VỊ TRÍ DỰ ÁN:
* Tại tại số 122 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa phường Bến Nghé – Q1. TPHCM - ( Mặt Tiền đường NKKN - đối diện Dinh Độc Lập)

* Cự ly: Cách Dinh độc lập 50m, nhà thờ Đức bà 350m, UBND TP 250m, chợ Bến Thành 400m.
* Với 3 Công viên được xếp vào hạng Đẹp nhất của TP HCM – Công viên 30/4 (lớn nhất Tp, Công viên Tao Đàn ( đẹp nhất tp), bên cạnh công viên Bách Tùng Diệp (có duy nhất một cây Đa cổ lớn nhất tp)
* Khu vực cao ráo không ngập nước, không kẹt xe.
* Dịch vị hạ tầng xã hội tốt nhất.
* An ninh khu vực rất tốt – xung quanh tất cả là các cơ quan nhà nước.

NỘI DUNG CỦA DỰ ÁN:
Dự án Căn hộ được phân hạng CAO CẤP mức với những yếu tố đặc trưng như sau:
- Chỉ có khoảng 15 hộ trong 1 dự án.
- Quyền sử dụng đất cũng như giá trị xây dựng được trao lại hoàn toàn cho các hộ. Điều này có lẽ là một lợi thế hoàn toàn khác bởi những chung cư khác khi hết tuổi thọ xây dựng thì việc xây dựng lại và giá trị đất lại hoàn toàn phụ thuộc vào CDT, người sử dụng không còn có quyền gì cả. Chủ hộ hoàn toàn được sở hữu giá trị tài sản (gồm đất + giá trị xây dựng) và có đầy đủ quyền lợi hợp pháp.
- Tài sản được sở hữu Lâu dài.
- Dự án Căn hộ phục vụ nhu cầu Ở và được thiết kế ĐỘC LẬP với đầy đủ hạ tầng dịch vụ đảm bảo 1 sinh hoạt cho mỗi hộ gia đình.
- Chất lượng công trình được đảm bảo bởi đội ngũ tư vấn Chuyên nghiệp.
- Tiến độ thực hiện dự kiến tháng 9/2013 bàn giao để hoàn thiện.
- Mở bán sau tháng 9/2012.

NỘI DUNG CỦA CĂN HỘ:
- Diện tích căn hộ đề xuất (tạm tính khoảng): 113 –> 120 m2 (Diện tích sẽ là linh động theo yêu cầu, có thể thu nhỏ hoặc mở rộng tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng) – Một lợi thế đặc biệt tuy nhiên cần thống nhất trước khi thiết kế chính thức đươc duyệt.
- Mặt bằng bố trí phòng ốc được thiết kế phân chia theo Yêu cầu của chủ hộ Các căn có thể được hỗ trợ thiết kế riêng biệt.
- Bất cứ căn hộ nào cũng có tối thiểu là 1->3 góc. ( căn nào cũng là căn góc)

DỊCH VỤ VÀ TIỆN ÍCH:
- Mỗi hộ có được 1 chỗ đậu xe oto 1 xe máy miễn phí. Đồng thời vẫn mở rộng trong trường hợp có hơn 1 xe oto và 1 xe máy.
- Xe oto của khách có chỗ đậu và giữ miễn phí.
- Có thang máy riêng cho mỗi hộ. ( Cửa thang máy từ Sảnh mở tới trực tiếp vào trong tận căn hộ riêng)
- Mỗi hộ được sử dụng một khu vườn riêng với diện tích khoảng 25m2 miễn phí ( phần diện tích vườn riêng này không đưa vào giá bán căn hộ). Nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí, trồng cây, nuôi các vật cưng trong nhà mà không ảnh hưởng
- Các hộ được sử dụng hồ bơi trên sân thượng miễn phí.
- Các hộ được sử dụng phòng tập Gym miễn phí.
- Các hộ được sử dụng nước nóng đun bằng NLMT miễn phí.
- Các hộ được sử dụng phòng khách gia đình miễn phí (Phòng dịch vụ này nhằm phục vụ cho nhu cầu phòng ở đột xuất nếu có thân nhân) Tuy nhiên cái này cũng chỉ phục vụ ở mức độ hạn chế.
- An ninh và dịch vụ 24/7.
- Chi phí dịch vụ chung phân chia đều. ( Trong trường hợp nếu đồng ý thoả thuận chung được cam kết thì tất cả các chi phí điện, nước, rác thải, bảo trì thiết bị, thay thế, chi phí quản lý toàn nhà, …của từng hộ sẽ được miễn phí các khoản dư còn lại sẽ để trong quỹ trích thưởng và được phân chia vào cuối năm) – Đây là điều khoản riêng trong trường hợp các hộ thống nhất cùng đưa quỹ đất tại vị trí Mặt tiền vào khai thác sử dụng.

