Đầu tư Bất Động Sản Đà Nẵng và những điểm nóng cần chú ý
Trong thời gian vừa qua thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng - Lam Thanh Tien có nhiều sự biến động. Tính tới thời điểm sau tết nguyên đán 2019 giá nhà đất tại Đà Nẵng có sự tăng giá chóng mặt. Đặc biệt trong số đó các dự án thuộc khu vực Tây Bắc và thị trường căn hộ thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản.
Thị trường bất động sản Đà Nẵng biến động mạnh trong Quý I của năm 2019 tới mức mức giá bị đẩy lên tới 200 đến 300% giá của thời điểm cuối năm 2018. Thâm chí có những lô đất tăng lên tới 500 triệu đồng chỉ trong vài tuần.
Và tất nhiên sau thời điểm giá bất động sản Đà Nẵng lên đỉnh thì cũng mau chóng tuộc dốc. Chỉ ngay trong tháng 3/2019 thì các giao dịch tại đây đứt quãng và không liền mạch còn giá đất nèn đã giảm hơn so với trước đó.
Thế nhưng các chuyên gia vẫn nhận định rằng thị trường bất động sản Đà Nẵng đã mau chóng quay trở lại quỹ đạo vào quý II năm 2019. Mặc dù quỹ đất Đà Nẵng không còn nhiều nhưng sức hút của đất nền vẫn cực kỳ lớn. Nổi bật trong đó là ác dự án khởi công tại thành phố ven sống Hàn đã tạo ra cú hích cực kỳ lớn và đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trở lại qua giai đoạn lặn sóng vừa qua.
Khu vực Tây Bắc là khu vực phát triển nổi bật trong thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng - https://thongkenhadat.com và đây cũng là khu vực được xem là động lực thúc đẩy của toàn thị trường. Việc con đường Nguyễn Tất Thành được hoàn thiện vào cuối năm 2018 thì khu vực Tây Bắc đã trở thành tiêu điểm với hàng loạt các dự án được triển khai thời điểm đầu năm 2019.
Bất dộng sản Đà Nẵng có nhiều sự biến động
Tại tọa đàm mùa Xuân 2019, TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư/ Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án với số vốn lên tới 500 triệu USD song sóng với đó là số vốn rót vào gần 3,5 tỷ USD cho 11 dự án nghiên cứu khác.
Những dự án trọng điểm đều nằm trong khu công nghệ cao của thành phố Đà Nẵng. Có thể kể ra đó là dự án Mở rộng Khu Du lịch Xuân Thiều, với tổng vốn 100 triệu USD. Hoặc dự án với tổng số miwsc lên tới 170 triệu USD điíu với dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine. Tất cả những dấu hiện này mang tới một tín hiệu khả quan cho thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng năm 2019 - 2020, Bất Động Sản Đà Nẵng cần bán.
Ngoài ra thì phân khúc căn hộ cho thuê cũng dự đoán khan hiếm hàng trong giai đoạn năm 2019. Chuên gia nhà đất ông Lê Tư Luyến – tổng giám đốc công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Đất Vàng Miền Trung cho biết thì năm 2019 chính là thời điểm mà phan khúc căn hộ lên ngôi và là thời điểm sáng của tị trường bất đọng sản Đà Nẵng.
Dấu hiệu khởi sáng của bất động sản Đà Nẵng
Bên cạnh đó một trong những lý do quỹ đất nền khan hiếm nên giá đất tăng cao. Và sau khi mua đất thì họ còn phải bỏ ra một khoản tiền để có thể xây nhà mới có thể ở. Cũng có nhiều khách hàng lựa chọn thuê nhà đất hơn là mua bởi vì việc di chuyển vào trung tâm thành phố làm việc mất thêm thời gian.
Những xu hướng dịch chuyển của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong năm 2019 đã rất rõ rệt. Mong rằng đây là những dấu hiệu chuyển biến tích cực và là tiefn để để thúc đẩy bất động sản phát triển của cả nước.
Xem thêm các thông tin nhà đất Đà Nẵng tại: https://www.youtube.com/channel/UCwvGM5z4X09KUa26cJAA62w