Trong khi giá nhà ở các bộ phận khác của giang san vẫn còn 20 % so với đỉnh cao bùng nổ nhà ở của họ , can ho linh tay nhu cầu lớn , căn hộ cao cấp đã giúp giá nhà ở Manhattan gần như hoàn toàn phục hồi từ sự vỡ nợ nhà ở.
Trong quý đầu tiên , giá bán làng nhàng cho một căn hộ hoặc co-op ở Manhattan tăng 18,5% so với năm năm đến $ 972,000 , theo Douglas Elliman .
Đó là nhiều hơn gấp bốn lần giá nhà trung bình của Hoa Kỳ $ 205,000 . Tuy nhiên , trong hầu hết các vùng của giang san $ 972,000 thường sẽ mua cho bạn một sắc màu oắt con ba hoặc bốn phòng ngủ với một sân sau và một nhà để xe . Người mua ở Manhattan , tuy nhiên , sẵn sàng bỏ ra số tiền đó cho một phòng ngủ với ít hơn 1.000 feet vuông không gian sống .
Tuy nhiên, can ho linh tay giá dự kiến ​​sẽ tiếp kiến tăng . Doanh số bán nhà của Manhattan vẫn còn dưới mức đỉnh $ 1.025.000 thiết lập trong quý II năm 2008 , ông Jonathan Miller, một giám định viên người tính hạnh các dữ liệu thị trường cho Elliman . Nhưng ông tin rằng , " có lẽ chúng ta sẽ đến đó trong quý thứ hai của năm 2014. "
Giá nhà Manhattan tăng lên nhàng nhàng $ 972,000, gia nha manhattan tang len trung binh, giá nhà tăng, gia nha, giá nhà tăng ở manhattan.

Elliman , cùng với các nhà môi giới bất động sản Halstead và Corcoran Group, đã thông báo rằng toàn bộ các khối lượng bán hàng ở Manhattan là tăng 25% hoặc hơn trong quý trước nhất . can ho linh tay Và hàng tồn kho vẫn còn rất chặt chịa, với những ngôi nhà thường được chụp trong cuộc tranh đấu thầu .
Miller cho biết 38% của tuốt doanh số bán hàng hoặc là bằng hoặc cao hơn giá chào bán và điều đó đã gây ra một cành lớn trong giá cả.
Cả ba nhà môi giới cho biết họ đã nhìn thấy nhu cầu cao trong qua và cao cấp bán hàng.
Ít xây dựng nhà ở mới xảy ra, không có đủ nhà có sẵn để xử lý toàn bộ các nhu cầu mua này . Chỉ 367 căn hộ mới được xây dựng đã được bán ra trong quý. Nhiều người trong các tòa nhà siêu sang phục vụ cho một khách hàng quốc tế của công nghiệp Trung Quốc , tỷ phú dầu mỏ Nga và các ông trùm nước ngoài khác.
Cũng thúc đẩy giá : Các gia đình độ các căn hộ lớn của ba phòng ngủ trở lên, nói Diane Ramirez, Giám đốc điều hành của Halstead .
" Manhattan thường cho một phân đoạn của cuộc sống của bạn trước khi bạn bắt đầu một gia đình hoặc sau khi bạn cắt giảm trong quỹ hưu trí ", cô nói . " Không còn . giờ, can ho linh tay nó là nơi mà bạn muốn nuôi dạy con cái của bạn. "
Corcoran đã ít rằng 31% đóng cửa phát triển mới trong quý trước hết là cho các đơn vị có ba phòng ngủ trở lên.
Thiếu hụt nhà ở Manhattan đã gửi nhiều người tìm nhà xa hơn để các quận bên ngoài , New Jersey và Long Island.
Brooklyn đang bắt đầu trở thành nóng hơn Manhattan. Kings County Brooklyn là quận phát triển nhanh nhất trong tiểu bang, với giá nhà nhàng nhàng tăng 11,2 % đến $ 570,110 trong quý IV, theo Douglas Elliman , các dữ liệu mới nhất có sẵn .