Làm đồ chơi quà tặng handmade

Bạn có thể làm những món đồ chơi cho lũ trẻ với những chiếc tất cũ. thảy những gì bạn cần là kim chỉ, vài chiếc cúc, vải vụn, bông nhồi. trước nhất, nhồi bông vào tất rồi khâu kín phần cổ chân. Sau đó, bạn có thể dùng keo nến để gắn cúc, thêu những hình ngộ, thắt nơ, thêm các chi tiết mắt, mũi miệng,... Vậy là bạn có ngay một con búp bê tất cả nhồi bông cho trẻ.

Túi chườm quà tặng handmade

Một trong những cách hay nhất để dùng lại tất cũ là biến chúng thành túi chườm nóng. Đổ gạo vào tất, sau đó khâu hay buộc kín miệng lại. Đặt túi gạo vào lò vi sóng cùng với một cốc nước bên cạnh trong khoảng 45 giây đến một phút, và bạn có ngay túi chườm tự tạo đơn giản. (Ly nước có tác dụng thêm độ ẩm và tránh cho túi gạo khỏi bị nóng quá mức).


Túi đựng tiền xu quà tặng handmade

Những chiếc tất cũ có thể được hô biến thành những chiếc túi đựng tiền xu xinh. ắt những gì bạn cần làm là trang hoàng và tạo phần móc treo (bằng cách may thêm, hoặc cắt lỗ ở cổ tất) để có thể treo chiếc tất lên giá. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần buộc túm lại cho kín miệng là xong.


Khéo tay biến tất cũ thành vật dụng đẹp mắt
công cụ vệ sinh

Thêm một cách tuyệt vời để dùng lại tất cũ là dùng nó như phương tiện vệ sinh cho những ngóc ngách nhỏ dưới các món đồ gia dụng. Luồn một chiếc thước kẻ hay que dài vào trong tất và dùng nó để lau sạch bụi bẩn những tơi tay không thể làm sạch tới. Sau đó, bạn có thể sử dụng lại bằng cách giặt sạch chúng, hay đơn giản là vứt chúng vào sọt rác.


Làm dây buộc tóc quà tặng handmade

Nhất là với những đôi tất mỏng hay tất của trẻ nhỏ, bạn có thể biến chúng thành những chiếc dây buộc tóc thuận tiện. Dùng kéo cắt bỏ phần tất mũi bàn chân, sau đó cuộn phần ống tất còn lại theo chiều từ trong ra ngoài. Và vững chắc không ai có thể đoán được bạn đang buộc tóc bằng... tất cũ.

Giữ nhiệt cho đồ uống quà tặng handmade


Một cách sáng tạo nữa với những chiếc tất cũ là sử dụng chúng giữ nhiệt cho ly đồ uống. Dĩ nhiên chiếc tất bạn sử dụng càng dễ thương càng tốt. Lồng ly/chai nước vào trong chiếc tất, bạn sẽ có thể giữ nó nước mát được mát lâu hơn, và nước nóng sẽ lâu nguội hơn. Cách này đặc biệt thích hợp cho cắm trại hoặc đi picnic.


Sáng tạo tất cũ thành đồ giữ nhiệt cho đồ uống quà tặng handmade
Giữ các món đồ dễ vỡ

Với các món đồ dễ vỡ như cốc chén, bát,... khi phải chuyển di đường xóc, tất cũ có thể giúp bạn. Thay vì gói bọc bằng giấy bình thường, tất cũ bằng vải, nỉ mềm kiên cố sẽ giảm va chạm tốt hơn nhiều.


Túi đựng băng phiến, túi thơm

Nếu tủ áo xống của bạn gặp vấn đề với lũ sâu bướm, mọt hay nấm mốc, hãy bỏ băng phiến vào một chiếc tất cũ, buộc kín, rồi đặt vào góc tủ. Với tất sạch, mỏng vừa phải, bạn thậm chí có thể biến chúng thành túi thơm bằng cách bỏ hoa khô, gỗ thơm, hay vải/bông thấm chút tinh dầu vào trong và buộc kín miệng.