Việc sơn epoxy cho sắt thép là giai đoạn không có quá khó khăn nhưng phải đảm bảo thực hiện theo đúng kĩ thuật về các yếu tố: lớp sơn, thời giờ khô, tỉ lệ pha sơn, điều kiện thời tiết, chuẩn bị bề mặt….Chính do đó bài viết này PPTECH sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp sơn epoxy cho sắt thép bằng máy phun sơn công nghiệp để đạt được tuổi thọ tối đa đồng thời có đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, độ dày màng sơn và tiêu chuẩn quốc gia với những dự án.
3 điều cần lưu ý trước lúc thực hiện sơn epoxy cho sắt thép

Vật tư sơn epoxy chống rỉ

 • Sơn lót epoxy chống rỉ.
 • Sơn epoxy lớp phủ màu.
 • Dung môi pha sơn

Thường thùng sơn epoxy cho sắt thép chống rỉ và phủ màu đều có quy ước chung: thùng lớn 16kg (phần A) và thùng nhỏ 4kg (phần B)
Các công cụ thực hiện sơn sắt thép

Máy phun sơn công nghiệp (khuyên dùng): chuyên dùng để sơn dạng đặc như sơn epoxy cùng với đó là đảm bảo thời kỳ vận hành của máy diễn ra ổn định (không bị tụt áp, tắc vòi,…)
Không những thế bạn cũng có thể sử dụng máy nén khí phối hợp với súng phun sơn vituale (hơi bất tiện mỗi khi phun hết sơn)
Điều kiện môi trường

Tưởng chừng không có quan trọng nhưng thời tiết tác động không nhỏ tới thời kỳ sơn khi gặp mưa, gió, bụi cát.. Chính vì thế bạn nên:

 • Dự đoán thời tiết trước lúc thực hiện công việc sơn chống rỉ epoxy cho sắt thép.
 • Chỉ nên thi công sơn epoxy cho sắt thép lúc đạt điều kiện nhiệt độ từ trên 20°c tới dưới 40°c và độ ẩm dưới 75% (độ ẩm càng cao thời gian khô càng lâu).
 • Thời gian thích hợp nhất nên sơn từ 9 -11h sáng và 14h – 17h (khuyến nghị với thời tiết nắng ráo).
 • Với điều kiện sơn trong nhà hoặc những khu vực tầng hầm nên có quạt hút gió và trang bị các thiết bị bảo hộ sơn tránh ảnh hưởng tới sức khỏe (vì sơn epoxy có dùng dung môi pha loãng và bay hơi).

Mô tả giải pháp thi công sơn epoxy PPTECH cho sắt thép

Làm sạch bề mặt kim loại

Sử dụng máy bắn bi hoặc phun cát để làm sạch bề mặt (hoặc máy mài lưỡi cước) để loại bỏ tạp chất bám trên bề mặt kim loại.
(có thể dùng khăn lau nhúng dung môi để lau nhằm đảm bảo hạn chế tối đa bụi bẩn còn sót lại).
Sơn lót epoxy 1 lớp (lớp tạo chân bám)

 • Pha sơn lót epoxy chống rỉ PPTECH (mã SP: G-600-EXP hoặc R-600-EXP) theo định mức cần sử dụng và tỉ lệ pha sơn như bảng thông tin kĩ thuật sơn.
 • Kiểm tra áp (hoặc thông số khí nén) trước lúc thực hiện phun trong khoảng 15Mpa – 17Mpa min (150kp/cm2 – 170kp/cm2) đồng thời điều chỉnh béc phun từ 0,38-0,53 mm
 • Thực hiện phun sơn với khoảng phương pháp từ 15 – 20cm, phun lần lượt theo phương ngang từ trái sang phải sau đó phun theo phương dọc từ trên xuống dưới. Nên phun đều tay với lực gió vừa phải để tránh các sự cố trong công đoạn sơn.

Sơn phủ epoxy sắt thép 2 lớp tạo màu hoàn thiện

 • Sau khi sơn lót đã khô cứng hoàn toàn (khác với khô bề mặt) trong khoảng từ 6 – 8h, Sơn phun sơn epoxy lớp phủ màu trước hết (lớp tạo màu)
 • Sau 6 -8h tiếp theo, thực hiện sơn epoxy phủ màu lớp hoàn thiện (lớp tạo thẩm mỹ).

Đấy là những chia sẻ của Công ty Công nghệ Phong Phú về hướng dẫn sơn epoxy cho bề mặt sắt thép. Nếu như bạn có những thắc mắc về kĩ thuật sơn hay cần thi công sơn nền epoxy cho nhà xưởng hoặc bất kỳ nơi đâu thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và phục vụ nhiệt tình nhất.
TRỤ SỞ CHÍNH – CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ PHONG PHÚ
Địa chỉ: 288/21 Dương Đình Hội, P. Tăng Nhơn Phú B, Q. 9, Tp. HCM
Hotline: 0909 469 769 - MST: 0313131265
Email: phongphuepoxy@gmail.com

>>> Thi công sơn sàn epoxy giá rẻ tại link: https://phongphuepoxy.com/tin-tuc/ba...ia_re_tron_goi