TRANG BỊ:
- Thang máy dùng thẻ từ và điều khiển độc lập theo yêu cầu của từng căn hộ.
- Gen rác trung tâm chống mùi, chống cháy.
- An ninh, thông tin liên lạc 24/7.
- PCCC đến từng căn hộ.
- Điện cấp 24/24.

GIÁ BÁN VÀ TIẾN ĐỘ TÀI CHÍNH:

- Giá bán: 30-35tr/m2.
- Trong trường hợp các hộ thống nhất về giải pháp kiến trúc và sử dụng vật liệu cao cấp thì giá thành sẽ tăng nhưng không quá 10% trên giá bán.
- Tiến độ tài chính đóng theo tiến độ dự án.
- Giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng chủ hộ tự chủ động, chủ dự án chỉ hỗ trợ thủ tục.

Lợi ích đề xuất mô hình tài chính cho dự án:
- Không tốn 25% Thuế TNCN, 10% VAT, 2% Thuế Mua Bán, 0,5% trước bạ,.. khi chủ hộ cho ký hợp đồng cho thuê.
- Không tốn phí khi thực hiện mua bán căn hộ.
- Không tốn thuế cho việc đánh thuế cho việc sở hữu căn nhà thứ 2.
- Và còn miễn nhiều loại thuế khác liên quan mà chưa áp dụng.

CÁC CHỈ TIÊU KIẾN TRÚC:
- Diện tích đất: 407m2
- Diện tích xây dựng: 260m2
- Mật độ xây dựng: 63,8% ( nhỏ hơn tiêu chuẩn là 85%)
- Chiều cao công trình: 37,5m ( thấp hơn tiêu chuẩn là 45m)
- Tầng cao: 2 tầng hầm 7 tầng nổi, 1 tầng lửng, 1 penthouse. ( tiêu chuẩn cho phép tối đa là 12 tầng)
- Hệ thống nâng xếp xe tự động giữa các hầm.

PHÁP LÝ VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG:
- Mô hình tổ chức công ty Cổ Phần Đầu tư, Xây dựng, Quản lý và Kinh doanh.
- Các chủ hộ là những thành viên góp vốn ngoài việc được sử dụng căn hộ riêng thì còn được hưởng lợi tức theo giá trị tương đương với vốn góp của việc kinh doanh của công ty.
- Đất được mua hoá giá của nhà nước và thuộc sở hữu công ty.
- Giá trị xây lắp và tài sản trên đất thuộc quyền của công ty Cổ Phần.
- Công ty chịu trách nhiệm tổ chức vận hành và quản lý dự án.
- Khi công trình hết tuổi thọ hoặc không còn phù hợp với thời đại thì công ty sẽ đứng ra xây dựng lại cho tất cả các hộ đang sống ở tại dự án này.

