Để an toàn pháp lý trong các giao dịch về nhà đất

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O4378198
  Tình Trạng: Còn hàng

  Trong đời sống giao lưu dân sự, các giao dịch về nhà, đất là rất phổ biến, đa dạng diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau như: Mua bán, tặng cho, thế chấp, cầm cố, hoán đổi, cho thuê, cho mượn… . Nhà đất mang tính chất là một tài sản có giá trị lớn, giao dịch về nhà đất tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý như: Không có giấy tờ về nhà đất: đất chưa có sổ đỏ, nhà không có sổ hồng, nhà đất trong diện quy hoạch, đất đang cầm cố, thế chấp đảm bảo cho một nghĩa vụ dân sự, đất đang tranh chấp, không được phép giao dịch….. từ đó dẫn đến phát sinh nhiều tranh chấp phức tạp, dai dẳng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cá nhân, gia đình của các chủ thể tham gia giao dịch. Vậy có cách nào để khi tham gia các giao dịch về nhà đất mà đạt được sự an toàn tuyệt đối về mặt pháp lý và phòng tránh tối đa được rủi ro? Câu trả lời ở đây là: Có, thông qua VI BẰNG của THỪA PHÁT LẠI. Vậy?
  1. THỪA PHÁT LẠI LÀ GÌ?
  - Chế định thừa phát lại là một bước phát triển trong việc cải cách, xã hội hóa nghành tư pháp nói chung. Đây là một hình thức mới, đang được áp dụng thí điểm tại 8 tỉnh thành trong đó có thủ đô Hà Nội.
  - Thừa phát lại là một chức danh do Nhà nước bổ nhiệm (Bộ Tư pháp) để thực hiện hai chức năng chính: Lập Vi bằng và Tổ chức Thi hành án.
  2. VI BẰNG LÀ GÌ?
  - Là Văn bản do Thừa phát lại xác lập để ghi nhận một cách trung thực, khách quan các hành vi sự kiện (như mua bán, cho thuê, cho mượn, tặng cho…) theo yêu cầu của các cá nhân tổ chức.
  - Vi bằng kèm theo Hình ảnh, băng ghi âm, ghi hình để chứng minh giao dịch.
   Vi bằng là chứng cứ trực tiếp chứng minh tính khách quan, có thực của các giao dịch.
  ? Thừa phát lại có Lập Vi bằng với các giao dịch nhà đất không có sổ đỏ, sổ hồng? Hoàn toàn được.
   Như vậy, thông qua văn bản Vi bằng của Thừa phát lại (người được Nhà Nước bổ nhiệm), các cá nhân tổ chức sẽ đạt được độ an toàn pháp lý tuyệt đối, hoàn toàn toàn tin tưởng và an tâm thực hiện mọi giao dịch về nhà đất. Thừa phát lại hứa hẹn sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức, công ty bất động sản.
  Liên hệ để được tư vấn miễn phí về Thừa phát lại: Luật gia Nguyễn Hồng Quân:: 0904 378 198 hoặc 016 858 424 69.

  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Xin trả lời công khai thắc mắc về trường hợp của 1 bạn như sau:
  Bạn quyết định mua một thửa đất 35 m2, thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mà chỉ có quyết định phân đất của công ty Chất đốt, cùng các biên lai thu thuế đất hàng năm. Bạn có tham khảo tư vấn nhiều người thì được biết đó là giao dịch vô hiệu. Vậy bạn muốn hỏi Vi bằng Thừa phát lại giúp ích gì được cho bạn?
  Mình xin trả lời:
  I. Tính hợp pháp của Giao dịch:
  - Giao dịch của bạn không đủ điểu kiện chuyển nhượng: Về nội dung Thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Về hình thức: Giao dịch phải được Công chứng, tuy nhiên chủ sử dụng đất không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì Vp công chứng sẽ từ chối không nhận. Như vậy nếu bạn và người bán vẫn thiết lập Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì HỢP ĐỒNG ĐÓ LÀ VÔ HIỆU VÀ KHÔNG ĐƯỢC PHÁP LUẬT CÔNG NHẬN.
  II. Việc Lập Vi bằng có tác dụng gì? có hợp pháp hóa được giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất không:
  - VI BẰNG không nhằm hợp pháp hóa giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bạn. GIAO DỊCH CỦA BẠN VẪN LÀ GIAO DỊCH DÂN SỰ VÔ HIỆU, KHÔNG ĐƯỢC PHÁP LUẬT CÔNG NHẬN.
  - Tuy nhiên nếu bạn vẫn quyết định mua lại thửa đất đó vì khả năng thửa đất làm được sổ đỏ, giá rẻ, vị trí đẹp, có khả năng tăng giá nhanh....- thì Việc lập VI bằng sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho bạn:

  1. Thiết lập chứng cứ chứng minh bạn và người bán đã có giao dịch thực tế, bạn đã nhận đất và thanh toán đầy đủ số tiền chuyển nhượng.
  Vi bằng được Thừa phát lại (Nhà nước bổ nhiệm) xác lập, trong vi bằng có chữ ký, dấu vân tay, hình ảnh mua bán, băng ghi âm... sẽ đóng vai trò là chứng cứ pháp lý trực tiếp bảo vệ quyền lợi của bạn mà không cần phải chứng minh, thẩm định tại Tòa án nếu xảy ra kiện tụng. Vi bằng sẽ bảo vệ trực tiếp cho quyền lợi của bạn tại Tòa án.
  2. Vi bằng tạo điều kiện để các bên nghiêm túc thực hiện giao dịch.
  - Vi bằng ràng buộc cam kết các bên, nếu 1 bên không thực hiện, vi bằng sẽ là chứng cứ trực tiếp để chứng minh bên gian dối có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.
  Thân ái!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO