được "ưu ái" hơn khi xét duyệt định cư, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

  Úc nhiều năm liền nằm trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới nên làn sóng người Việt đến Úc du học, làm việc và định cư ngày càng tăng... nhằm tìm kiếm cơ hội an cư lạc nghiệp tại đây.

  Tổng quan thị trường bất động sản Úc  Thị trường bất động sản Úc có tính minh bạch đứng đầu thế giới, sau Anh. Giá bất động sản ở Úc hiện đang tăng nhanh, trung bình mỗi năm tăng 7 - 10% trong gần 100 năm qua. Thậm chí, bất chấp ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế thế giới giá nhà đất ở Úc vẫn tăng trưởng đều trong khi Anh, Mỹ và các quốc gia phát triển khác giảm đáng kể.

  Với đà tăng trưởng dân số mạnh mẽ, tình trạng di dân giữa các địa phương ở Úc cùng tỉ lệ người nhập cư nước ngoài… nên gây ra tình trạng thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng. Dự báo năm 2020 giá nhà trung bình ở các thành phố lớn sẽ tăng mạnh mẽ, chẳng hạn ở Sydney trung bình $1.5 triệu/căn, Melbourne khoảng $1 triệu/căn...

  Mua nhà ở Úc có lợi gì?

  Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam.

  Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh... thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

  Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hơn nữa, sau khi chúng học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn) với khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

  Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê hoặc ủy quyền một công ty quản lý cho thuê bất động sản với lợi nhuận trung bình 4 - 6%/năm.

  Mua nhà ở Úc có được định cư không?

  Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn ước mơ du học và định cư Úc. Du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

  Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

  Ngoài ra, nếu có bất động sản Úc cho thuê sẽ có thể được cộng điểm định cư theo diện kinh doanh và đầu tư 188 - khuyến khích những doanh nhân và người có tài chính đến định cư để phát triển nền kinh tế Úc.  HỘI THẢO BẤT ĐỘNG SẢN - ĐỊNH CƯ ÚC

  Nếu quý vị có ý định mua nhà ở Úc, đầu tư bất động sản Úc hoặc định cư Úc xin hãy đăng ký thông tin tham dự hội thảo về bất động sản - định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc sắp tới.

  Những lợi ích khi tham dự Hội thảo Bất động sản Úc - Định cư Úc:
  • Tham dự và nhận tài liệu miễn phí về thị trường bất động sản Úc, brocheur hình ảnh nhà mẫu các dự án mà Đất Vàng Châu Úc đang phân phối tại Việt Nam.
  • Được các chuyên gia bất động sản Úc tư vấn chuyên sâu về thị trường nhà đất để tham khảo rồi chọn ra hướng đầu tư đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách, điều kiện, quy trình và thủ tục cần thiết để đầu tư kinh doanh hoặc định cư tại Úc.
  • Cơ hội trao đổi trực tiếp với những luật sư và trạng sư hàng đầu nước Úc về chính sách, thủ tục và quy trình xin định cư Úc.
  • Nghe thuyết trình chi tiết về các diện visa đầu tư và được tư vấn miễn phí diện visa phù hợp nhất với điều kiện bản thân và gia đình.
  • Được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kê khai thuế.
  • Khách hàng có nhu cầu thực sự sẽ được tài trợ 100% chi phí sang Úc tham quan dự án nhà đất.


  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Theo các nguồn tin từ văn phòng luật sư của chúng tôi tại Úc thu thập được từ Bộ Di trú Úc, chính phủ nước này có thể sẽ từ bỏ kế hoạch siết chặt bài kiểm tra lấy Quốc tịch Úc.


  Nếu giữ nguyên những dự định siết chặt nêu trên có thể sẽ khiến các thường trú nhân phải đợi lâu hơn, ngoài ra cần phải nộp các chứng nhận về trình độ tiếng Anh của họ trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

  Các báo cáo cho biết chính phủ Úc sẽ xem xét lại các kế hoạch của mình trong việc siết chặt các bài kiểm tra lấy quốc tịch Úc.  Vào đầu năm nay, chính phủ Úc đã công bố những đề xuất về sự thay đổi luật quốc tịch nước này cùng với những thay đổi khác đối với việc nhập cư và xử lý visa của Úc. Theo đó, chính phủ muốn người nhập cư chứng minh trình độ thành thạo tiếng Anh của họ bằng cách đảm bảo ít nhất 6 điểm trong kỳ thi IELTS để đủ điều kiện nhập quốc tịch.

  Sau 1 cuộc tranh luận tại Thượng viện, chính phủ đã giảm yêu cầu về tiếng Anh xuống mức 5 điểm IELTS. Nếu những đề xuất ban đầu được thực hiện, chính phủ sẽ cấm người đăng ký tham gia bài kiểm tra trong 2 năm nếu họ trượt 3 lần.

  Người muốn nhập cư cũng sẽ được yêu cầu làm 1 bài kiểm tra tiếng Anh và phải trả lời câu hỏi về các giá trị Úc, tuy nhiên giờ đây chính phủ sẽ không tiến hành những yêu cầu này.

  Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman trao đổi với văn phòng luật sư Đất Vàng Châu Úc tại Melbourne: "Chính phủ đã vạch ra kế hoạch chi tiết cho dân số tương lai của Úc vào tháng 3, và sẽ công bố kế hoạch đó một cách đầy đủ. Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi các yêu cầu để đảm bảo những người muốn trở thành công dân Úc được trao cơ hội tốt nhất để thành công..."

  Liên đoàn các Hội đồng Dân tộc Úc (FECCA) hoan nghênh quyết định của chính phủ về việc không thông qua các dự định thay đổi. Chủ tịch FECCA, Mary Patetsos cho biết: "Phần lớn người nhập cư cần quốc tịch Úc đã có kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cao, và những kỹ năng đó sẽ phát triển toàn diện nếu họ sống ở Úc."

  "Người nhập cư hiểu tầm quan trọng của việc tiếp thu ngôn ngữ và chăm chỉ học tiếng Anh để họ có thể tham gia đầy đủ và đóng góp cho xã hội. Các nhóm đa văn hóa trên cả nước đã và sẽ luân dẫn đầu trong việc phản đối các bài kiểm tra như vậy...", bà Mary nói thêm.

