Đầu tư công nghệ vào giao dịch nhà đất có bùng nổ?

  • 25 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O2873O66O99
  Tình Trạng: Còn hàng

  Trăm người bán, vạn người mua, triệu tin rao, nghìn kẻ mớm là cái cách mà người ta đang nhìn nhận về thị trường môi giới nhà đất truyền thống. Giữa cuộc đua khốc liệt của các môi giới, cò đất, liệu việc đầu tư công nghệ vào thị trường mua bán BĐS có làm nên khác biệt và ai là người được lợi?

  Ngày nay, hễ nói đến câu chuyện tìm nhà, kiếm đất, ai cũng ngán. Trên các trang thông tin nhà đất, mỗi ngày có hàng ngàn sản phẩm nhà đất cho thuê, rao bán. Tuy nhiên, để mua hay thuê được phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Chị Nguyễn Thị Hồng, công tác tại một Ngân hàng có chi nhánh tại quận Bình Thạnh chia sẻ: chị đã quá mệt mỏi khi muốn mua một căn nhà để ra ở riêng. Do quen sống ở khu trung tâm nên ban đầu chỉ ưu tiên mua nhà các quận Phú Nhuận, Quận 10, Bình Thạnh. Ấy vậy mà đến giờ phạm vi tìm kiếm đã mở rộng ra tận Thủ Đức nhưng vẫn không tìm được căn nhà ưng ý sau hơn hai tháng tìm và đi xem ròng rã!


  Người mua thì tìm ròng rã, nhưng người bán cũng không kém phần “cơ cực” Anh Tùng một người có nhu cầu bán nhà tại quận 7 chia sẻ: nhà anh đã rao bán nhà cả bốn, năm tháng nay khách thì ít mà môi giới gọi làm giá thì nhiều. Muốn lên website đăng tin bán nhà thì thấy nhà mình đã được rao bán với đủ thể loại giá.

  Cũng theo anh Tùng, hiện nay các trang đăng tin rao bán BĐS hoạt động không có kiểm soát, tin rao thiếu minh bạch khiến cho cả người bán và người mua không thể gặp nhau và đều rơi vào vòng luẩn quẩn “làm giá” của các môi giới, cò đất.

  Theo khảo sát từ các trang đăng tin BĐS, Propzy chia sẻ trong hàng trăm, ngàn sản phẩm được đăng tin thì mức độ trùng lắp rất cao, hơn 60% các tin đăng không phải do chính chủ BĐS đăng mà là do môi giới thực hiện.

  Khi thông tin bị nhiễu loạn thì ngay từ bước đầu của giao dịch BĐS cả người mua, người bán đều gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ khi nào giải quyết được khâu thông tin chuẩn xác thì mới mong giảm được những áp lực trong việc mua, bán nhà. Từ thực tế “yếu điểm” này của thị trường giao dịch BĐS Việt Nam thì việc đầu tư vào công nghệ “thanh lọc” sản phẩm sẽ là lợi thế phát triển.  Khách hàng được tư vấn chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm

  Năm 2015 Propzy là một cái tên mới lạ, khi mang ứng dụng công nghệ giao dịch BĐS của Mỹ về Việt Nam, nổi lên như một “uber bất động sản” nhưng cũng gặp phải nhiều thách thức từ chính sự nghi ngại, lười thay đổi của khách hàng và đối tác. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, công nghệ đang dần “cởi trói” cho mọi bức bối mà người mua, người bán phải chịu đựng từ cách làm dịch vụ không chuyên nghiệp và ăn xổi.

  Sau 2 năm hoạt động, thành công nổi bật nhờ việc kiểm soát tin rao bán, Propzy trên đà phát triển, mạnh dạn đầu tư gói “bán nhà độc quyền” cho phép người mua được làm việc trực tiếp với chủ nhà. Thay vì để các “cò nhà đất” dẫn dắt như xưa nay, Propzy xây dựng quy trình giao dịch chuyên nghiệp và kiểm soát an toàn ở mọi khâu, người mua cung cấp nhu cầu được Chuyên viên BĐS và Luật sư chuyên về BĐS tư vấn trực tiếp, cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin của của từng bất động sản phù hợp với nhu cầu mua, như: thông tin pháp lý, qui hoạch và cả đến thông tin thị trường gồm giá trần, giá sàn, xu hướng đầu tư, phát triển hạ tầng…., để có lựa chọn đúng đắn trước khi đi xem bất động sản thực tế. Người bán được tư vấn giá bán phù hợp với giá trong khu vực và các thủ tục pháp lý cần thiết để sản phẩm BĐS sẵn sàng cho giao dịch mua bán. Nhờ công nghệ, thời gian giao dịch mua bán qua Propzy được rút ngắn nhiều so với cách làm truyền thống.

  Thành công với nhiều giao dịch được khách hàng tín nhiệm, trong năm 2018, Propzy đẩy mạnh hoạt động bằng cách mở các Trung tâm giao dịch tại tất cả các quận khu vực TP.HCM, tính đến tháng 6/2018 Propzy đã có 05 Trung tâm giao dịch đã đi vào hoạt động tại các quận như: Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú để khách hàng dễ dàng tiếp cận với qui trình giao dịch BĐS minh bạch và dịch vụ chuyên nghiệp của Propzy.
  Cùng với các Trung tâm giao dịch, Propzy còn chính thức đưa vào vận hành đội xe Vespa và Innova đưa đón khách xem nhà tận nơi nhằm thực hiện tối đa cam kết “tạo sự thuận tiện và an toàn cao nhất” trong quá trình giao dịch BĐS dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Propzy.

  Theo chia sẻ của đại diện Propzy, mục tiêu trong 6 tháng còn lại năm 2018 là mở được 26 Trung tâm giao dịch tại tất cả các quận trọng điểm của Tp.HCM sao cho khách hàng có thể đến với Propzy chỉ trong 5 phút đi xe, và mất nhiều nhất là 2 tuần để mua và bán được nhà!

  Giữa cuộc chiến khốc liệt của môi giới cò đất, người mua, bán nhà sáng suốt sẽ biết cách bảo vệ quyền lợi của mình và khi ấy công nghệ sẽ thể hiện được tối đa vai trò minh bạch, nhanh gọn, an toàn và người hưởng lợi là chính những người có nhu cầu giao dịch BĐS, đó chính là mục tiêu mà Propzy đã và đang tiếp tục thực hiện.

  Nguồn: Propzy.vn
  Sắp khai trương:
  Propzy Phan Huy Ích – 241 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
  Propzy Phan Văn Trị – 672 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp  Chỉnh sửa lần cuối bởi yenkim_accountant; 05/07/2018 vào lúc 10:06 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO