Hiện tại, nhu cầu thuê và cho thuê nhà nguyên căn đà nẵng để kinh doanh đang sốt cao. Đặc biệt trên các trang tin bất động sản mỗi ngày có hàng trăm mẫu tin đăng tin cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ. Tuy nhiên, để chọn được một nhà nguyên căn tốt, thuận lợi cho việc kinh doanh mà lại vừa với túi tiền là việc không dễ dàng chút nào.

Trong lĩnh vực kinh doanh thì mặt bằng kinh doanh có yếu tố ảnh hưởng quyết định đến sự thành công hay thất bại của chủ doanh nghiệp. Thuê mặt bằng nhà ở kinh doanh không phải là điều đơn giản, ngoài việc chọn được một mặt bằng tốt, bạn còn phải lưu ý đến nhiều vấn đề khi quyết định thuê. Có nhiều trường hợp đi thuê mặt bằng kinh doanh vì ham rẻ, hay vì từ các tỉnh lên thành phố làm ăn, kinh doanh khi đi thuê mặt bằng thường gặp cái bẫy. Dưới đây là những cái bẫy, chiêu trò lừa đảo mà nhiều người mắc phải khi đi thuê mặt bằng kinh doanh.

Do đó, bạn phải có một kế hoạch chiến lược rõ ràng cũng như trang bị cho mình một số vốn kinh nghiệm nhất định khi đi thuê mặt bằng kinh doanh.

Cho thuê nhà nguyên căn đà nẵng đã có chủ

Nhiều người thuê mặt bằng cũng bắt gặp những thông tin cho thuê được đăng tải trên trang một số trang rao vặt hoặc dán ở các góc tường, cột điện… Bạn sẽ gặp môi giới cho thuê nhà đất và xem mặt bằng, quyết định đặt cọc thuê nhà.

Các trung tâm hoặc “cò” lừa đảo sẽ viết cho người thuê mẫu giấy xác nhận đã đặt cọc, kèm theo dòng thông tin “nếu không thuê sẽ mất tiền cọc”, đồng thời hẹn thời gian từ 2-3 ngày dọn đến thuê chính thức. Tuy nhiên, khi khách đến mặt bằng thuê theo thời gian đã hẹn thì lúc này mới gặp được người chủ chính thức của mặt bằng đó và vỡ lẽ mình đã bị trung tâm và “lừa đảo”.

Cho thuê mặt bằng dài hạn thuộc diện đang tranh chấp hoặc dự án treo

Khi đi thuê mặt bằng kinh doanh, các cò nhà đất còn đánh lừa người thuê bằng cách cho thuê những ngôi nhà đang bỏ hoang, thuộc diện tranh chấp hoặc dự án treo, mặt bằng sắp bị giải tỏa…Khi đó hợp đồng thuê mặt bằng đã ký dài hạn, tiền thuê cũng đã đóng nhưng mặt bằng thì không được phép kinh doanh. Người thuê mặt bằng đôi khi còn phải vướng vào những rắc rối về các thủ tục pháp lý do thuê nhầm những mảnh đất không hợp pháp.

Khi thuê mặt bằng không tìm hiểu quy định kinh doanh tại địa phương

Đây là trường hợp mà nhiều người mắc phải khi thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng. Nhiều người đi thuê mặt bằng kinh doanh không tìm hiểu quy định tại địa điểm này như: không được phép lấn chiếm lòng lề đường làm khu vực đậu xe, hạn chế quảng cáo, thời gian hoạt động… và khi đã thuê và đi vào hoạt động rồi mới vỡ lẽ là không được phép, điều này gây ra nhiều bất lợi cho chủ kinh doanh.

Trước những kinh nghiệm trên đây về tình trạng thông tin cho thuê nhà nguyên căn đà nẵng MIZULAND hy vọng bạn sẽ biết rõ hơn những quy định pháp luật, các nguyên tắc thuê nhà nguyên căn để tránh bị lừa hay vi phạm làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh.
————————————————
MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng
Tel: 0918958310/ 0919451950