  Quý vị quan tâm các chương trình đầu tư - định cư - bất động sản Úc cần chúng tôi hỗ trợ & tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 - 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Bất động sản Úc phục hồi, giá nhà ở Melbourne và Sydney "nóng" trở lại

  Giá nhà ở Melbourne và Sydney đang dần "nóng" trở lại, dự báo khởi đầu cho một sự bùng nổ mới khi thị trường bất động sản Úc có dấu hiệu phục hồi khi tăng 0,8% trong tháng 8/2019.
  Theo báo cáo từ đơn vị nghiên cứu bất động sản uy tín CoreLogic cho thấy giá trị nhà ở đã tăng lên 0,8% trên toàn quốc, trong khi đó mức tăng ở Sydney đạt 1,6% và Melbourne theo sát là 1,4%.

  So với 2 địa phương này thì các thành phố thủ phủ khác có mức tăng chậm hơn, cụ thể vùng thủ đô Canberra tăng 0,8%, Hobart tăng 0,5%, Brisbane tăng 0,2%. Tuy nhiên, giá nhà ở một số thành phố lại tụt dốc như Darwin giảm 1,2%, Perth giảm 0,5% và Adelaide giảm 0,2%.  Thị trường nhà ở khu vực vùng quê cũng tiếp tục sụt giảm trung bình là 0,1%.

  Ông Tim Lawless, người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic, cho biết Corelogic đã từng dự đoán thị trường sẽ phục hồi nhưng theo kiểu chậm chắc, việc cắt giảm lãi suất cho vay kéo theo lãi suất nợ nhà giảm sẽ làm thị trường nhà đất có thể có sự phục hồi nhanh và kịch tính hơn.

  "Không nghi ngờ gì chuyện các nhà hoạch định và điều chỉnh chính sách sẽ giám sát các chỉ số thị trường nhà đất rất chặt chẽ trong những tháng cuối năm 2019", ông Tim Lawless trao đổi trong một phỏng vấn với Đất Vàng Châu Úc.

  "Ngay từ đầu, có vẻ như sự phục hồi nhanh chóng có thể xác nhận rằng lãi suất thấp và sự nới lỏng trong chính sách tín dụng đang kích thích thị trường tăng trưởng, mặc dù khả năng chi trả nhà ở vẫn là một thách thức đáng kể, thất nghiệp gia tăng, mức tăng lương thấp và mức nợ các hộ gia đình mang gần cao kỷ lục."

  Ông Lawless nói rằng tốc độ tăng giá những tháng tới sẽ phụ thuộc vào việc Ngân hàng Dự trữ TW Úc (RBA) và Cơ quan Quản lý Ngân hàng Úc (APRA) đưa ra chính sách đáp trả tình hình kinh tế nếu họ quan ngại rằng số tiền nợ mà các hộ gia đình gánh bắt đầu tăng trở lại từ mức kỷ lục.

  Giá trị nhà ở trên toàn quốc hàng năm chạm đáy trong tháng 5 vừa qua với tỷ lệ giảm 7,3%, con số này trong tháng 8 có chút vực dậy với 5,2%.

  Số lượng nhà đăng bán khá thưa thớt trong vài tháng qua, nhưng số lượng nhà trên thị trường ngày một nhiều hơn khi trời đất ấm lên – mùa xuân cũng là mùa bận rộn truyền thống của thị trường bất động sản Úc.

  Tỷ lệ đấu giá thành công cũng đang tăng và hiện đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2017 ở cả 2 thành phố lớn Melbourne và Sydney - đã rơi vào trung tâm của suy thoái nhưng dường như một lần nữa trỗi dậy.

  Thị trường bất động sản Sydney đang hồi sức với tỷ lệ đấu giá thành công tăng dần đều. Cuối tuần qua, tỷ lệ bán nhà qua hình thức đấu giá ở mức 79,9% - tăng từ 5,8% so với cuối tuần trước, còn cuối tuần qua Sydney có hơn 30% bất động sản bán trước ngày đấu giá.

  Thị trường bất động sản Melbourne cũng bước vào mùa bận rộn với tỷ lệ bán nhà qua hình thức đấu giá thành công là 75,7%, tăng 3.6% so với cuối tuần trước, đặc biệt cuối tuần qua đã có 718 ngôi nhà được đưa ra đấu giá - cao nhất trong 3 tháng gần đây.

  Giá nhà ở Úc có tăng trưởng là một tín hiệu tốt đối với toàn thị trường nói chung, các nhà đầu tư nói riêng, đặc biệt khi điều này diễn ra vào đầu năm tài chính mới 2018-19 của Úc. Dữ liệu % đề cập trong bài này thể hiện giá trị trung bình của thị trường nhà đất nói chung và vẫn có sự khác biệt giữa bất động sản tại nhiều địa điểm, bởi tại bất kì quốc gia nào cũng có những khu vực tăng trưởng âm, tăng trưởng cân bằng và tăng trưởng tăng tiến.

  Đất Vàng Châu Úc luôn xem xét kĩ thị trường và chọn lọc những dự án có tốc độ & tiềm năng tăng trưởng tốt nhất giới thiệu tới khách hàng để phục vụ đa dạng nhu cầu & mục đích khác nhau.

  Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) - 0911.899.597 (TP.HCM) hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Với những tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên và luật sư giàu kinh nghiệm, một niềm vui lớn vừa đến với các khách hàng đã "chọn mặt gửi vàng" tại Đất Vàng Châu Úc khi có thêm 5 gia đình được Bộ Di trú Úc gửi thư mời nộp visa 188B - định cư Úc diện đầu tư sau 2 tháng nộp hồ sơ.

  Đất Vàng Châu Úc là số ít công ty chuyên sâu về Úc nhất tại Việt Nam, đặc biệt thế mạnh là tư vấn định cư các diện đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132). Với sự tư vấn chuyên sâu trực tiếp bởi luật sư di trú danh tiếng tại Úc, sự hỗ trợ nhiệt tình trong các khâu chuẩn bị hồ sơ, kiểm toán, dịch thuật... nên 100% hồ sơ chúng tôi nộp vào Bộ Di trú Úc đều được duyệt.

  Tiếng lành đồn xa, nhiều khách hàng đã tin tưởng tìm tới Đất Vàng Châu Úc để nhận được những tư vấn tận tâm nhất, qua đó hiểu thêm về tiềm năng cũng như cơ hội khi chọn Úc là điểm đến lý tưởng để "an cư lạc nghiệp" cho bản thân và gia đình.  Anh An, 1 trong 5 khách hàng vừa nhận được thư mời nộp visa 188B từ chính quyền bang New South Wales, hân hoan chia sẻ: "Với mong muốn đưa cả gia đình sang Úc để sau này an dưỡng tuổi già, đồng thời giúp con cái có tương lai học tập và lập nghiệp tốt hơn ở một đất nước văn minh, vợ chồng tôi đã dành thời gian lên mạng tìm hiểu. Chúng tôi đến từng công ty di trú để được tư vấn trực tiếp về cách định cư Úc phù hợp nhất với điều kiện gia đình, thời gian làm nhanh với tầm tài chính hợp lý."

