THỦ TỤC VAY VỐN GÓI 30.000 TỶ
1/ Đối tượng vay vốn:
- Cán bộ, nhân viên công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước ( Xác nhận của đơn vị công tác về việc chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích nhỏ dưới 8m2/người).
- Đối tượng là người kinh doanh tự do, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần (Phải có hộ khẩu, KT3 có xác nhận của chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu, KT3 về việc chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng dưới 8m2/người)
Vậy có 3 vấn đề :
+ Với người nhà nước thì chỉ cần xin xác nhận không có nhà ở của đơn vị công tác là xong không như khối ” ngoài nhà nước ” phải xin xác nhận của chính quyền.
+ Người nhà nước hay khối doanh nghiệp nhưng sinh sống ở các tỉnh ngoài Hà Nội thì không vay được vì đơn giản là bạn không ở Hà Nội thì cần gì nhà Hà Nội mà nhà nước ” hỗ trợ ” . Và nếu là con cái mua thì con cái đứng tên và chứng minh thu nhập từ ” con ” chứ không từ ” cha mẹ “
+ Và trong 2 vợ chống nhất định phải ít nhất có một người là người ” làm công ăn lương ” có bảng lương và đóng bảo hiểm tối thiểu là 1 năm với trường hợp bạn chỉ có KT3
+ Và nếu bạn không đủ điều kiện vay vốn gói 30.000 tỷ thì vẫn có thể vay gói vay thương mại với lãi suất 8-12% / năm
2/ Thời hạn, lãi suất, điều kiện vay gói 30.000 tỷ:
- Thời hạn vay lên tới 10-15 năm, lãi suất hiện là 5%/ năm ( và trong 10-15 năm lãi suất này không thay đổi )
- Khi bạn đã là đối tượng vay như trên thì việc tiếp theo là bạn phải chứng minh thu nhập để trả nợ cho ngân hàng ( hình thức trả góp dần cả gốc lẫn lãi theo hàng tháng liên tục trong 15 năm ) – Điều này có nghĩa nếu giá đình bạn có 2 vợ chồng + 2 người con thì tính chung chi phí hàng tháng khoáng 2.5×4 = 10 triệu ( mỗi người khoảng 2.5 triệu ) cho chi phí gia đình + 5-7 triệu trả cả gốc lẫn lãi tức là bạn phải chứng minh thu nhập khoảng 15-17 triệu một tháng
- Số tiền vay lên tới 80% giá trị căn hộ, vậy tức căn hộ có tổng số tiền là 800 triệu thì bạn vay được 640 triệu và phải đóng ngay được lần 1 số tiền là 160 triệu. Những lần giải ngân tiếp theo ngân hàng sẽ tự chuyển tiền vào cho chủ đầu tư.
3/ Thủ tục vay vốn cần những gì?
Hồ sơ thông thường gồm :
- Một mẫu tờ đơn vay vốn kiêm phương án trả nợ ( Làm theo mẫu sẵn của ngân hàng định vay vốn )
- Bản phô tô công chứng chứng minh thư , giấy kết hôn ( nếu đã lập gia đình ) hoặc chứng minh độc thân khi chưa lập gia đình, sổ hộ khẩu hoặc KT3 ( sổ tạm trú )
- Giấy xác nhận không có nhà ở ( nếu làm ” nhà nước ” thì xin thủ trưởng còn nếu làm ” ngoài nhà nước ” thì xin lãnh đạo phường cư trú )
- Hóa đơn thanh toán tiền điện, nước, điện thoại từ 3-6 tháng.
- Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư ( sẽ có khi bạn đóng từ 20-40% )
- Bản sao chứng tỏ khả năng trả nợ : hợp đồng lao động, bảng lương….
- Hợp đồng hợp tác 3 bên bao gồm : người mua nhà, chủ đầu tư, Ngân hàng cho vay
P/s: Thời hạn chốt gói 30.000 tỷ vào ngày 30/06/2016. Liên hệ 090.222.35.36 để được tư vấn miễn phí
Đặt ngay căn hộ chung cư Gemek Premium giá chỉ từ 16tr/m2
Chung cư HH2 FLC Garden City Đại Mỗ hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