Chào cả nhà!

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, một cơ hội dễ kiếm tiền để bổ sung tài chính gia đình đó là Cho Người nước ngoài thuê nhà. Các bạn có thể tự kinh doanh với chi phí không quá lớn, tận dùng nguồn bất động sản có sẵn của gia đình.

Tuy nhiên, để cho Người nước ngoài thuê nhà bạn cần chuẩn bị một số điều cơ bản sau:
1. Thiết kế lại nhà cho phù hợp với Người nước ngoài. Mình sẽ trình bày trong các phần sau. Bạn có thể tự thiết kế mua sắm đồ đạc hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế của công ty BĐS Kiến Vàng.
2. Xin giấy phép đăng ký kinh doanh , các thủ tục hành chính như giấy Phòng cháy chữa cháy, đóng thuế ( Mình sẽ trình bày cách thức xin dưới đây)
3. Tìm khách thuê nhà . Các bạn có thể sử dụng mối quan hệ của mình hoặc nhờ người thân giới thiệu. Tuy nhiên để nhanh và thuận tiện các bạn có thể thông qua các công ty môi giới chuyên cho người nước ngoài thuê nhà như: www.GoldenAntHousing.com , www.Saigonlease.com , HanoiHousing.com . Các công ty này thường có nhiều khách nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về khách thuê, giá cả, đồng thời các công ty sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề phát sinh khi khách ở.
4. Quản lý tòa nhà sau khi cho thuê : Các bạn cần biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh khi cho thuê như tiền điện, nước hàng tháng, sửa chữa khi hỏng hóc các thiết bị điện nước trong nhà, tìm khách mới khi khách cũ sắp hết hợp đồng để nhà không bị trống .... Các bạn có thể tự quản lý , hoặc nhờ người thân, hoặc chuyên nghiệp hơn có thể dùng dịch vụ Ký gửi cho thuê nhà của công ty BĐS Kiến Vàng


Tuần này Phòng Môi giới công ty BĐS Kiến Vàng xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi làm thủ tục cho Người nước ngoài thuê nhà để mọi người tham khảo

Khi các bạn có kế hoạch cho người nước ngoài thuê nhà nên chuẩn bị giấy tờ trước, đủ điều kiện cho NNN thuê nhà thì mới bắt đầu cho thuê, tránh rắc rối với các thể tục hành chính.

Bước 1. Xin giấy DKKD: hồ sơ mang lên UBND Quận/Huyện để làm gồm
- Giấy tờ nhà (sổ đỏ, hoặc nhà mới chỉ có hợp đồng mua bán với chủ đầu tư kèm theo Biên bản bàn giao nhà là đc)
- Hộ Khẩu + CMND
- Đơn đăng ký theo mẫu xin ở UBND.
Sau khi nộp thì 1 tuần là có giấy DKKD rồi. có giấy này thì tới Công an.

Bước 2. Giấy phép Đủ điều kiện kinh doanh ( giấy này lên công an quận/huyện nơi có nhà cho thuê). Hồ sơ gồm:
- Giấy ĐKKD
- Hộ Khẩu + CMND
- Đơn đăng ký theo mẫu
Bước 3. Đăng ký Phòng cháy chữa cháy (PCCC)
- Giấy DKKD + hộ khẩu + CMND
- Form theo mẫu
sau đó là chờ đợi (trong vòng 7-10 ngày làm việc) để CA xuống kiểm tra có đủ tiêu chuẩn PCCC hay ko. Nếu định cho thuê lâu dài và nghiêm túc thì các bạn phải mua Bình cứu hỏa + Tiêu lệnh PCCC treo trong nhà để chuẩn bị, đọc và làm theo HDSD cái bình cứu hỏa (có thể CA PCCC họ hỏi ).
Bước 4. Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho thuê nhà:
- DKKD + hộ khẩu + CMND
- Giấy chứng nhận PCCC
- Mẫu đăng ký
Nộp đầy đủ mấy cái trên, CA quận này sẽ làm 1 cái công văn gửi xuống CA phường nơi mình có hộ khẩu, để CA Phường chứng nhận là mình có đủ nhận thức để chịu trách nhiệm trước pháp luật. CA Phường trả lời xong, gửi lại CA Quận thì mới có cơ sở lập hồ sơ cho mình.
- CA Quận tới nhà mình kiểm tra xem đủ điều kiện cho thuê nhà ko
Nhận giấy hẹn nhận giấy Chứng nhận đủ điều kiện cho thuê nhà (tầm 10 ngày). Vậy là bạn có thể sẵn sàng cho thuê mà không sợ phiền phức

Bạn nào có nhà muốn tư vấn cho thuê xin post ảnh và thông tin , mình sẽ tư vấn cho các bạn
Các thủ tục gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với ban tư vấn công ty BĐS Kiến Vàng theo số 0936422869 ( Mạnh) hoặc email info@GoldenAntHousing.com

To be continue....

Xin mời xem các bài viết tiếp theo về Tư vấn cho Tây thuê nhà tại link dưới đây
http://ttvnol.com/batdongsan/p-20367177#post20367177
BĐS Kiến Vàng - Tư vấn cho NNN thuê nhà, mua bán chung cư, đất dự án

"Make Hanoi Your Home"
www.HanoiHousing.net

Email: info@GoldenAntHousing.com
Office: 21/232 Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Tel: 04.22188885
Mobile: 0936422869