  "Sau một thời gian dài tìm hiểu và tham khảo cách thức làm việc của nhiều bên, chúng tôi quyết định chọn Đất Vàng Châu Úc là nơi gửi gắm niềm tin và thực hiên giấc mơ định cư của đại gia đình, và chúng tôi rất hài lòng với những kết quả đạt được."- Anh An cho biết thêm.

  Anh Trương Quân không giấu được sự vui mừng khi có mặt tại văn phòng chúng tôi để cảm ơn vì đã giúp anh nhận được thư mời nộp visa 188B đợt này: "Thật may mắn! Lúc trước anh có thực hiện hồ sơ tại một đơn vị khác nhưng đã bị từ chối, điều này khiến anh vô cùng thất vọng. Nhưng mong ước về cuộc sống ở Úc vẫn luôn thôi thúc anh. Bỏ qua những lo lắng trăn trở, anh và gia đình quyết tâm nộp lại hồ sơ một lần nữa. Lần này anh cũng không mang nhiều hi vọng, nhưng không ngờ luật sư Đất Vàng Châu Úc có thể giải trình và chứng minh lại hồ sơ của anh với Bộ Di trú Úc tốt như vậy..."

  Đúng như vậy! Với những trường hợp từng bị Bộ Di trú Úc bác thì lần sau rất khó để được chấp thuận nếu không có những giải trình hợp lý và chứng minh những yếu tố quan trọng... để tạo ra bộ hồ sơ mạnh hơn, uy tín hơn với họ.

  Đất Vàng Châu Úc sẵn sàng mở rộng cửa tiếp nhận những trường hợp như thế này để giúp khách hàng thành công trọn vẹn với "giấc mơ Úc" của mình - tuy nhiên không phải trường hợp nào chúng tôi cũng nhận.

  Khi khách hàng từng bị bác tìm đến Đất Vàng Châu Úc, trước hết đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thẩm định kỹ lưỡng từng hồ sơ, kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất khiến khách hàng bị bác, sau đó xem xét điều kiện tổng quát của khách để tạo một bộ hồ sơ mới mạnh hơn, ngược lại nếu nhận thấy điều kiện của khách chưa đủ mạnh thì chúng tôi sẽ tư vấn "nuôi dưỡng" thêm một thời gian nữa trước khi tái nộp - thời gian dài hay ngắn tùy thuộc từng hồ sơ.

  Ngoài ra, một vấn đề rất quan trọng mà hầu hết khách hàng quan tâm lẫn băn khoăn khi liên hệ với các đơn vị tư vấn định cư Úc - đó là chi phí. Sau khi lắng nghe chia sẻ từ hàng trăm khách hàng, chúng tôi nhận thấy hầu hết các công ty cùng lĩnh vực trên thị trường tuy quảng cáo chi phí làm hồ sơ khá thấp để thu hút khách - nhưng thực chất khách sẽ phải chi trả "chi phí kép".

  Ví dụ: Khách hàng sau khi có visa 188A sẽ phải kinh doanh ở Úc 2 hoặc 4 năm và đáp ứng một số điều kiện về doanh thu, thời gian ở Úc... mới có thể chuyển tiếp lên visa 888A (thường trú nhân). Để cạnh tranh, nhiều công ty di trú quảng cáo chi phí thấp sẽ chỉ giúp khách có visa 188A mà thôi, bước 2 để có visa 888A thì hoặc khách tự thân vận động theo ý mình còn công ty di trú hết trách nhiệm (thanh lý hợp đồng), hoặc khách sẽ ký tiếp một hợp đồng tư vấn giúp chuyển tiếp từ 188A - 888A với những chi phí mới.  Tại Đất Vàng Châu Úc, chúng tôi báo giá dịch vụ từ lúc khách có visa tạm trú tới khi nhận quốc tịch Úc với hình thức trọn gói. Mới nhìn vào có thể quý vị sẽ nhận thấy báo giá này khá cao, tuy nhiên xem xét khách quan quý vị sẽ thấy báo giá của chúng tôi tương đương tổng chi phí cuối cùng của các công ty di trú khác.

  Sở dĩ như vậy bởi chúng tôi muốn gắn bó độc lập từ đầu đến cuối với mỗi hồ sơ, để đảm bảo chắc chắn những định hướng và lộ trình chúng tôi đã vạch ra khi tư vấn và chuẩn bị hồ sơ được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất... giúp chúng tôi và khách hàng đều nắm chắc khả năng được xét duyệt vào quốc tịch Úc cao nhất.

  Khi tiếp xúc và làm việc với mỗi khách hàng, Đất Vàng Châu Úc sẽ luôn có kế hoạch và cam kết rõ ràng:

  • Thứ 1: Hồ sơ cần "nuôi dưỡng" thật hoàn hảo 1-2 năm trước khi nộp vào Bộ Di trú Úc. Cả 2 bên sẽ ký hợp đồng "nuôi dưỡng" và chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cố vấn để kết thúc thời gian hồ sơ của khách hàng sẽ đáp ứng mọi điều kiện ngặt nghèo nhất của Bộ Di trú Úc.
  • Thứ 2: Hồ sơ có thể nộp luôn vào Bộ Di trú Úc với những điều chỉnh và tư vấn của chúng tôi một cách "trọn gói" như nói trên. Hợp đồng sẽ thanh lý khi khách hàng có thường trú nhân hoặc quốc tịch Úc.

  Quý vị quan tâm các diện visa định cư Úc hoặc muốn tìm hiểu thêm về Đất Vàng Châu Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) - 0911.899.597 (TP.HCM) để đặt lịch gặp gỡ tư vấn tại văn phòng.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Giá bất động sản Úc hồi phục khi giới đầu tư đổ dồn về Melbourne và Sydney

  Thị trường bất động sản ở Úc kết thúc tháng 9/2019 rất lạc quan với giá nhà hồi phục tốt nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua khi các nhà đầu tư đang đổ dồn về Melbourne và Sydney.

  Theo số liệu mới nhất hàng tháng từ công ty phân tích bất động sản CoreLogic, giá nhà ở Úc đang hồi phục là chuyện không còn nghi ngờ gì nữa khi giá nhà trung bình đã tăng 0,9% lên 524.744 AUD.

