Nét đẹp về phong tục và văn hóa của người Síp

Quốc gia Síp không chỉ mê hoặc các nhà đầu tư Định Cư Quốc Tế GIG bởi chất lượng cuộc sống cao cùng hàng loạt các chính sách đầu tư định cư mà còn bởi nét đẹp về phong tục, văn hóa của người Síp.

Cùng tìm hiểu những nét đẹp về phong tục, văn hóa của quốc gia Síp trong bài viết dưới đây. Những điều độc đáo ở đảo Síp sẽ hấp dẫn bạn ngay lập tức khi đặt chân lên quốc đảo này.
Lễ hội Carnival là một sự hòa trộn phóng đãng của phong cách Dionysus

Carnival ở Síp là một sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp và những nét văn hóa sau này.
Carnival ở Síp là một sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp và những nét văn hóa sau này
Lễ hội carnival được cho là đã bắt đầu dưới sự cai trị của người Venice trong thế kỷ 16, bao gồm mặt nạ và trang phục sang trọng. Những lễ kỷ niệm Dionysus trong quá khứ có lẽ đã cho thấy một cách hoang dã. Dionysus là vị thần Rượu Nho, lúc nào cũng nửa say nửa tỉnh trong thần thoại Hy Lạp, những vị thần này có sự thông thái một cách tự nhiên mà các vị thần khác không thể có được.
Lễ hội carnival vẫn giữ được tinh thần hoang dã, bắt đầu với ông hoàng Carnival mặc trang phục lộng lẫy đi qua thị trấn trên xe ngựa của mình và những màn biểu diễn tuyệt vời khác tiếp nối phía sau.
Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến định cư tại nước ngoài thì có thể theo dõi Website: https://about.me/dinh-cu-quoc-te-the-xanh-chau-au
Biểu tượng của quốc gia là một chú cừu

Dù được coi là biểu tượng quốc gia của Síp nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy con cừu nào trên quốc đảo này. Trước đây, cừu là loài động vật có hại tại nơi này nên đã bị những người thợ săn tiêu diệt gần hết. Hiện nay, loài cừu này đã nằm trong diện bảo tồn và được nuôi ở đâu đó trên đảo.
Lễ Phục sinh

Lễ Phục Sinh là kỳ nghỉ chính của hòn đảo vì gần 80% người dân của đảo thờ phụng tín ngưỡng Chính thống Hy Lạp Autocephalous. Nhiều doanh nghiệp trên đảo sẽ đóng cửa trong nhiều ngày khi dịp lễ này diễn ra. Những ngày diễn ra Lễ Phục sinh, đảo Síp sẽ tràn ngập những bài thánh ca, hương thơm và những bộ lễ phục.
Lối sống phóng khoáng thoải mái

Lối sống của người dân Síp thiên về cảm giác tự do, phóng khoáng
Không tự nhiên mà Síp được xem là thiên đường nghỉ dưỡng. Lối sống của người dân ở đây thiên về cảm giác tự do, phóng khoáng, đề cao sự thoải mái. Người dân nơi đây xem thời gian chỉ là khái niệm tương đối, không khắt khe về việc đúng giờ. Bạn có thể nhận được một món quà bất ngờ từ một người không quen chẳng vì lý do gì (đừng từ chối vì đây là một hành vi thiếu tế nhị). Theo những chia sẻ của các nhà đầu tư về kinh nghiệm Định Cư Quốc Tế - LinkedIn tại Síp thì có tới 96% các nhà đầu tư vô cùng hài lòng và thoải mái khi sống tại quốc đảo naỳ.
Tặng quà khi thăm bạn bè

Đa phần các nước Âu Mỹ đều có thói quen mua một bó hoa, một chai rượu, hoặc một thanh kẹo khi đến thăm bạn bè. Đây là phép lịch sự tối thiểu khi bạn được mời đến chơi hoặc dùng cơm tối tại nhà bạn bè. Tuy nhiên, người Síp không tặng huệ trắng vì đây là hoa chỉ dùng trong nhà tang lễ.
Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình đầu tư định tư Châu Âu thì quốc gia Síp là một sự lựa chọn tuyệt vời, không chỉ vậy chi phí sinh sống tại đầy còn rất rẻ so với các nước Châu Âu khác.