Lưu ý đặc biệt:
- Hình thức đầu tư dưới dạng là Góp Vốn - Do đó người góp vốn có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ như một thành viên sáng lập (cổ đông thực thụ), được pháp luật công nhận. Điều này hoàn toàn khác với các hình thức “góp vốn” hiện nay: “người bỏ tiền không hề có quyền lợi trực tiếp đối với cái mà mình góp vốn”.

- Tiến độ thực hiện góp vốn được đảm bảo như kế hoạch đã định. Cổ đông chỉ góp vốn khi các kết quả từng giai đoạn đã thực hiện xong. Điều này hoàn toàn khác với các hình thức “góp vốn” hiện nay là: Góp vốn trước rồi mới đi thực hiện, điều này sẽ làm phát sinh rủi ro cao đối với người góp vốn.


TIẾN ĐỘ GÓP VỐN VÀ THANH TOÁN:
- Mỗi hộ sẽ đặt cọc là: 500tr/xuất – Số tiền này ghi nhận là tiền đóng tiền sử dụng đất cho cơ quan nhà nước để thực hiện nghĩa vụ về QSDD. Hiện nay đã ký xong hợp đồng và có thông báo đóng thuế. Thời hạn đóng thuế hạn cuối là 4/10. Nhưng thu trước là từ ngày 21/9/2012.

- Thanh toán tiền chuyển quyền sử dụng đất mỗi hộ khoảng 2tỷ ( tuỳ theo diện tích thực tế mà con số sẽ chính xác là bao nhiêu, đồng thời người mua lựa chọn giải pháp đòn bẩy tài chính thì sẽ tính toán khác). Thời gian dự kiến khoảng cuối tháng 12/2012.
- Khi tiến hành xây dựng thì tuỳ theo khối lượng mà số tiền sẽ góp tương ứng. Thời gian thực hiện xây dựng khoảng 3/2013.
- Thơi gian bàn giao nhà để hoàn thiện dự kiến là 9/2013.

- Giải pháp hỗ trợ tài chính:
+ Đối với đối tượng muốn thực hiện giải pháp tài chính ngân hàng thì Tiến độ thanh toán khoảng 50% giá trị căn hộ, 50% còn lại công ty sẽ đảm bảo với ngân hàng để thực hiện phần còn lại.
+ Phần còn lại thì đối tượng vay sau khi hoàn thiện nhà thì công ty sẽ lấy nhà của đối tượng sử dụng vào mục đích là cho Thuê. Toàn bộ tiền vốn và lãi hàng tháng sẽ trích từ nguồn cho thuê để thanh toán. Khi tất toán toàn bộ tiền vay thì công ty sẽ bàn giao lại nhà cho chủ hộ. Điều này có nghĩa là chủ hộ chỉ cần bỏ ra khoảng một nửa giá trị căn hộ, sau 5 năm sẽ lấy căn hộ về mà “không tốn thêm bất kỳ 1 đồng nào”.
+ Tiêu chuẩn được vay của đối tượng vay như thế nào thì phải phụ thuộc vào điều kiện riêng của đối tượng đối với hệ thống tín dụng. Công ty không đảm bảo việc này.
+ Hiện nay điều kiện vay ngân hàng đối với dạng dự án này đang nằm trong gói kích cầu, nếu đối tượng vay chưa có quan hệ với khối ngân hàng thì công ty sẽ giới thiệu vài đơn vị đang cam kết tài trợ dự án.
+ Không khuyến khích sử dụng vốn vay nếu thấy không cần thiết!

Liên hệ: 0979 573030


BẢNG SO SÁNH LỢI THẾ:

Dự án hiện nay khi triển khai thực hiện thì duy nhất chỉ có 2 dự án có tính năng tương đương về vị trí có thể so sánh và đánh giá khách quan về những lợi thế để tính toán hiệu quả trong SỬ DỤNG.

Hai công trình là:
Sailling Tower.
Tham khảo tại đây: http://vn.savills.com.vn/case-studie...minh-city.aspx

Avalon.
Tham khảo tại đây: http://avalon.com.vn/