  "Mặc dù quan sát thấy giá trị nhà ở hiện đang liên tục tăng cao hơn, ít nhất là ở cấp độ vĩ mô, chỉ số quốc gia vẫn thấp hơn 6,8% so với mức đỉnh vào tháng 10/2017", Tim Lawless - người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic - cho biết.

  Ông nói điều này cho thấy "người mua vẫn còn chút thời gian để tận dụng khả năng mua nhà ở Úc trước khi giá trở lại mức cao kỷ lục".  Giá bất động sản trung bình ở Melbourne và Sydney đã tăng 1,7% trong tháng 9 – tương ứng với 805.424 AUD và 634.913 AUD. Trong quý vừa qua, giá nhà ở 2 thành phố đắt đỏ này đã tăng trở lại khoảng 3,5%.

  Ngoài Sydney và Melbourne, chỉ có Canberra (1%) và Brisbane (0,1%) chứng kiến giá nhà tăng trong tháng 9.

  Giá nhà ở Adelaide vẫn không thay đổi, trong khi giá nhà ở Darwin (-0,2%), Hobart (-0,4%) và Perth (-0,8%) đã giảm trong tháng.

  Việc Cơ quan giám sát tài chính (APRA) quyết định nới lỏng các quy tắc cho vay cách đây 3 tháng cũng đã giúp đẩy giá nhà lên cao hơn, một sự phát triển khiến một số người quan ngại về khả năng tái mạo hiểm của người đi vay.

  Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg nhấn mạnh rằng giá nhà tăng 10% có thể thúc đẩy tăng trưởng GDP thêm 0,5%.

  "Lãi suất vay thế chấp thấp, và kỳ vọng rằng sẽ còn giảm xuống, cùng với khả năng chi trả tốt hơn, việc nới lỏng các quy tắc tín dụng và cải thiện tình trạng muốn mua nhà ở... là tất cả các yếu tố góp phần vào sự phục hồi", ông Tim Lawless nói.

  "Một loạt các chỉ số khác ngoài chỉ số giá cả của chúng tôi đang chỉ ra rằng thị trường nhà đất sẽ mạnh hơn nữa, bao gồm tỷ lệ bán nhà qua hình thức đấu giá đang tiếp tục từ mức 70% và cao hơn, với kết quả vẫn cao trên số lượng nhà lớn hơn."

  Rõ ràng có sự vượt trội của thị trường bất động sản Sydney và Melbourne so với thị trường bất động sản ở các thủ phủ khác, ông Lawless nói rằng đó là do sự gia tăng dân số mạnh mẽ hơn, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và nhiều việc làm được tạo ra hơn ở 2 thành phố lớn nhất Úc này.

  Một điểm khác biệt nữa giữa Melbourne và Sydney với các thành phố khác, theo ông Lawless nhận xét đó là mức độ hứng thú từ các nhà đầu tư. Các số liệu tài chính nhà ở gần đây nhất từ ABS cho thấy 32% nhu cầu vay tiền mua nhà ở New South Wales là từ các nhà đầu tư, ở tiểu bang Victoria là 26%.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Thị trường địa ốc khởi sắc khiến giá thuê nhà ở Úc biến động khó lường

  Trong bối cảnh giá địa ốc tiếp tục tăng khiến giá thuê nhà ở Úc biến động khó lường, nhiều cư dân ở các thành phố lớn sẽ phải bấm bụng bỏ ý định mua nhà mới và tái ký hợp đồng thuê.

  Theo số liệu từ hãng nghiên cứu địa ốc Domain, giá thuê nhà bình quân ở Sydney đã giảm xuống 0,9% trong quý 3 năm nay, hiện đang ở mức 525 đô/tuần. Giá thuê căn hộ đã giảm 1,0% xuống còn 520 đô/tuần.

  Tuy nhiên, hiện tại số lượng khách thuê ngày càng nhiều và dần lấp đầy chỗ trống trong các căn nhà có sẵn trên thị trường. Đây là dấu hiệu cho thấy tiền thuê nhà sắp sửa tăng lên sau một thời gian chạm đáy.  "Cán cân lợi ích trên thị trường nhà đất Sydney đã nghiêng về phía khách thuê trong suốt năm qua. Bây giờ, tình thế bắt đầu xoay chuyển theo hướng khả quan cho chủ trọ." - Domain nhận định.

  Công ty cũng cho biết Sydney đang dần thích nghi với tình hình nhà cho thuê “cung” vượt quá “cầu”, khởi nguồn từ cơn sốt đầu tư của các nhà địa ốc trong khoảng thời gian 2013 – 2017.

  Nhờ nỗ lực giảm lãi suất và nới lỏng điều kiện cho vay từ ngân hàng, thị trường nhà đất ở đây đã dần khởi sắc và tăng trưởng lại sau cuộc suy thoái kéo dài gần 2 năm. Cụ thể, bên cạnh những tiêu chuẩn “thoáng” hơn dành cho người mua nhà, chính phủ Úc còn giảm thuế và yêu cầu Ngân hàng TW cắt giảm lãi suất tổng cộng 3 lần khiến con số này rơi xuống mức thấp kỷ lục là 0,75%.

  So với mức giá 550 đô Úc trong khoảng thời gian từ tháng 3/2017 - 9/2018, hiện nay số tiền người thuê nhà ở Sydney phải trả cho chủ trọ đã thấp hơn 4,5%. Tuy nhiên, đây vẫn là thành phố thủ phủ có giá thuê nhà đắt thứ 2 và giá thuê căn hộ cao nhất cả nước tính đến thời điểm này.

  Trái ngược với tình hình biến động ở Sydney, giá thuê trung bình tại Melbourne vẫn duy trì trạng thái ổn định ở mức 430 đô/tuần trong quý 3 năm nay. Con số này thấp hơn mức giá được định ra trong quý 1 chỉ vỏn vẹn 10 đô.

  Dù cùng cảnh ngộ với Sydney nhưng thị trường nhà đất cho thuê ở Melbourne lại không “hạ nhiệt” với tỷ lệ tương ứng khiến khách trọ dở khóc dở cười.

  Nhận định về hiện tượng này Domain cho biết: “Đây có thể là hệ quả của tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng tại Melbourne. Dân số nhảy vọt chính là “chìa khóa” giúp nhà và căn hộ cho thuê sớm lấp đầy chỗ trống. Trong quý 3 này, số lượng khách thuê ở Melbourne đã tăng thêm 8,5%."

  Các chủ nhà tại Perth cũng có thể thở phào nhẹ nhõm bởi dân số nơi này cũng đang phát triển mạnh, có nghĩa là nhóm khách thuê sẽ tiếp tục mở rộng về quy mô còn tốc độ xây dựng nhà đất lại không còn ồ ạt như trước.

