Góc nhìn chuyên gia về dự án căn hộ Victoria Village quận 2
Căn hộ Victoria Village là dự án đầu tiên trong series dự án của Novaland tại khu Thạnh Mỹ Lợi Quận 2. Dự án căn hộ Victoria Village Quận 2 có cả nhà phố, biệt thự và căn hộ đang thu hút khá nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này của Nhật Phạm chia sẻ về đánh giá căn hộ Victoria Village Novaland Đồng Văn Cống hi vọng có ích cho quý khách trong việc lựa chọn.

1. Đánh giá vị trí dự án Victoria Village


Dự án có vị trí khá đẹp khi nằm ngay trung tâm hành chính Quận 2. Đặc biệt có tới 4 mặt tiền đường lớn là Đồng Văn Cống(60m) – Trương Văn Bang(40m)- Nguyễn Mộng Tuân(12m) – Lâm Quang Ky(25m).


Dự án hiện tại nằm ngay bên cạnh bệnh viện Phúc An Khang, quý khách đi cần đến Đồng Văn Cống đoạn vào UBND Quận 2 là đến dự án.


Xét riêng dự án Victoria Village Novaland , các căn hộ tại đây có view cực kì thoáng khi không có dự án căn hộ xung quanh và có thể nhìn thẳng ra sông Sài Gòn chỉ cách 500m.


Kết nối giao thông tại đây trong tương lai sẽ khá thuận lợi, khu vực này đang được đầu tư hạ tầng giao thông khá mạnh.


Căn hộ Victoria Village -> Đồng Văn Cống -> Mai Chí Thọ -> Quận 1 : 15 phút


Dự án Victoria Village -> Đồng Văn Cống -> Cầu Phú Mỹ -> Quận 7 : 15 phút


Victoria Village Quận 2 -> Đồng Văn Cống -> Mai Chí Thọ -> Cao Tốc -> Quận 9 – Khu Công nghệ Cao : 10 phút


Như đã chia sẻ, Thạnh Mỹ Lợi hiện đang là tâm điểm của thị trường nhờ các quỹ đất cực đẹp trước đây chưa làm. Và giao thông đi lại đã thuận tiện hơn khá nhiều khi xe Container di chuyển vào Cảng Cát Lái trên đường Đồng Văn Cống phần lớn đã chuyển qua di chuyển vào từ hướng đường Vành Đai 2 (Võ Chí Công).


Theo lộ trình thì tuyến đường này đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến Vòng Xoay Mỹ Thủy(Đang thi công) sẽ còn rất ít Container, và đó là tiền đề đầu tiên cho khu Thạnh Mỹ Lợi phát triển.


Đặc biệt hơn nữa, các dự án căn hộ trung và cao cấp trong khu Thạnh Mỹ Lợi đang được mở bán khá rầm rộ nguyên nhân chủ yếu đến từ thông tin Đường Ven Sông và Cầu kết nối vào Mai Chí Thọ sẽ triển khai vào khoảng tháng 7-2017. Với tuyến đường Ven Sông(hiện nay đã hoàn thiện nhiều đoạn và cả giao lộ với Mai Chí Thọ), đi vào Thạnh Mỹ Lợi không còn tuyến đường chính là Đồng Văn Cống nữa mà có thể đi trực tiếp bằng Đường Ven Sông từ Mai Chí Thọ.


Đây là yếu tố quan trọng giúp cho khu Thạnh Mỹ Lợi gần như bắt đầu phát triển đúng vị thế của nó. Một khu vực là trung tâm Hành Chính Quận 2, lại nằm ngay bên cạnh khu đô thị Thủ Thiêm và kết nối dễ dàng qua Quận 1, Bình Thạnh, Quận 7, Quận 9.


2. Đánh giá thị trường căn hộ trong Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 & khả năng đầu tư


Trong 5 năm trở lại đây, có lẽ chưa bao giờ thị trường khu vực Thạnh Mỹ Lợi lại tốt như hiện nay. Thông tin có lợi về cầu đường, và các dự án căn hộ cao cấp mở bán thành công liên tục được cập nhật.


Và Nhật Phạm chắc chắn thị trường khu này đang rất tốt . Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng mua tốt, trong dự án tốt cũng có sản phẩm đầu tư không tốt. Chính vì vậy, điều đầu tiên thì đầu tư tại đây là cẩn trọng, cẩn trọng trong khi thị trường đang tốt không bao giờ thừa.


Theo ghi nhận thị trường Thạnh Mỹ Lợi vừa qua cực tốt chủ yếu đến từ các lý do :


+ Thông tin từ cầu đường Ven Sông kết nối từ Thạnh Mỹ Lợi ra Mai Chí Thọ


+ Sự phát triển của khu đô thị Thủ Thiêm kế bên


+ Dự án ra mắt khá khác biệt đến từ các chủ đầu tư lớn như Diamond Island của Kusto Home, Feliz En Vista của Capitaland. Novaland cũng được xem là một chủ đâu tư lớn và có lượng khách thân thuộc khá lớn với hơn 30 dự án.


+ Giá bán các căn hộ tại Thạnh Mỹ Lợi vẫn còn khá cạnh tranh so với Thủ Thiêm hay Thảo Điền, giá từ 32 triệu – 50 triệu/m2 .


Với dự án Victoria Village giá bán tính ra khoảng 36 triệu/m2, với mức giá này tính ra thời điểm này khá cạnh tranh. Tuy nhiên, sẽ cạnh tranh trực tiếp với các căn hộ Vista Verde còn lại của Capitaland hiện đang hoàn thiện ( Khoảng 200 căn còn lại ).


Điểm vượt trội của Victoria Village Novaland sẽ là phương thức thanh toán chỉ 10% kí hợp đồng và tiếp tục thanh toán chỉ 1%/ tháng cho đến khi nhận nhà. Phương án tài chính này khá thuận lợi cho khách hàng mua để tích lũy tài sản hay mua để ở nhưng chưa cần ở liền.


Ngoài ra, với mức giá này thì theo Nhật Phạm quý khách cũng có thể tham khảo các căn hộ Palm Heights tại khu đô thị Nam Rạch Chiếc Palm City của Keppel Land.


Đối với các dự án của Novaland, thường khách hàng mua đợt 1 sẽ có lời nhưng thanh khoản tiếp tục không quá cao. Tuy nhiên, giá căn hộ sau khi bàn giao thì thường lại tăng mạnh, do bàn giao chất lượng và hệ thống tiện ích dịch vụ rất tốt.


Đây là đặc điểm của Victoria Village Novaland quận 2 của Novaland, vì vậy theo Nhật Phạm nếu mua đầu tư thì nên chọn thời điểm 6 tháng sau khi bàn giao để bán là giá tốt. Hoặc nên định hướng mua để tích lũy tài sản, với thanh toán 1%/ tháng thì phương án này rất tốt.