  “Dù không phải tin vui cho người thuê nhà, song đây là dấu hiệu chứng tỏ thị trường bất động sản Tây Úc nói chung và Perth nói riêng đã có sự chuyển mình đáng kể.” - Domain nhận xét.

  Tính đến tháng 9 năm nay giá thuê nhà trung bình ở Perth đã tăng lên 5,7%, chạm ngưỡng 370 đô/tuần. Đây là tỷ lệ tăng trưởng hàng năm cao nhất trong lịch sử thành phố này hơn 6 năm qua. Chi phí thuê căn hộ tại đây cũng cao hơn trước 3,3%.

  Từ tháng 12/2017 đến nay, đây là lần đầu tiên giá thuê nhà tại Darwin tiến vào trạng thái tăng trưởng, cán mốc 490 đô (tức nhiều hơn 1,0%) song giá thuê căn hộ ở đây lại tụt dốc 5% xuống còn 380 đô/tuần.

  Tuy vẫn đứng đầu trong danh sách các thành phố có chi phí thuê nhà đắt nhất nước Úc nhưng Canberra lại duy trì mức giá bình ổn là 550 đô/tuần trong suốt thời gian qua. Quý 3 năm nay, khách trọ ở Brisbane phải trả thêm 1,3% tiền thuê nhà, tức 405 đô/tuần.

  Đối với cư dân lựa chọn căn hộ, tiền thuê trong quý 3 được ổn định ở mức 380 đô nhưng con số này vẫn cao hơn 1,5% so với chi phí trung bình trong năm. Theo nhận định của Domain, sau khi phong trào xây căn hộ cho thuê lan rộng tại Queensland trong giai đoạn 2015 – 2018, số lượng người thuê nhà ở Brisbane được xem là phát triển khả quan hơn dự kiến.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư Úc năm 2020

  Bất động sản Úc hiện là một trong những chiến lược đầu tư nước ngoài hiệu quả bởi tiềm năng tăng trưởng ổn định, thủ tục nhanh gọn, pháp lý minh bạch cùng cơ hội định cư Úc.

  Tổng quan về nước Úc

  Úc nằm độc lập giữa đại dương nên sở hữu môi trường sống trong lành có phần hoang dã, nổi bật với thời tiết nhiệt đới khá tương đồng Việt Nam. Úc liên tục nằm trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đặc biệt Melbourne 6 năm liên tiếp gần đây xếp hạng đầu trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

  Kinh tế Úc đứng thứ 12 thế giới, ngân sách chủ yếu đến từ xuất khẩu khoáng sản và du học sinh quốc tế. Về giáo dục, Úc hiện xếp 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Anh trong số các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, với 6 trường nằm trong danh sách 100 đại học uy tín nhất thế giới và bằng cấp tại Úc được toàn thế giới công nhận.


  Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư hiện là một trong những chiến lược của người Việt.
  Với hơn 1.000 đại học và cơ sở đào tạo, cung cấp hơn 25.000 khóa học khác nhau… Úc thu hút hơn 440.000 du học sinh quốc tế đến học, trong đó Việt Nam chiếm 4,4% – xếp thứ 3 trong số các nước không nói tiếng Anh có nhiều du học sinh nhất.

  Về chính trị, Úc là quốc gia tự do dân chủ tiến bộ đề cao nhân quyền. Về xã hội, Úc nổi tiếng với chính sách an sinh xã hội cùng hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Trẻ em được miễn học phí các năm phổ thông và được giảm 50% học phí đại học, cũng như được chăm sóc sức khỏe miễn phí.

  Với cộng đồng dân cư ôn hòa và thân thiện, Úc không hay xảy ra những hành vi mất an ninh, khủng bố hay phân biệt chủng tộc như ở Mỹ, Canada hoặc châu Âu.

  Nhu cầu định cư Úc

  Với những điều kiện lý tưởng trên nên không khó hiểu khi ngày càng nhiều người dân thế giới di cư đến Úc, đặc biệt là giới triệu phú – năm 2018 có tới hơn 12.000 triệu phú khắp thế giới đổ xô đến Úc kinh doanh và sinh sống, vượt qua Mỹ (10.000 người) và Canada (8.000 người).

  THÔNG TIN LIÊN QUAN

  Bất động sản ở ngoại ô Sydney hồi sinh ngoạn mục sau thời kỳ ảm đạm

  Kinh nghiệm khi muốn mua nhà hoặc đầu tư bất động sản tại Úc

  Thị trường bất động sản Úc tăng đột biến vào giữa năm 2020

  Úc hiện là quốc gia tập trung đông người Việt thứ hai thế giới, sau Mỹ, với khoảng 280.000 đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Theo khảo sát của Đất Vàng Châu Úc, một trong những công ty kinh doanh bất động sản Úc và định cư Úc quy mô lớn nhất Việt Nam, lý do người Việt chọn Úc chứ không phải Mỹ, Canada hay nước nào khác là ngoài các yếu tố trên thì Úc có khoảng cách địa lý gần Việt Nam hơn, điều kiện xét duyệt định cư không quá khắt khe, chi phí cho quy trình nhập cư Úc không quá lớn…

  Đầu tư bất động sản Úc – Tiềm năng và cơ hội

  Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài như một cách thức giúp phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của người dân.

  Đối với người Việt, không chỉ nhà đầu tư thuần túy mà cả các gia đình cũng lựa chọn bất động sản Úc như một khởi đầu vững chắc cho tương lai. Mua nhà để kiếm lợi nhuận từ cho thuê giúp con cái du học sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, đồng thời mang lại lợi nhuận lâu dài từ tăng trưởng giá nhà đều đặn hàng năm.

  Theo số liệu từ CoreLogic, giá nhà trung bình tại 8 thành phố thủ phủ của Úc tháng 3/2019 đã tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2010, trong đó Sydney là 12,9% và Melbourne là 15,8%. Hơn 100 năm nay, giá nhà đất ở Úc luôn tăng trưởng không ngừng bất chấp mọi khủng hoảng, trung bình giá tăng gấp đôi mỗi chu kỳ 7 năm.

  Các nhà đầu tư cũng cảm nhận rõ rệt lợi ích của thu nhập từ tiền cho thuê nhà. Theo số liệu từ REIV, một căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm Melbourne có giá cho thuê một tuần khoảng 640 USD (tăng 4,2%) trong khi giá thuê một căn nhà riêng lẻ cao hơn không đáng kể (580 USD) và mức tăng chỉ là 3,3% do chi phí mua nhà đất lớn hơn. Do đó, việc đầu tư vào bất động sản Úc, cụ thể là mua nhà, dù với hình thức vừa ở vừa cho thuê phòng trống hoặc cho thuê nguyên căn đều nhận được mức sinh lời hấp dẫn và ổn định.

  Đầu tư bất động sản kết hợp định cư Úc

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp giải pháp kết hợp đầu tư bất động sản với định cư Úc. Một trong những lộ trình nổi tiếng được khá nhiều người Việt truyền tai nhau đó là chương trình định cư Úc 200.000 AUD của công ty Đất Vàng Châu Úc nói trên.

  Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đất Vàng Châu Úc cho biết một trong những phương án hấp dẫn và nhiều người ưa chuộng đó là đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở một số tiểu bang của Úc, sau một thời gian nhất định sẽ được xét định cư Úc với tỷ lệ thành công đạt 99%.

  Đây là tin vui và cứu cánh cho rất nhiều người Việt eo hẹp tài chính có thể kết hợp việc mua nhà (sở hữu vĩnh viễn) vừa giúp chứng minh tài chính, tài sản khi xin xét duyệt định cư tại quốc gia này.

  Hi vọng quý vị gặt hái được nhiều thông tin hữu ích qua những chia sẻ trên. Ở Việt Nam, đầu tư bất động sản Úc hay định cư Úc không còn quá xa lạ và khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người có tiềm lực tài chính, tuy nhiên quý vị cần tìm hiểu chi tiết và cân nhắc “chọn mặt gửi vàng” khi ý định hợp tác với đơn vị nào đó triển khai các chương trình này.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi ndkhoa; 22/11/2019 vào lúc 02:48 PM.
  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Những bài viết hay – thông tin hữu ích về bất động sản Úc năm 2020

  Đất Vàng Châu Úc là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Úc, mang tới khách hàng những tư vấn quý giá và thông tin hữu ích giúp họ có cái nhìn toàn cảnh về thị trường, cũng như dự liệu kế hoạch đầu tư – định cư Úc.

  Tại website DatvangchauUc.com hiện có nhiều bài viết hay về thị trường nhà đất ở Úc, được cập nhật đều đặn hàng tuần. Đây là những thông tin hữu ích và quý giá cho những ai đang dự định mua nhà, đầu tư kinh doanh, du học hoặc nhập tịch Úc.

  Với chuyên môn, kinh nghiệm và sự nhiệt tình tận tâm, Đất Vàng Châu Úc sẵn sàng tư vấn bất kỳ lĩnh vực nào về Úc mà quý vị quan tâm qua Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) hoặc trực tiếp tại văn phòng.

  DANH SÁCH NHỮNG BÀI VIẾT HAY – THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC:

  Thị trường Bất động sản úc năm 2020 – Mua càng sớm hưởng lợi càng nhiều
  Tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản Úc năm 2020
  Xu hướng định cư và thị trường bất động sản Úc năm 2020
  Phân tích xu hướng đầu tư bất động sản Úc những năm gần đây
  Việt Kiều Mỹ chuyển hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2002
  Bất động sản Úc năm 2020 – cơ hội vàng đầu tư trên đà tăng trưởng ổn định
  Bất động sản Úc phục hồi, giá nhà ở Melbourne và Sydney “nóng” trở lại
  Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư Úc năm 2020
  Đầu tư bất động sản Úc càng sớm hưởng lợi càng nhiều
  Bất động sản Úc tại sao nên đầu tư vào nhà cho thuê
  Bí quyết đầu tư bất động sản Úc thành công năm 2020
  Đầu tư bất động sản Úc năm 2020 đầy tiềm năng
  Cách thức đầu tư bất động sản Úc thành công năm 2020
  Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc năm 2020
  Kinh nghiệm kinh doanh đầu tư bất động sản Úc năm 2020
  Người Việt cần làm gì để sở hữu bất động sản Úc năm 2020
  Những khu vực cần tránh khi mua bất động sản Úc năm 2020
  Bất động sản Úc: Giấc mơ của những người trẻ
  Bất động sản Úc là hình thức đầu tư ổn định nhất thế giới
  Bất động sản Úc tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế năm 2020
  Bất động sản Úc và giấc mơ định cư Úc của người Việt năm 2020
  Các bước chuẩn bị khi đầu tư bất động sản Úc năm 2020
  Con đường đầu tư bất động sản Úc năm 2020
  Đầu tư bất động sản Úc dài hạn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận hơn
  Đầu tư bất động sản Úc: Mũi tên đa đích
  Đầu tư bất động sản Úc: Sự lựa chọn khôn ngoan
  Đầu tư bất động sản Úc năm 2020: Tiềm năng và cơ hội
  Độ nóng của thị trường bất động sản Úc năm 2020
  Dự báo thị trường bất động sản Úc trong thập kỷ tới
  Giá bất động sản Úc năm 2020 sẽ chỉ tăng chứ không giảm
  Lý do đầu tư bất động sản Úc và xu hướng của giới đầu tư quốc tế
  Người Việt có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Úc năm 2020 không?
  Sức hút của bất động sản Úc năm 2020 đối với người Việt
  Bất động sản Melbourne – những điều nhà đầu tư không nên bỏ lỡ
  Bất động sản tại Melbourne hấp dẫn nhất nước Úc
  Bất động sản Úc tại Melbourne năm 2020 hấp dẫn giới đầu tư
  Cơ hội sở hữu bất động sản Úc ở Melbourne năm 2020 ngày càng khó
  Đầu tư bất động sản Úc: Chọn Melbourne hay Sydney?
  Mua nhà ở Úc năm 2020 có được định cư Úc không?
  Điều kiện mua nhà và đầu tư bất động sản Úc năm 2020
  Người Việt mua nhà ở Úc năm 2020 dễ hay khó?
  Người Việt Nam có được mua nhà ở Úc không?
  Quy trình để người Việt Nam mua nhà ở Úc năm 2020
  Tiềm năng và lợi ích khi mua nhà ở Úc năm 2020
  Lợi ích – cơ hội và những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Úc năm 2020
  Mua nhà ở Úc: Sở hữu trước – Trả tiền sau
  Mua nhà ở Úc: Tiết kiệm ngay từ bây giờ
  Tại sao nên mua nhà ở Úc?
  Thu nhập tối thiểu để có thể mua nhà ở Úc năm 2020?
  Những nơi rẻ nhất để mua nhà ở Úc năm 2020
  Địa chỉ tư vấn định cư và mua nhà ở Úc uy tín năm 2020


  Mọi quan tâm và nhu cầu về lĩnh vực Bất động sản Úc cần tư vấn xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Đất Vàng Châu Úc.


  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Xu hướng người Việt mua bất động sản Úc ngày càng tăng, bởi vừa có chỗ ở, vừa tạo điều kiện định cư, lại là nguồn sinh lời ổn định với tốc độ tăng trưởng hơn 11%/năm.

  Cơn sốt người Việt mua bất động sản Úc

  Thống kê từ Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) cho thấy người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản ở Úc, chủ yếu tập trung ở Melbourne – thành phố được đánh giá đáng sống nhất thế giới và toàn nước Úc 7 năm liên tiếp, đồng thời là nơi tập trung đông người Việt nhất.

  Thống kê ở các thành phố lớn khác cũng vậy khi có tới gần 40% cư dân là người nhập cư và một phần không nhỏ đến từ Việt Nam.


  Uỷ ban FIRB cho thấy người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản Úc.
  Mục đích mua nhà hay bất động sản rất đa dạng. Nhiều gia đình có con du học Úc sau đó ở lại nên tìm cách mua nhà định cư, có người lại mua theo dạng căn nhà thứ hai song song với nhà tại Việt Nam, nhưng phần lớn mua để đầu tư nhằm cho thuê lại hoặc vừa ở vừa cho thuê phòng trống nhằm kiếm lợi nhuận trong khi vẫn sở hữu nhà và hưởng giá trị nhà đất tăng lên không ngừng.

  Nhưng dù với bất kì mục đích nào thì người mua, kể cả người Việt, đều rất chú ý đến vị trí căn nhà và khả năng sinh lời/tăng trưởng của bất động sản Úc khu vực đó.

  Theo lẽ đó, hầu hết mọi người muốn mua nhà ở gần trung tâm thành phố (CBD) để thuận tiện cho việc học tập, làm việc hoặc các nhu cầu di chuyển khác; hoặc mua nhà ở các khu vực được chính quyền ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng nhằm giãn dân; hoặc mua ở các vùng ngoại ô thanh bình ôn hòa…

  Người Việt chủ yếu quan tâm đến bất động sản các khu vực cận ngoại ô Melbourne với mức giá trung bình khoảng 550.000 – 700.000 AUD/căn tùy khu vực và điều kiện hạ tầng… Với tốc độ tăng trưởng này, nếu quý vị mua một căn nhà trị giá 600.000 AUD ở thời điểm hiện tại thì cuối năm sau căn nhà của quý vị sẽ trị giá khoảng 696.000 – 722.000 AUD.


  Thị trường bất động sản Úc được dự báo sẽ hạ nhiệt ở loại hình chung cư và tăng nhẹ ở loại hình biệt thự nhà vườn.
  THÔNG TIN LIÊN QUAN

  Bất động sản ở ngoại ô Sydney hồi sinh ngoạn mục sau thời kỳ ảm đạm

  Kinh nghiệm khi muốn mua nhà hoặc đầu tư bất động sản tại Úc

  Thị trường bất động sản Úc tăng đột biến vào giữa năm 2020

  Thị trường bất động sản Úc năm 2020 – mua càng sớm càng hưởng lợi nhiều

  Thị trường bất động sản Úc hiện nay có sự minh bạch đứng đầu thế giới, vượt Anh vào năm 2016 sau khi Anh rời khỏi EU. Giá bất động sản ở Úc hiện đang tăng nhanh, đặc biệt ở hai thành phố thủ phủ quan trọng nhất là Sydney và Melbourne, trung bình mỗi năm tăng từ 7 – 10% trong gần 100 năm qua.

  Về làn sóng đầu tư nước ngoài, ngân hàng HSBC nhận định thị trường bất động sản Úc sẽ hạ nhiệt ở loại hình chung cư và tăng nhẹ ở loại hình biệt thự nhà vườn, trong đó Melbourne và Sydney vẫn sẽ dẫn đầu cả nước là các thành phố đông dân và đắt đỏ nhất.

  Do đó, năm 2019 – 2020 khả năng các dự án biệt thự sẽ cháy hàng và trở nên khan hiếm, nguy cơ giá bán sẽ tăng thêm so với giá trị thực tế.

  Thị trường bất động sản Melbourne được đánh giá sôi động và có tiềm năng tăng trưởng lớn. Với những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý và minh bạch từ chính quyền trung ương cùng tiểu bang, an sinh xã hội tốt, điều kiện chăm sóc y tế, chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm… hàng đầu nước Úc nên Melbourne ngày càng thu hút làn sóng nhập cư lẫn xu hướng di dân trong nước.

  Ngược lại, không chỉ riêng người Việt, tổng thể nhu cầu tìm hiểu mua nhà ở Sydney đang ngày càng giảm dần. Nguyên nhân điều này bởi thị trường nhà đất và kinh tế của thành phố cảng này ngày càng bị “Trung Quốc hóa”, vừa khiến giá nhà đất dội lên quá cao so với giá trị thật vốn có trong khi nhà bị người Trung Quốc mua xong bỏ trống, vừa khiến cuộc sống nơi đây ngày càng xô bồ, bon chen và các chính sách công ngày càng bị lơ là…

  Thống kê từ báo SBS và Domain Group cho biết, giá nhà trung bình ở Melbourne năm 2017 đạt khoảng 796.000 AUD, giữa năm 2018 lên tới khoảng 859.000 AUD, dự đoán sẽ cán mốc 1.000.000 AUD vào quý IV/2019 với mức tăng trưởng trung bình 3%/quý. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán xu hướng tăng giá này sẽ tạm thời bị chững lại vào đầu năm 2020 để cân bằng thị trường.

  Xin đọc thêm: Giá nhà ở Úc sẽ còn tăng mạnh trong 3 năm tới.

  Hi vọng qua bài viết trên quý vị đã có những thông tin hữu ích và hiểu thêm về thị trường bất động sản Úc nói chung, thị trường Melbourne nói riêng. Quý vị quan tâm xin vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chuyên sâu hơn qua Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597.

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:
  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Tại Hội thảo cuối cùng của năm 2019, các diễn giả là luật sư/chuyên gia đến từ Úc sẽ tổng kết chương trình nhập cư & thị trường bất động sản Úc năm 2019 – hoạch định lộ trình đầu tư & định cư năm 2020.

  Tổng kết chương trình đầu tư định cư – bất động sản Úc năm 2019

  1. Vấn đề nhập cư Úc

  Vấn đề nhập cư Úc năm 2019 có khá nhiều biến động khi một số tiểu bang lần lượt đóng cửa chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh (visa 188, 132). Tuy nhiên do nhu cầu thị trường lẫn sức ép từ quốc hội liên bang nên sau đó các chương trình này đã được tái khởi động.

  Chương trình định cư diện lao động tay nghề cũng có biến động khi Bộ Di trú chuyển đổi một số diện visa mới. Theo đó, visa 187 và 489 sẽ đóng từ ngày 16/11/2019 và thay thế lần lượt bằng visa 494 và 491, visa thường trú mới 191 sẽ có hiệu lực từ ngày 16/11/2022. Ngoài ra thang điểm cho các diện kỹ năng phổ thông (GSM) cũng có một số thay đổi.

  Chi tiết xem tại đây: https://datvangchauuc.com/tin-tuc/ca...g-11-2019.html.  Trong năm 2019, chính phủ Úc đã đưa ra thỏa thuận DAMA nhằm giúp các doanh nghiệp ở vùng “hẻo lánh” giải quyết khoảng cách tay nghề của người lao động tại những vùng này so với những khu vực phát triển hơn. Thỏa thuận DAMA được nhiều người dân thế giới yêu thích vì tạo điều kiện để họ trở thành thường trú nhân Úc với những điều kiện thông thoáng hơn.

  Một điểm đáng chú ý nữa khi chính phủ Úc ban hành loại visa bảo lãnh cha mẹ mới, theo đó cha mẹ ở nước ngoài sẽ được phép xin visa tạm trú có thời hạn lên đến 5 năm để đoàn tụ với con cái đang định cư Úc.

  2. Thị trường bất động sản Úc

  2019 là năm thị trường bất động sản ở Úc tương đối ổn định, ngoại trừ việc Sydney tiếp tục tăng trưởng kém và nhường vị trí “thị trường địa ốc tốt nhất nước Úc” cho Melbourne.

  Sở dĩ vậy bởi Sydney vốn là thành phố phát triển sớm và sầm uất nhất Úc trong nhiều thập kỷ nên đã đón nhận ồ ạt làn sóng nhập cư lẫn đầu tư khắp thế giới. Điều đó đã khiến thành phố cảng có sự tăng trưởng “nóng” – tương tự nền kinh tế Trung Quốc. Giờ đây mọi lĩnh vực đều bão hòa và tăng trưởng ì ạch.

  Bởi sai lầm chỉ tập trung phát triển kinh tế nên Sydney đã buông lỏng giám sát thị trường địa ốc khiến nhà đất nơi đây ngày càng lộn xộn, bị chi phối mạnh mẽ bởi làn sóng người Trung Quốc tràn sang, khiến nhiều lần thị trường đứng trước nguy cơ vỡ trận vì bong bóng bất động sản – tốc độ tăng trưởng phi mã khiến nhà đất mang giá trị ảo.

  THÔNG TIN LIÊN QUAN

  Đầu tư định cư Úc năm 2020 – xu hướng hiệu quả của người Việt

  Hội thảo: Lộ trình định cư – đầu tư bất động sản Úc năm 2018

  Hội thảo: Định cư Úc – Đầu tư bất động sản Úc

  Nhưng cũng trong từng ấy năm, dù Sydney liên tục tăng trưởng và là trung tâm kinh tế của đất nước thì Melbourne vẫn tự hào là trung tâm văn hóa nghệ thuật và giáo dục của Úc. Cuộc sống ở Melbourne êm đềm, chan hòa với cộng đồng dân cư đa sắc tộc thân thiện, môi trường sống trong lành chứ không ngột ngạt như Sydney…

  Ngoài ra, với chính sách hợp lý và khoa học của chính quyền cùng lượng dân cư không quá lớn nên các vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc y tế, chất lượng giáo dục, việc làm, an ninh & quyền con người tại Melbourne được đảm bảo và đứng đầu đất nước.

  Với một số lý do trên, 10 năm trở lại đây Melbourne đã vượt Sydney và ngày càng thu hút đông đảo giới triệu phú, đầu tư và người dân khắp thế giới đến làm việc và an cư lạc nghiệp. Bởi lẽ đó, thị trường nhà đất Melbourne ngày càng sôi động kể cả phân khúc nhà ở lẫn địa ốc cho thuê, bất động sản thương mại…

  Hoạch định lộ trình Đầu tư định cư – Bất động sản Úc năm 2020

  Với những thông tin trên hẳn quý vị đã phần nào hình dung được sự sôi động của lĩnh vực di trú và thị trường bất động sản ở Úc năm 2019. Năm 2020 dự báo sự sôi động này vẫn ổn định bởi đây là 2/3 các lĩnh vực người dân thế giới quan tâm nhất về Úc, cụ thể là: du học – mua nhà – định cư.

  Về sự liên quan, lợi ích và tiềm năng giữa mua nhà và định cư Úc… quý vị vui lòng xem thêm tại các bài viết sau:

  Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không?.
  Đầu tư bất động sản Úc năm 2020 đầy tiềm năng.
  Tại sao đa số người Việt muốn đầu tư định cư tại Melbourne năm 2020?

  Chúng tôi hiểu rằng, dù đầu tư bất động sản hay định cư thì chắc chắn đây là những vấn đề quan trọng đối với mỗi khách hàng, và chắc chắn tất cả khách hàng đều mong muốn nhận được những thông tin chính xác và chi tiết về mỗi chương trình cùng một mức phí dịch vụ hợp lý?!

  Thấu hiểu điều này, Đất Vàng Châu Úc hàng quý đều tổ chức một Hội thảo chuyên sâu miễn phí với sự thuyết trình từ đội ngũ luật sư di trú và chuyên gia địa ốc người Úc. Tất cả thông tin chia sẻ tại Hội thảo đều được cập nhật để đảm bảo sự chính xác và khách quan, kèm những tư vấn nhiệt tình và tận tâm dù khách hàng là ai và có ký hợp đồng với chúng tôi hay không.

  Là một trong những đơn vị tiên phong và lâu năm trên thị trường kết hợp 3 lĩnh vực tư vấn đầu tư – định cư – bất động sản Úc, định hướng và sứ mệnh của chúng tôi mong muốn là cầu nối hữu nghị giữa 2 nước Việt – Úc để giúp người Việt xuất ngoại “an cư lạc nghiệp” thành công tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

  Quý vị quan tâm các lĩnh vực bất động sản, đầu tư hoặc định cư Úc xin đăng ký tại đây hoặc gọi Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

  DatVangChauUc.com - Tư vấn đầu tư Bất động sản Úc & Bat dong san Uc
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO